Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

0

Cập nhật ngày 07/09

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn đón nhận được nhiều tài lộc, vận may, sự thịnh vượng.  Cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu trong bài viết này nhé.

1. Đặc trưng tính cách của nam tuổi Ất Sửu (1985)

 • Năm sinh: 1985 tức là sinh từ từ 25/2/1985 đến 8/2/1986 dương lịch
 • Năm âm lịch: Ất Sửu – Tuổi Sửu con trâu
 • Mệnh ngũ hành: Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển

Trâu là đại biểu của Ất Sửu, được xếp ở vị trí thứ 2 trong 12 địa chi. Trong văn hóa các nước Á Đông, trâu vừa là vật nuôi, vừa là người bạn thân thiết, giúp người nông dân cày cấy, trâu gắn liền với các đức tính của người nông dân như cần cù, chăm chỉ và trung thực. Người tuổi Ất Sửu nói chung cũng sẽ mang những đặc điểm đặc trưng đó, họ thường có tính cách hơi chậm chạp, siêng năng và hết sức cẩn trọng.

Tính cách người mệnh Kim cương quyết, độc đoán, một khi đã có mục tiêu thì luôn dốc lòng dốc sức theo đuổi. Là những người có tính tổ chức, độc lập và luôn vui sướng với thành quả của riêng họ. Vì luôn tự tin vào khả năng của bản thân nên những người này thường kém linh động, họ nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác.
Người tuổi Ất Sửu thường có đức tính chịu đựng, bền bỉ phi thường, họ là những người thật thà, chân thành và đặc biệt rất thẳng thắn.

Ất Sửu cũng là những nhà lãnh đạo tận tâm và luôn có niềm tin vào sự thành công. Họ là người có chính kiến, luôn có sự chuẩn bị trước mỗi cho mỗi hành động, tâm lý vững vàng ít khi bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh.

Người tuổi Ất Sửu đôi khi hơi dè dặt khi giao tiếp, trong một số trường hợp họ cũng trở nên bướng bỉnh và khó gần.
Điểm mạnh của người tuổi Sửu: thẳng thắn, lương thiện, cần cù, siêng năng, nhẫn nại, bền bỉ, thận trọng, trí nhớ tốt và ý chí kiên định.

Điểm yếu của người tuổi Sửu: bướng bỉnh, hay sầu muộn, khô khan, nghiêm nghị và đôi khi khó gần. Với đặc điểm về cung số như vậy, chọn bàn làm việc cho nam Ất Sửu 1985 như thế nào là phù hợp?

Xem thêm Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

2. Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

Nam Ất Sửu mệnh Kim (Hải trung kim – Vàng trong biển).Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Kim và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Kim hợp với màu sắc của hành Thổ vì Thổ sinh Kim nên đây là mối quan hệ tương sinh, hợp các màu: Vàng, nâu (nâu đất, nâu nhạt).

Mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim, vì Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp, hợp các màu: Trắng, xám và ghi.

Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

Nam Ất Sửu hợp với các màu: vàng, nâu, trắng, xám, ghi

Lưu ý:

 • Mệnh Kim không hợp với màu sắc của hành Hỏa: Đỏ, cam, tím (Hỏa khắc Kim là mối quan hệ tương khắc).
 • Mệnh Kim cũng không hợp với màu sắc của hành Mộc: xanh lá cây (Kim khắc Mộc).
 • Người mệnh Kim không nên chọn màu thuộc hành Thủy: Đen, xanh nước biển (Kim sinh Thủy tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Thủy, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Kim bị tiêu hao năng lượng).
 • Ngoài bàn làm việc, có một số những đồ nội thất khác mà bạn cũng nên lưu ý như tủ tài liệu. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết.

3. Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

Mỗi hình dáng sẽ mang lại dòng năng lượng khác nhau, nam Ất Sửu 1985 có thể lưu ý một số hình dáng bàn làm việc sau:

Bàn hình chữ nhật: Rất phù hợp với công việc văn phòng. Hình chữ nhật tạo ra năng lượng Thổ, tốt cho các hoạt động thiên về trí não.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

Nam Ất Sửu nên chọn bạn hình chữ nhật

Bàn chữ L: Hình dạng này càng kích thích năng lượng Thổ. Ngồi làm việc tại bàn chữ L sẽ có cảm giác an toàn, kích thích tư duy sáng tạo của chủ nhân.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

Hoặc bàn hình chữ L...

