Cách chọn và bố trí tủ tài liệu cho người tuổi Tân Mùi 1991

0

Tủ tài liệu phải chọn như thế nào để hợp với phong thủy của người mệnh tuổi Tân Mùi 1991? Trong phong thủy, không những bàn ghế làm việc cần được chọn kỹ càng mà tủ tài liệu cũng được cân nhắc lựa chọn theo tuổi của chủ nhân.

Tủ tài liệu là một nội thất quan trọng trong phòng làm việc của nhiều người. Nó giúp người dùng ó thế lưu trữ, bảo mật các giấy tờ, tài liệu. Vì vậy việc lựa chọn một chiếc tủ tài liệu phù hợp là điều tất yếu. Bài viết dưới đây, noithatfami.biz.vn sẽ chia sẻ cách chọn và bố trí tủ tài liệu cho người tuổi Tân Mùi 1991.

Màu sắc phù hợp với người tuổi Tân Mùi 1991

Theo thuyết âm dương ngũ hành, người tuổi Tân Mùi 1991 có mệnh Thổ kỵ màu xanh lá cây bởi vì đây là màu của hành Mộc. Cây sống nhờ đất, hút hết chất dinh dưỡng và màu mỡ của đất, sẽ khiến đất ngày càng suy kiệt. Bởi vì vậy, nếu người mệnh Thổ dùng tủ tài liệu gỗ có màu xanh lá sẽ bị suy yếu về tài chính và sức khỏe.

Mệnh Thổ hợp với màu đỏ hoặc màu vàng. Dù vậy, màu đỏ chứa một nguồn năng lượng cực lớn nên nếu đã có một nội thất khác trong phòng có màu đỏ thì tủ tài liệu nên tránh chọn màu sắc này.

Tốt nhất bạn hãy chọn các tone màu nhẹ nhàng của hành Hỏa như: cam, tím,… bởi cũng theo thuyết âm dương ngũ hành khi mọi vật bị đốt cháy sẽ hóa thành tro, đất, cát, bụi, có nghĩa Hỏa sinh Thổ do vậy người thuộc mệnh Thổ nên dùng các gam màu của hành Hỏa sẽ được tương sinh.

Hỏa sinh Thổ do vậy người thuộc mệnh Thổ nên dùng các gam màu của hành Hỏa sẽ được tương sinh

Hỏa sinh Thổ do vậy người thuộc mệnh Thổ nên dùng các gam màu của hành Hỏa sẽ được tương sinh.

Bạn không nên chọn những bàn, ghế hay tủ tài liệu có màu xanh nước biển, màu đen hay xanh lục. Ngược lại, do Hỏa sinh Thổ nên tủ tài liệu của người mệnh Thổ nên là các màu đỏ, hồng, vàng hoặc nâu đất. Mỗi màu trên sẽ đại diện cho một hoặc nhiều ý nghĩa khác nhau trong công việc và cuộc sống của bạn.

Chất liệu tủ tài liệu bạn nên chọn

Trong ngũ hành, Thổ khắc Mộc nên những người mệnh Thổ rất ít khi dùng tủ tài liệu bằng gỗ. Tuy nhiên tủ tài liệu thường được làm bằng gỗ bởi đây là chất liệu mang tới vẻ đẹp sang trọng và quyền lực. Nếu bắt buộc phải dùng bằng tủ gỗ thì nên phối hợp giữa các chất liệu khác để hạn chế sự tương khắc.
Thổ sinh Kim vì thế cho nên tủ tài liệu được làm từ đá, sứ hoặc kim loại tương đối hợp phong thủy.

Thổ sinh Kim, nên tủ tài liệu được làm từ đá, sứ hoặc kim loại tương đối hợp phong thủy

Thổ sinh Kim, nên tủ tài liệu được làm từ đá, sứ hoặc kim loại tương đối hợp phong thủy.

Tham khảo thêm về cách chọn tủ tài liệu cho người tuổi Kỷ Tỵ để có phương án sắp xếp phù hợp cho đồng nghiệp nơi làm việc.

Vị trí đặt tủ tài liệu phù hợp

Tủ tài liệu phải hướng ra cửa, khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi tủ tài liệu luôn ra cửa, nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả tốt.

Phía sau lưng người ngồi làm việc nên là tủ tài liệu. Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi là chổ dựa vững chắc. Cách bày đặt tủ tài liệu này làm cho người ngồi có nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến. Không nên để tủ đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc sẽ luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc rất thấp, hay mắc các sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không đặt tủ tài liệu dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén. Không nên đặt tủ hướng ra vào cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

Người tuổi Tân Mùi 1991 rất cần phải tìm hiểu về cách cách chọn và đặt các nội thất trong phòng làm việc để giúp bạn có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bài viết được tổng hợp bởi noithatfami.biz.vn

Share.

Comments are closed.