Nhà đẹp không gian mở cho căn phòng thêm rộng rãi

0

Cập nhật ngày 24/02

Làm thế nào để chứa được thật nhiều đồ trong một căn nhà diện tích không quá rộng rãi? 10 gợi ý dưới đây sẽ “hiện thực hóa ước mơ” của những tín đồ mê mua sắm. Nào, hãy cùng khám phá để tạo lên ngôi nhà đẹp không gian mở.

 

Gợi ý cho bạn cách tận dụng những khoảng không trong nhà

Tận dụng những khoảng không hoặc những vị trí “không tưởng” trong căn nhà sẽ khiến bạn mở mang “bờ cõi” cho ngôi nhà của mình đấy. Hãy cùng xem đó là những vị trí nào và làm thế nào để linh hoạt sử dụng chúng nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu về chất liệu làm tủ gỗ văn phòng (phần 3).

Gợi ý cho bạn cách tận dụng những khoảng không trong nhà

Cất đồ ít dùng xuống dưới sàn nhà gỗ

Nếu nhà bạn chật nhưng trần nhà lại cao thì đây chính là giải pháp thích hợp nhất. Bạn hãy nâng một phần sàn gỗ để tạo ra những ngăn kéo dưới sàn đựng đồ. Đây là chỗ chứa thích hợp cho các món đồ ít dùng tới hay quần áo mùa hè.

Biến cửa thành giá sách, giá để đồ

Bạn sẽ có thêm chỗ để sách khi tận dụng chiếc cửa ra vào giữa các phòng. Việc xếp đặt khéo léo này sẽ khiến người lần đầu tới thăm nhà bạn sẽ có đôi chút bất ngờ khi bỗng dưng tủ sách lại biến thành cửa.

Đầu giường biến thành ngăn để sách

Rất nhiều người có thói quen đọc sách trên giường. Thay vì đặt kệ sách hoặc bỏ báo, tạp chí bầy bừa trên bàn cạnh giường, sao bạn không cất chúng trong những chiếc hộp bí mật này.

Mỗi bậc cầu thang là một ngăn kéo

Nếu diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nhà bạn lại có nhiều tầng thì đừng bỏ phí chiếc cầu thang. Các bậc phía dưới là chỗ để lý tưởng cho những đôi giày còn phần trên đủ chỗ để vô số món đồ lặt vặt khác.

Bàn trong phòng khách thành tủ mini

Bạn hãy tạm quên những chiếc bàn kính điệu đà thanh thoát. Lựa chọn chiếc bàn gỗ có nhiều ngăn kéo giúp bạn có chỗ cho các loại bánh kẹo, trà, cà phê, sách, báo, tạp chí.

Với phòng khách hãy áp dụng những cách cất giấu đồ dưới đây

Riêng với phòng khách, sự gọn gàng càng phải chú trọng. Vì nó được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Hãy áp dụng những cách dưới đây, đảm bảo phòng khách của bạn sẽ luôn gọn gàng và đẹp mắt.

Góc sức khỏe: Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt bị viêm có thể  có những triệu chứng như luôn buồn tiểu hay đi tiểu rắt, buốt, rát, thường kèm theo đau cả vùng chậu nhỏ…

Với phòng khách hãy áp dụng những cách cất giấu đồ dưới đây

Cất sách báo, trà bánh dưới bàn cà phê

Thay vì chọn bàn kính thanh mảnh, bạn nên cân nhắc các loại bàn có ngăn kéo. Trà, cà phê, bánh kẹo để ở đó sẽ tiện cho bạn đem ra mời khách thưởng thức. Bạn cũng có thể cất sách báo ở đó để lúc rảnh rỗi ngồi xem.

Những giỏ đồ tạm đặt dưới gầm bàn

Bạn không nhất thiết phải sắm mới những chiếc tủ, bàn để có thêm chỗ để đồ. Hãy mua một vài chiếc giỏ mây tre đặt dưới gầm bàn, trên ngay tủ. Lưu ý chọn các loại giỏ đẹp mắt, gọn gàng, loại được chống ẩm mốc. Tông màu của giỏ nên phù hợp với đồ nội thất trong phòng.

Những khoảng trống thừa thãi

Một số gia đình bố trí phòng khách gần gầm cầu thang, bạn đừng bỏ phí khoảng không gian rất rộng đó. Bạn có thể để các loại rượu, đồ lưu niệm hay quần áo ít mặc… Nếu bạn bố trí chỗ đọc sách bên cửa sổ thì nên làm cao để dành ngăn đựng đồ phía dưới.
Tủ để đồ đặt phía sau, quanh ghế sofa.

Bạn có thể nên biết: Viêm niệu đạo là một trong những bệnh nam khoa khá phổ biến. Theo thống kê, có khoảng hơn 60% nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo ít nhất một lần trong đời.

Những khoảng trống thừa thãi

Những chiếc tủ thấp, ẩn đằng sau ghế là chỗ lý tưởng để cất vô số món đồ. Nếu là tủ không có cửa, bạn lưu ý nên sắp xếp gọn gàng. Mặt trên của tủ cũng là chỗ phù hợp để đèn hay các bức ảnh, đồ lưu niệm.

Tham khảo thêm: 5 yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nội thất văn phòng.

Tủ, vách ngăn chia các phòng

Thay vì các loại tường, vách cố định, ngày càng nhiều nhà dùng các loại tủ, vách tạm để chia phòng. Không gian của cả căn hộ sẽ thoáng đãng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có chỗ để thêm đồ đạc.

 

Share.

Comments are closed.