Cách chọn và bố trí tủ tài liệu cho người tuổi Đinh Mão 1987

0

Cập nhật ngày 23/05

Tủ tài liệu vốn là vật dụng không thể thiếu trong bất cứ văn phòng nào. Với những người làm một số công việc đặc thù cần lưu trữ tài liệu như Kế toán, Nhân sự… thì đây là vật bất ly thân của họ. Cùng tìm hiểu cách chọn và bố trí tủ tài liệu cho người tuổi Đinh Mão 1987 như thế nào để hợp phong thủy nhé.

Mọi cơ quan, công ty đều cần phải lưu trữ tài liệu dạng văn bản và các loại sổ sách, văn phòng phẩm khác. Chiếc tủ tài liệu có tác dụng chính là bảo quản các tài liệu này, đồng thời giúp cho văn phòng được gọn gàng, sạch sẽ. Tùy theo nhu cầu lưu trữ tài liệu của từng bộ phận, bạn sẽ lựa chọn kích thước chiếc tủ thích hợp cho mình. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khi lựa chọn vật dụng này nữa chính là phong thủy.

Chọn tủ tài liệu hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Mão 1987

Những người tuổi Đinh Mão 1987 có quẻ mệnh là Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, xét theo ngũ hành là mệnh Lộ trung hỏa (Lửa trong lò). Vì họ mang mệnh Hỏa, do đó rất hợp với màu gam đỏ và xanh lục, bởi theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Trong cuộc sống hàng ngày và cả trong công việc, bạn nên chú ý lựa chọn các loại trang phục, vật dụng có màu xanh nhạt màu đỏ, hồng… Đặc biệt nên tránh những màu như đen, xanh nước biển vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy, theo ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, sẽ gây bất lợi cho bạn.

Tủ tài liệu màu đỏ trầm sẽ là lựa chọn thích hợp cho người tuổi Đinh Mão 1987

Tủ tài liệu màu đỏ trầm sẽ là lựa chọn thích hợp cho người tuổi Đinh Mão 1987

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một nguyên tắc quan trọng nữa, đó chính là “cái gì nhiều quá không tốt, ít quá cũng không tốt”. Nếu sử dụng tất cả vật dụng văn phòng đều màu đỏ, hay cả cái tủ tài liệu đỏ chói sẽ gây phản cảm và đi ngược lại tính thẩm mỹ, thậm chí khác người. Do đó, hãy kết hợp hài hòa và dùng các màu tương sinh làm điểm nhấn cho không gian chứ không nên cứng nhắc tuân thủ phong thủy.

Nếu bạn có đối tác tuổi làm ăn sinh năm 1985, có thể tư vấn cho họ cách bố trí tủ tài liệu cho tuổi Ất Sửu để có được không gian làm việc phù hợp.

Vị trí đặt tủ tài liệu tốt cho người tuổi Đinh Mão 1987

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, nếu biết cách đặt tủ tài liệu đúng hướng, bạn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các luồng năng lượng tốt luân chuyển, hạn chế khí xấu, cải thiện vận mệnh, tăng sự may mắn, hiệu quả khi làm việc, từ đó giúp con đường công danh hanh thông hơn.

Vị trí đặt tủ tài liệu tốt cho người tuổi Đinh Mão 1987

Tủ tài liệu nên đặt ở vị trí sao cho vừa hợp phong thủy, vừa thuận tiện cho người sử dụng

Đối với người tuổi Đinh Mão 1987, nếu là nam thì nên đặt tủ tài liệu theo các hướng Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Còn nếu là nữ thì nên bố trí tủ tài liệu theo các hướng hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Ngoài ra nên nhớ tủ tài liệu nên đặt hướng ra cửa ra vào để tránh sát khí cũng như chắn các luồng khí độc. Chiếc tủ đặt hướng này cũng sẽ giúp hỗ trợ người làm việc ở đó được tỉnh táo, sáng suốt, làm việc hiệu quả cao do được lưu thông khí.

Không nên đặt tủ tài liệu ở đối diện với cửa ra vào, nhà vệ sinh… hay ở hướng đón nắng mặt trời. Điều này có thể làm nhạt màu sơn, ảnh hưởng đến chất lượng tủ…

Xem thêm Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Đinh Mão

Mọi lời khuyên về phong thủy trong văn phòng đều là để giúp khai thông vận khí, hỗ trợ các luồng khí tích cực luân chuyển trong không gian, tăng cường sự may mắn, sáng suốt và thành công trong công việc. Do đó, dù là bất cứ mệnh nào, bạn cũng nên tham khảo và lựa chọn nơi bố trí tủ tài liệu và các vật dụng văn phòng khác một cách hợp lý, thuận tiện và ngăn nắp nhất.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://noithatfami.biz.vn

Share.

Comments are closed.