Cách biến tấu phòng khách theo cá tính của bạn

0

Cập nhật ngày 24/02

Phòng khách không chỉ là nơi để gia đình bạn sum họp, tiếp khách mà đó còn là không gian thể hiện cá tính của chủ nhà. Do đó, thiết kế làm sao để có thể tạo ra một phòng khách vừa mang dấu ấn cá nhân của gia chủ, vừa đảm bảo được tính tiện dụng là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn biến tấu và tô điểm phòng khách theo sở thích riêng của mình.

Chọn màu sơn theo sở thích

Một cách đơn đơn giản để phòng khách của bạn trở nên thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên là màu sơn. Đây thực sự là một yếu tố mang lại hiệu quả tối ưu cho tổng thể căn phòng mà không mấy tốn kém.

Xem thêm: Tìm hiểu về chất liệu làm tủ gỗ văn phòng (phần 2).

Chọn màu sơn theo sở thích

Để có cái nhìn thú vị, bạn có thể tùy chỉnh màu sơn theo cách riêng và cá tính thẩm mỹ của mình. Màu sơn tựa đá cẩm thạch sẽ làm cho phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng hơn.

Ngoài ra, màu sắc cũng nên có sự linh hoạt giữa các không gian và nội thất trong căn nhà. Trong trường hợp, nếu phòng khách nhà bạn gắn liền với phòng ăn thì các đồ nội thất nên có màu sắc tương đồng hoặc dễ kết hợp. Khi “bí”, có thể lấy ghế từ nhà bếp mang qua phòng khách và ngược lại.

Tạo sự tương phản với trần nhà

Trần nhà là bề mặt mà chúng ta thường bỏ qua. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu sắc khéo léo bạn sẽ tạo ra sự tương phản thị giác một cách thú vị với tường nhà.

Có nhiều lựa chọn để làm điều này, chẳng hạn như muốn làm sáng căn phòng màu trắng thì nên dùng trần nhà có màu sơn đậm. Nếu trần nhà bạn hơi thấp thì nên dùng màu sắc mát mẻ như màu xanh ngọc, tím chúng sẽ đánh lừa thị giác hiệu quả, cho cảm giác nhà bạn cao hơn thực tế.

Tô điểm cho tường của mình những bức tranh theo ngẫu hứng

Nếu 4 bức tường nhà bạn chỉ có một màu như nhau thì hẳn sẽ không mấy thú vị. Hãy tạo ra sự khác biệt cho một bức tường ở vị trí quan trọng nhất trong phòng khách bằng cách sơn với màu khác, có thể gắn thêm một vài chi tiết trang trí táo bạo. Hoặc mạo hiểm bằng cách tạo nên một bức tranh trên đó.

Tô điểm cho tường của mình những bức tranh theo ngẫu hứng

Bức tranh đó có thể chỉ là một điểm nhấn nhỏ nhưng cũng có thể là một tác phẩm nghệ thuật chiếm diện tích lớn của bức tường. Không cần thiết phải có chủ đề, nội dung bức tranh này có thể tự do theo ngẫu hứng để thể hiện cá tính của chủ nhà. Cách tô điểm này đều rất hiệu quả trong việc gây ấn tượng mạnh và thu hút mọi người. Bật mí chút nhé, nếu công ty bạn đang cần làm dịch vụ báo cáo tài chính giá rẻ thì tham khảo ngay dịch vụ công ty Tổng hợp 24h nhé!

Cá tính nhưng đừng quên tiện lợi

Trong một số trường hợp, đây sẽ là khu vực tập trung nhiều người để trò chuyện và giải trí. Có thể kết hợp nhiều loại ghế sofa, ghế bành, và giường để cung cấp chỗ ngồi đa dạng cho khách lựa chọn cũng như tạo ra sự linh hoạt trong sắp xếp. Chính vì thế, nên lưu ý chọn bàn ghế và các đồ đạc nội thất dễ dàng di chuyển, sắp xếp lại để tạo ra không gian rộng rãi hơn khi cần.

Thực tế thì có một sự khác biệt về số liệu giữa xu hướng sử dụng phòng khách riêng biệt và phòng khách có kết nối với không gian từ khu vực khác trong nhà, như nhà bếp. Không có khái niệm đúng – sai trong việc lựa chọn 2 phong cách thiết kế này. Điều quan trọng là nó phù hợp với lối sống cũng như điều kiện và hoàn cảnh thực tế không gian của nhà bạn.

Cá tính nhưng đừng quên tiện lợi

Vì vậy, dù bạn có bố trí như thế nào thì các thiết kế của phòng khách cũng nên phù hợp với thói quen của mình. Trước khi xây dựng, nên vạch ra những ý chính về mục đích sử dụng. Chẳng hạn như khu vực này dành cho bao nhiêu người, có để giải trí không, có dành nhiều thời gian ở đó hay không… để bắt tay vào kế hoạch một cách chi tiết.

Tham khảo thêm: Vài mẹo nhỏ cho góc làm việc hợp phong thủy.

Chỉ với những cách đơn giản trên bạn hoàn toàn có thể biến tấu căn phòng theo sở thích và để lại dấu ấn riêng với các vị khách tới chơi nhà bạn. Hãy thử thay đổi không gian phòng cách theo ý tưởng của riêng mình nhé.

Share.

Comments are closed.