Cách chọn và bố trí tủ tài liệu cho người tuổi Canh Ngọ 1990

0

Phong thủy là một trong những môn khoa học được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, đối với những người làm doanh nghiệp, nhân viên văn phòng…, việc sắp xếp, bố trí những vật dụng như tủ tài liệu, bàn ghế làm việc… còn có thể giúp họ cải thiện vận may trong công việc của mình.

Người tuổi Canh Ngọ 1990 cầm tinh con ngựa, mạng Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi). Họ có mệnh theo ngũ hành thuộc Thổ, do đó nên ưu tiên lựa chọn màu sắc quần áo, vật dụng hàng ngày (kể cả các vận dụng trong phòng làm việc) có màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ. Các nhà phong thủy học cho rằng những màu thuộc sắc vàng và đất là tượng trưng cho sự xuất hiện của hành Thổ, còn các tông màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Hành Thổ là hành gốc, còn theo quy luật tương sinh ngũ hành, Hỏa sinh Thổ do đó dùng màu của hành Hỏa cũng rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ 1990.

Các gam màu vàng, vàng đất… rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Các gam màu vàng, vàng đất… rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Chọn tủ tài liệu cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Khi lựa chọn tủ tài liệu, bàn làm việc và các vật phẩm khác, người tuổi Canh Ngọ cũng nên tránh các sắc xanh lá cây như xanh lục, xanh lá đậm, nhạt… bởi các màu này tượng trưng cho mệnh Mộc, theo quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ, sử dụng chúng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và vận mệnh của bạn. Phòng làm việc có quá nhiều màu xanh sẽ ảnh hưởng rất xấu đến con đường thăng tiến trong sự nghiệp của người mệnh Thổ.

Cách bố trí tủ tài liệu chon người tuổi Canh Ngọ 1990

Ngoài ra, để đảm bảo phong thủy, hứng được trọn vẹn những nguồn sinh khí tốt đẹp của tự nhiên, người tuổi Canh Ngọ 1990 nên bố trí bàn làm việc và tủ tài liệu theo các hướng như Tây Nam; Hướng Thiên y ở Tây Bắc; Hướng Diên niên ở chính Tây; Hướng Phục vị ở Đông Bắc. Hết sức tránh các hướng xấu như:

  • Tuyệt mệnh ở Đông Nam;
  • Hướng Ngũ quỷ ở chính Bắc;
  • Hướng Lục sát ở chính Đông;
  • Hướng Hoạ hại ở chính Nam.

Điều này sẽ mang đến nhiều tác dụng tốt cho quá trình làm việc của bạn.

Cách bố trí tủ tài liệu chon người tuổi Canh Ngọ 1990

Tủ tài liệu là vật dụng quan trọng trong văn phòng, do đó cần chú ý đặc biệt đến vị trí của nó

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vị trí đặt tủ tài liệu trong văn phòng của mình. Thông thường, nguyên tắc bố trí thuận lợi và thường gặp nhất là kê tủ tài liệu gần bàn làm việc, đặc biệt là phía sau bàn làm việc. Bạn chỉ cần xoay ghế, nghiêng người là có thể sử dụng tủ và tìm kiếm hàng loạt tài liệu, công văn,… thiết yếu đều đã nằm trong tầm tay. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn, đảm bảo sự liền mạch trong công việc, sự xuyên suốt của ý tưởng và tạo tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn.

Một ý nghĩa của việc kê tủ tài liệu sau lưng nữa là do đây là vật dụng có tính trang trí cao, khi bạn ngồi ở phía trước nó sẽ tạo nên nét nổi bật rất ấn tượng và đẳng cấp, với người lãnh đạo điều này rất quan trọng. Tủ tài liệu ở phía sau lưng cũng giống như một bức tường vững chắc, giúp bạn tự tin, phong thái ung dung, xử lý công việc sáng suốt.

Một cách bố trí tủ tài liệu phổ biến khác là kê sát tường về phía bên cạnh của bàn làm việc. Cách này thường mang hiệu ứng thị giác tối ưu hơn nhưng lại khá bất tiện bởi bạn buộc phải rời khỏi vị trí mới có thể sử dụng được tủ.

Cuối cùng, khi lựa chọn chiếc tủ văn phòng, bạn còn cần lưu tâm đến kích thước và kiểu dáng của nó. Tốt nhất là nên lựa chọn theo nhu cầu lưu trữ của bản thân, bởi tủ quá to vừa gây lãng phí vừa chiếm không gian, còn tủ quá nhỏ có thể khiến bạn chật vật sắp xếp tài liệu, khi cần thiết khó có thể tìm ra ngay lập tức.

Một số cách bố trí tủ tài liệu cho các độ tuổi khác bạn có thể tham khảo:

Bài viết được tổng hợp nội dung bởi https://noithatfami.biz.vn.

Share.

Comments are closed.