Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Giáp Tý 1984

0

Cập nhật ngày 18/09

Ở nơi làm việc, chọn được một chiếc bàn tiện dụng, hợp mệnh, hợp cung số sẽ mang lại năng lượng và vận may khác nhau cho chủ nhân của nó. Chúng tôi xin tư vấn cách chọn bàn làm việc theo tuổi cho nam Giáp Tý (1984), giúp thuận lợi, thăng tiến trong công việc như sau:

1. Đặc trưng tính cách của nam tuổi Giáp Tý (1984)

 • Năm sinh: 1984 tức là từ 2/2/1984 đến 19/2/1985 dương lịch
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tí –> Tuổi tí con chuột
 • Mệnh ngũ hành(mạng): Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển

Chuột là con vật nhỏ bé nhưng lại lại đứng đầu trong 12 con giáp. Chuột có những tính cách, bản năng rất đặc biệt, thân hình tuy nhỏ bé nhưng lại được trời phú cho sự khôn ngoan, tinh ranh, tỉnh táo, nhanh nhẹn, biết đề phòng, và đặc biệt chuột có khả năng sinh tồn rất cao, dễ thích nghi trong mọi điều kiện hoàn cảnh khó khăn nhất.

Người tuổi Tý cũng có những đặc điểm như vậy, đa phần họ có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén, khôn ngoan và thông minh đến mức bị cho là tinh ranh, họ có sự cảnh giác cao độ, biết nắm bắt thời cơ nên dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Họ có tài ăn nói, quảng giao nên có nhiều bạn bè, các mối quan hệ làm ăn, tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng. Tính cách người tuổi Tý nhìn chung tỉ mỉ, kĩ càng, thận trọng nên hầu như trong mọi việc, học luôn ở thế chủ động.

Điểm mạnh của người tuổi Tý: khả năng thích nghi cao, thông minh, cẩn trọng, tư duy nhạy bén, tính cảnh giác cao độ, tư duy tích cực, dễ gần, vui vẻ và hòa đồng.

Điểm yếu của người tuổi Tý: kén chọn, không vững vàng, thiếu sự bền bỉ, hay than phiền, cáu kỉnh, là người tham công tiếc việc nên sức khỏe không thực sự tốt.

Với đặc điểm về cung số như vậy, chọn bàn làm việc cho nam Giáp Tý như thế nào là phù hợp?

2. Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Giáp Tý 1984

Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

Nam Giáp Tý mệnh Kim (Vàng trong biển), cung Đoài, dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Kim hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Thổ sinh Kim nên đây là mối quan hệ tương sinh, hợp các màu: vàng, nâu (nâu đất, nâu nhạt).

Mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim, vì Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp, hợp các màu: trắng, xám và ghi.

Lưu ý:

 • Mệnh Kim không hợp với màu sắc của hành Hỏa: Đỏ, cam và tím (Hỏa khắc Kim là mối quan hệ tương khắc).
 • Mệnh Kim cũng không hợp với màu sắc của hành Mộc: Xanh lá cây (Kim khắc Mộc).
 • Người mệnh Kim không nên chọn màu thuộc hành Thủy: Đen, xanh nước biển (Kim sinh Thủy tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Thủy, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Kim bị tiêu hao năng lượng).

3. Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Giáp Tý 1984

Mỗi hình dáng sẽ mang lại dòng năng lượng khác nhau, nam Giáp Tý có thể lưu ý một số hình dáng bàn làm việc sau:
Bàn hình chữ nhật: Rất phù hợp với công việc văn phòng. Hình chữ nhật tạo ra năng lượng Thổ, tốt cho các hoạt động thiên về trí não.

Bàn chữ L: Hình dạng này càng kích thích năng lượng Thổ. Ngồi làm việc tại bàn chữ L sẽ có cảm giác an toàn, kích thích tư duy sáng tạo của chủ nhân.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Giáp Tý 1984

Bàn hình vòng cung, hình móng ngựa: Hình dạng vòng cung lưu giữ năng lượng ngay tại vị trí trung tâm vị trí ngồi làm việc, nên rất phù hợp với công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ.

4. Kích thước bàn làm việc cho nam tuổi Giáp Tý 1984

Một chiếc bàn làm việc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực, sức ảnh hưởng của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn quá lớn không những làm mất đi sự hài hòa với không gian phòng, mà còn khiến cho bạn khó có thể đưa tay với tới các vật ở xa, điều này lại làm cho quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm đi đáng kể.

Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với không gian phòng, với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.
Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho tay bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:

 • Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.
 • Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).
 • Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.
 • Mặt bàn không nên quá rộng.

Một vài gợi ý về chọn hướng đặt bàn và trang trí hợp phong thủy cho nam Giáp Tý:

5. Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Giáp Tý 1984

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Giáp tý thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh khí) – phúc lộc vẹn toàn, Đông Bắc (Diên niên) – mọi sự ổn định, Tây Nam (Thiên y) – gặp thiên thời, được che chở, Tây (Phục Vị) – được giúp đỡ, phù trợ.

Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Giáp Tý 1984

Chọn hướng đặt bàn đúng giúp đón tài lộc

Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Xem thêm Cách bố trí tủ tài liệu cho tuổi Giáp Tý

6. Trang trí đồ trên bàn làm việc cho nam tuổi Giáp Tý 1984

Một cột thủy tinh hoặc quả cầu thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy, sáng tạo.

Các đồ vật bên trái nên cao hơn bên phải, đặt điện thoại ở các hướng tốt như hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, hoặc đặt các loại cây cảnh phù hợp với nam Giáp Tý: ngọc ngân, kim ngân, kim tiền,.. giúp hút tài lộc, tạo năng lượng dương rất tốt, tăng cảm hứng sáng tạo cho bạn làm việc.
Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc giúp bạn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp Đặc biệt kiêng kị tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc.

Ngoài ra, nam Giáp Tý có thể sử dụng tranh treo tường: Hình tranh được sử dụng phù hợp cho tuổi này là tranh rồng, tranh sơn thuỷ thể hiện khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

Treo tranh cũng là sự lựa chọn cho nam Giáp tý tăng tài lộc.

Treo tranh cũng là sự lựa chọn cho nam Giáp tý tăng tài lộc

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn bàn làm việchợp với phong thủy, cung mệnh của nam Giáp Tý 1984, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được bàn làm việc phù hợp với ngũ hành, hài hòa với không gian làm việc, chúc bạn gặp thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Năm 2018, người mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc như thế nào?

Share.

Comments are closed.