Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng giao dịch

0

Văn phòng giao dịch có ý nghĩa rất lớn, bởi đấy là bộ mặt của doanh nghiệp. Vì vậy khi thiết kế văn phòng giao dịch vừa hiện đại vừa đáp ứng được nhu cầu sửa dụng, thể hiện được sự chuyên nghiệp và phong cách riêng của doanh nghiệp là một điều thiết yếu.

Tại sao nói thiết kế văn phòng giao dịch có ý nghĩa rất lớn? Bởi việc thiết kế văn phòng giao dịch không những giúp cho nhân viên tiết kiệm được thời gian giao dịch với khách hàng dựa vào việc bố trí các sản phẩm nội thất phù hợp, mà còn tạo cho khách hàng một không gian giao dịch thoải mái, tiện nghi, tạo môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Đây chính là một trong những yếu tố giữ chân khách hàng được nhiều công ty áp dụng hiện nay.

Tùy thuộc vào mỗi văn phòng giao dịch khác nhau mà các nhà thiết kế sẽ sắp xếp, bố trí, thiết kế nên những mẫu văn phòng đẹp.

Nếu bạn cần thiết kế văn phòng giao dịch với những không gian riêng của mỗi nhân viên, có thể sử dụng mẫu vách ngăn VNV03 của nội thất Hòa Phát hoặc các sản phẩm tương tự.

Tuy nhiên, việc thiết kế này luôn được đáp ứng đầy đủ những nội dung như sau:

1. Thiết kế văn phòng giao dịch đáp ứng về nhu cầu sử dụng

Văn phòng giao dịch nào cũng vậy, một mẫu thiết kế nội thất đẹp trước hết phải đảm bảo được công năng sử dụng của phòng giao dịch đó.

Thông thường, các phòng giao dịch được thiết kế bằng kính trong suốt nhằm tách biệt khu làm việc của nhân viên với khách hàng, đồng thời, vẫn cho phép hai bên nhìn thấy nhau vào trao đổi giao tiếp với nhau một cách thuận lợi, có thiện cảm. Các phần kính ngăn giữa nhân viên phòng giao dịch với khách hàng được khoét một khoảng trống nhỏ để hai bên có thể nói chuyện và làm các thủ tục liên quan.

Đồng thời, văn phòng giao dịch là nơi  khách hàng thường xuyên qua lại nhiều, vì vậy luôn có một hàng ghế chờ, để khách hàng có thể ngồi đợi đến lượt mình được xử lý công việc.

Văn phòng giao dịch là nơi khách hàng thường xuyên phải qua lại

 

Văn phòng giao dịch là nơi khách hàng thường xuyên phải qua lại

Như vậy thiết kế văn phòng giao dịch luôn đòi hỏi phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng theo đúng ý nghĩa của từ “văn phòng giao dịch”.

2. Thiết kế văn phòng giao dịch đáp ứng tính thẩm mĩ, phù hợp với từng lĩnh vực

Bên cạnh đáp ứng nhu cầu sử dụng, thì tính thẩm mĩ cũng là điều được hầu hết các nhà thiết kế và khách hàng quan tâm. Tính thẩm mĩ được thể hiện trước nhất ở sự bài trí nội thất phòng giao dịch sao cho hài hòa, phù hợp với phong cách làm việc của từng môi trường, từng công việc.

Một điều quan trọng các bạn cần biết khi lựa chọn thiết kế văn phòng giao dịch đó là những thiết kế nội thất này cần phải hợp với tông màu chủ đạo mà doanh nghiệp đã chọn. Tiếp đến là những vật dụng cần trang trí hợp lý, bắt mắt.

Thiết kế văn phòng giao dịch đảm bảo tính thẩm mĩ

Thiết kế văn phòng giao dịch đảm bảo tính thẩm mĩ

Một văn phòng giao dịch với thiết kế nội thất đẹp, có tính thẩm mĩ cao thể hiện được tính chuyên nghiệp của công ty, mang lại những hiệu quả rất lớn, tác động trực tiếp đến tư duy của khách hàng.

Bởi, chưa cần biết doanh nghiệp hoạt động như  thế nào, nhưng khi bước vào một văn phòng đẹp, không khí thoải mái, sang trọng khách hàng đã cảm thấy yên tâm và tin tưởng doanh nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi.

3. Lựa chọn nội thất phù hợp

Mỗi văn phòng giao dịch khác nhau se có một thiết kế nội thất khác nhau phụ thuộc vào từng lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp đó.

Ví dụ, văn phòng giao dịch của ngân hàng ưa chuộng gam màu sáng, theo logo, theo phong cách tươi mới, trẻ trung của ngân hàng, phù hợp với xu hướng phát triển ngân hàng bán lẻ hiện nay. Trái lại, văn phòng giao dịch của doanh nghiệp kinh doanh đồ gỗ hay những mặt hàng sang trọng, cao cấp thường chọn những gam màu gỗ, màu vàng mang đặc trưng cho sự cao cấp thay vì những gam màu sáng hơn.

Như vậy, khi thiết kế văn phòng giao dịch, các bạn cần chú ý lựa chọn những đồ nội thất đảm bảo phù hợp với môi trường làm việc của mình. Các bạn cần căn cứ vào tính chất công việc, cũng như diện tích của văn phòng giao dịch để chọn những mẫu nội thất phù hợp.

Lựa chọn nội thất phù hợp với tính chất và diện tích văn phòng

Lựa chọn nội thất phù hợp với tính chất và diện tích văn phòng

4. Bố trí, sắp xếp nội thất phù hợp

Việc lựa chọn nội thất sao cho phù hợp đã quan trọng, nhưng bố trí được những vật dụng đó cũng là điều các bạn cần quan tâm.

Sắp xếp nội thất cần căn cứ vào không gian để tạo ra một mẫu văn phòng đẹp. Sắp xếp nội thất cần phải tạo ra không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên của công ty đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến giao dịch với khách hàng khi đến giao dịch tại văn phòng. Chúng ta cần bố trí sao cho không chỉ mỗi quầy giao dịch hợp lý, mà cần để ý đến hàng ghế chờ nhỏ đối với không gian nhỏ, hoặc hàng ghế sô pha đối với những không gian lớn. Việc bố trí như vậy mang đến những hiệu quả nhất định đối với văn phòng giao dịch của các bạn.

Nếu các bạn cần tư vấn, cần có một  đơn vị thiết kế chuyên nghiệp giúp bạn tất cả những vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi. Noithatfami.biz.vn luôn dựa vào không gian văn phòng của các công ty để thiết kế những mẫu văn phòng đẹp, những phòng giao dịch có thiết kế độc đáo mà hài hòa, sang trọng và tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Share.

Comments are closed.