Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

0

Cập nhật ngày 22/08

Nam tuổi Bính Dần thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng như: Hướng Tây Bắc (Mọi sự ổn định), hướng Đông Bắc (Phúc lộc vẹn toàn), hướng Tây (Gặp thiên thời, được che chở), hướng Tây Nam (Nhận được sự giúp đỡ, phù trợ). Riêng với những người sinh tháng 2, 3 và 9 âm lịch thì hướng Tây nên được ưu tiên hơn cả.

Việc lựa chọn bàn làm việc hài hòa với không gian phòng làm việc, hợp với cung mệnh cho nam tuổi Bính Dần 1986, sẽ giúp tuổi này có được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, bạn bè đồng nghiệp yêu mến, xã hội tôn trọng…Vậy để người nam Bính Dần 1986 có được bàn làm việc hợp phong thủy thì cần những yếu tố gì? Chúng tôi xin tư vấn cách chọn bàn làm việc đầy đủ nhất theo tuổi cho nam Bính Dần (1986), giúp đón tài lộc, vận may, thăng tiến trong công việc như sau:

Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa (Lô Trung Hỏa). Dựa vào đặc tính của mệnh Hỏa và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc) được tương sinh (Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ, cam, tím… (màu của hành Hỏa) được tương hợp.

Lưu ý:

Mệnh Hỏa không hợp màu đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa. Mệnh Hỏa cũng không hợp màu trắng, xám (thuộc hành Kim) vì Hỏa khắc Kim.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu như màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ) dễ bị suy yếu vì Hỏa sinh Thổ.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

Nam Bính Dần (1986), mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc có hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ là phù hợp nhất. Vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Mộc sinh Hỏa rất tốt cho bạn.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

Bàn nên có hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ

Một chiếc bàn làm việc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực, sức ảnh hưởng của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn quá lớn không những làm mất đi sự hài hòa với không gian phòng, mà còn khiến cho bạn khó có thể đưa tay với tới các vật ở xa, điều này lại làm cho quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm đi đáng kể.
Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với không gian phòng, với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.

Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho tay bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:

 • Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.
 • Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).
 • Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.
 • Mặt bàn không nên quá rộng, gây cảm giác cô đơn, lạc lõng, bất an; bàn không nên quá hẹp gây cảm giác bức bí, khó chịu.

Một vài gợi ý về chọn hướng đặt bàn và trang trí hợp phong thủy cho nam Bính Dần 1986:

Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

Nam tuổi Bính Dần thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng như:

 • Hướng Tây Bắc (Mọi sự ổn định).
 • Hướng Đông Bắc (Phúc lộc vẹn toàn).
 • Hướng Tây (Gặp thiên thời, được che chở).
 • Hướng Tây Nam (Nhận được sự giúp đỡ, phù trợ).

Riêng với những người sinh tháng 2, 3 và 9 âm lịch thì hướng Tây nên được ưu tiên hơn cả. Phương vị Thần Tài dành cho những người này là chính Tây.

Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Xem thêm Cách bố trí tủ tài liệu cho tuổi Bính Dần

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Bính Dần 1986

– Để một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc cũng là một sự lựa chọn tốt. Theo phong thủy cầu thủy tinh có khả năng ngưng tụ năng lượng vũ trụ về bàn làm việc. Và lưu ý khi đặt hồ sơ nên để chồng bên trái cao hơn bên phải.

– Nếu công việc của bạn yêu cầu di chuyển nhiều thì nên đặt một đôi ngựa nhỏ ở bàn làm việc sẽ giúp chuyến đi được thuận lợi hơn.

– Một đôi sư tử nhỏ sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình thăng tiến. Các đồ đạc khi đặt nên đặt theo hướng Tây hay Tây Bắc của bàn làm việc. Khi đặt chú ý bên trái phải cao hơn.

Gia chủ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần là người mệnh Hỏa vì thế chủ nhà rất thích hợp dùng cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím tuy nhiên gia chủ không nên mua các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu để tránh thất thoát tiền bạc

Hiện nay có một số loại cây phù hợp mệnh và tuổi với tuổi Bính Dần (1986) giúp mang lại may mắn và tài lộc đó là: Cây phát tài, phát lộc, hoa trang nguyên, tùng, lộc vừng, kim tiền, bạch mã hoàng tử, hoa cúc, hồng môn, hoa mai,….nên tránh các cây lá kim như xương rồng hay các cây có lá sắc nhọn tạo nên sát khí.

Lựa chọn cây phong thủy đón tài lộc.

Lựa chọn cây phong thủy đón tài lộc

Chú ý giữ cho bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, thông đang để tạo cho các dòng khí dễ dàng luân chuyển không bị ngưng tụ. Bản thân người ngồi làm việc sẽ có cảm giác dễ chịu, thoải mái, kích thích tư duy, khả năng sáng tạo trong công việc.
– Treo tranh cũng là cách để tạo phong thủy tốt cho phòng làm việc, nam Bính Dần 1986hợp với các tranh: Hổ được sống trên rừng là môi trường sống của chúng. Nên chọn tranh cảnh rừng núi, sơn thủy sẽ rất hợp giúp chủ nhân mệnh Hổ tăng sức mạnh, phát triển về nhiều mặt. Hoặc có thể treo tranh Ngựa mang đến sự hòa hợp, tăng vận khí cho bạn.

Treo tranh giúp cho nam Bính Dần 1986 tăng vận khí.

Treo tranh giúp cho nam Bính Dần 1986 tăng vận khí

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn bàn làm việchợp với phong thủy, cung mệnh của nam Bính Dần 1986, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được bàn làm việc phù hợp với ngũ hành, hài hòa với không gian làm việc, chúc bạn gặp thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống và công việc.

Video thầy phong thủy hướng dẫn chọn hướng kinh doanh cho tuổi Bính Dần 1986:

Tham khảo thêm:

Share.

Comments are closed.