Bàn hình vòng cung, hình móng ngựa: Hình dạng vòng cung lưu giữ năng lượng ngay tại vị trí trung tâm vị trí ngồi làm việc, nên rất phù hợp với công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ.

4. Kích thước bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

Một chiếc bàn làm việc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực, sức ảnh hưởng của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn quá lớn không những làm mất đi sự hài hòa với không gian phòng, mà còn khiến cho bạn khó có thể đưa tay với tới các vật ở xa, điều này lại làm cho quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm đi đáng kể.

Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với không gian phòng, với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.

Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho tay bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:

 • Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.
 • Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).
 • Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.
 • Mặt bàn không nên quá rộng.

Một vài gợi ý về chọn hướng đặt bàn và trang trí hợp phong thủy cho nam Ất Sửu 1985:

5. Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

Hướng đặt bàn sẽ giúp bạn đón nhận được nhiều tài lộc, vận may, sự thịnh vượng. Với người tuổi Ất Sửu, bàn làm việc tốt nhất là nên đặt phía Đông Nam. Đây là vị trí cân bằng hàn – nóng, giúp mệnh Kim ổn định khí lực, năng lượng đảm bảo nhất.

Nam Ất Sửu tùy thuộc vào tháng sinh mà hướng bàn làm việc của mỗi người sẽ khác nhau. Nam Ất Sửu nên chọn theo các hướng sau đây là phù hợp nhất:

 • Hướng Tây (Sinh Khí – giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ).
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị – củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu).
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên – thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài).- Hướng Đông Bắc (Thiên Y – củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử).

Đặc biệt, những ai sinh tháng 5, 6 hay 9 âm lịch thì nên thiên về hướng Sinh Khí để đường công danh của mình được tâp trung phát tài, thịnh vượng hơn.

Xem thêm Bố trí tủ tài liệu cho tuổi Ất Sửu

Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

Chọn hướng đặt bàn đúng giúp đón tài lộc

Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

6. Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Ất Sửu 1985 mang tài lộc

Trên bàn làm việc của nam Ất Sửu 1985 bạn nên đặt các vật dụng như: cột thủy tinh, quả cầu thủy tinh sẽ có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

– Người tuổi Ất Sửu nên đặt các loại cây: chậu cây lưỡi hổ, cây phong lộc, cây điếu lan (cây dây nhện), cây lan quân tử về phía Đông Nam bàn làm việc để thu hút tài lộc. Bạn cũng có thể đặt một miếng pha lê hình tròn ở hướng Tây Nam nhằm tạo ra sự hài hòa giữa bạn và đồng nghiệp.

– Riêng đối với các vật phẩm văn phòng và cá nhân nên đặt tuân thủ theo nguyên tắc: từ trái qua phải, bên trái nên cao hơn bên phải. Điện thoại, máy tính nên đặt tại hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Chú ý giữ cho bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, thông đang để tạo cho các dòng khí dễ dàng luân chuyển không bị ngưng tụ. Bản thân người ngồi làm việc sẽ có cảm giác dễ chịu, thoải mái, kích thích tư duy, khả năng sáng tạo trong công việc.

– Treo tranh cũng là cách để tạo phong thủy tốt cho phòng làm việc, nam Ất Sửu hợp với các tranh: các bức tranh Núi thuộc hành Thổ. Bức tranh Núi có thể Nhật Xuất Thiên Sơn, hoặc cảnh đồi hoa nắng, cảnh thảo nguyên mênh mông với cảnh đồi cảnh núi cao, Tranh sơn thủy hữu tình có thác nước, núi cao trời mây, Bức tranh chim với các loài chim phượng hoàng, chim công, chim thiên nga, đôi chim sẻ, chim uyên ương mang đến sự hòa hợp, tăng vận khí cho bạn.

Treo tranh cũng là sự lựa chọn cho nam Ất Sửu tăng tài lộc

Treo tranh cũng là sự lựa chọn cho nam Ất Sửu tăng tài lộc

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn bàn làm việchợp với phong thủy, cung mệnh của nam Ất Sửu 1985, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được bàn làm việc phù hợp với ngũ hành, hài hòa với không gian làm việc, chúc bạn gặp thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Giáp Tý 1984

Share.

Comments are closed.