4 xu hướng thiết kế văn phòng sẽ lên ngôi trong năm 2016

0

Cập nhật ngày 24/02

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2016 có nhiều điểm đặc biệt màu sắc, bố cục nội thất và thiết kế xanh. Nhìn chung đều hướng tới sự đơn giản, gần gũi với tự nhiên, nhưng vẫn không kém phần sang trọng, chuyên nghiệp. Dưới đây là 4 xu hướng thiết kế văn phòng dự đoán sẽ rất được ưa chuộng trong năm 2016 này.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Tân Mùi (1991)

1. Phong cách tối giản

Phong cách tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ theo phong cách tối giản chú trọng tới việc giảm thiểu hết mức việc trang trí trong không gian nội thất của văn phòng làm việc. Điều này có sự khác biệt so với các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống về việc làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp. Đặc biệt phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản này sẽ hạn chế trong trang trí, hạn chế bố trí quá nhiều đồ đạc trong nội thất, chỉ giữ lại thành phần nào thực sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ và tạo nên một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục, giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

Đây hứa hẹn sẽ là phong cách thiết kế văn phòng sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2016.

2. Phòng làm việc không gian mở

Phòng làm việc không gian mở

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách mở là một trong những phong cách nổi bật nhất trong trang trí nội thất văn phòng trong những năm gần đây. Và chắc chắn phong cách này sẽ không nằm ngoài xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2016.

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế này là nhằm loại bỏ các vách tường tù túng và kín đáo, nay chúng ta thay bằng các mô – đun di động, vách ngăn văn phòng gỗ, vách ngăn kính di động sẽ được nhiều chủ doanh nghiệp áp dụng cho văn phòng của mình nhằm mở rộng không gian làm việc.

Nội thất văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc. Điều này tạo nhằm tạo ra một không gian thoải mái, tiện lợi đồng thời tiết kiệm chi phí lắp đặt và thi công. Chúng ta rất dễ tìm thấy phong cách thiết kế này ở các Công ty, tập đoàn lớn hàng đầu thế giới như: Phòng làm việc Facebook, Google, Styloffice…

3. Thiết kế xanh

Thiết kế xanh

Môi trường là yếu tố quan trọng trong đời sống của mỗi con người nói riêng cũng như cả cộng đồng nói chung. Với tính chất quan trọng của một môi trường xanh thì các văn phòng làm việc của các công ty cũng dần đang đưa môi trường xanh ấy vào chính trong môi trường làm việc của mình với mục đích đảm bảo sức khỏe, tạo tinh thần sảng khoái trong công việc, thúc đẩy tư duy sáng tạo trong con người.

Từ 2016 trở đi những thiết kế nội thất văn phòng xanh sẽ được sử dụng nhiều hơn, góp phần mang không gian tự nhiên gần gũi với môi trường làm việc công nghiệp đầy căng thẳng. Văn phòng làm việc với màu xanh của hoa lá, cây cối sẽ luôn là khởi nguồn sáng tạo dồi dào cho nhân viên của bạn.

Tham khảo thêm: Mẹo bài trí phòng ngủ hóa giải hiện tượng bị bóng đè.

4. Xu hướng tự động hóa

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên khi tính di động đang nắm quyền ngự trị bởi nó đã trở nên hữu dụng trong văn phòng hơn.

Thay vì ngồi chỉ có thể yên vị một chỗ để làm việc, bạn hoàn toàn có thể di chuyển hoặc vận động nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái hơn trong quá trình hoạt động trí óc căng thẳng nhờ những “món nội thất di động” mang lại. Đó có thể là chiếc ghế có bánh lăn hoặc chiếc bàn thiết kế đứng… Đây là lý do bạn nên tái sắp xếp lại văn phòng của mình để có thể tận dụng được những lợi thế mà một thiết kế văn phòng di động mang lại.

Share.

Comments are closed.