Hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ thu hút tài lộc

0

Cập nhật ngày 28/11

Với Nam Canh Ngọ (1990) nên đặt hướng bàn làm việc theo hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Với Nữ Canh Ngọ (1990) nên đặt theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng việc xem hướng ngồi làm việc, chọn hướng bàn làm việc theo tuổi có ý nghĩa quan trọng, có thể thay đổi vận mệnh, công danh. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu một số lưu ý trong phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Theo phong thủy, hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990 cần dựa theo giới tính của người sử dụng để có hướng đặt bàn phù hợp.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Cụ thể:

  • Với người Nam tuổi Canh Ngọ (1990) nên đặt bàn làm việc theo các hướng: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).
  • Với người Nữ tuổi Canh Ngọ (1990) Nên đặt bàn theo hướng: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Khi chọn hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990 cần tuân thủ theo một số quy tắc sau:

  • Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không được đối diện cửa ra vào.
  • Khi ngồi vào bàn làm việc phải có điểm tựa sau lưng như tường, vách ngăn, tủ tài liệu,…
  • Tránh việc đặt bàn quay lưng ra cửa, hướng mặt vào tường.
  • Không nên lựa chọn đặt bàn làm việc ở vị trí trung tâm căn phòng.
  • Không được để bàn làm việc hướng vào nhà vệ sinh, dưới cầu thang.

Hình dạng, kích thước và màu sắc bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Người tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, do đó nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ. Các gam màu vàng và vàng đất chính là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, còn các tông màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên rất phù hợp.

Bên cạnh đó cần lưu ý, không nên lựa chọn bàn làm việc có màu xanh lục, xanh lá cho người tuổi Canh Ngọ 1990. Bởi đây là các màu thuộc mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ, nếu sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và vận mệnh của chủ nhân.

Ngoài yếu tố hình dạng và màu sắc thì khi lựa chọn bàn làm việc kích thước cũng rất quan trọng. Nên lựa chọn bàn làm việc có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng cũng như các vật dụng định đặt trên bàn, không nên chọn bàn làm việc quá lớn hoặc quá bé.

Bạn có thể tham khảo thêm về hướng đặt bàn làm việc tuổi kỷ tỵ để áp dụng vào những trường hợp cần thiết nơi làm việc.

Bố trí các vật dụng trên bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Theo các chuyên gia phòng thủy, để có thể ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy thì trên bàn làm việc của người tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt một cột thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh. Bạn cũng có thể bố trí một tháp thủy tinh ở một trong bốn góc bàn để minh mẫn và sáng suốt hơn trong khi giải quyết công việc.

Bố trí các vật dụng trên bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Khi sắp xếp các vật dụng trên bàn cần tuân thủ theo nguyên tắc đặt bên trái cao hơn bên phải. Các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy in,… cần đặt ở góc Bắc, Đông, Đông Nam, Nam của bàn làm việc.

Để tạo năng lượng, kích thích tư duy sáng tạo làm việc, người tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt trên bàn làm việc một bình hoa tươi hoặc cây cảnh nhỏ ở phía Đông của bàn. Bạn có thể lựa chọn các loại cây phù hợp với mệnh Thổ như hồng môn, trạng nguyên, hoa đào, hoa giấy), sống đời, hoa sứ, anh thảo, vạn lộc, hoa hồng, hoa lan tím,…

Xem thêm

Phong thủy bàn làm việc cho tuổi Bính Dần

Phong thủy bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão

Nội dung được noithatfami.biz.vn tổng hợp và chia sẻ

Share.

Comments are closed.