Tìm hiểu về chất liệu làm tủ gỗ văn phòng (phần 4)

0

Cập nhật ngày 24/02

Ngoài các lựa chọn về chất liệu bề mặt cho tủ tài liệu như: Melamine, Laminate hay Veneer, chúng ta còn có thêm 1 lựa chọn, tủ tài liệu gỗ công nghiệp mặt sơn PU. Thay vì, dán bề mặt gỗ, dạng tủ này được sơn trực tiếp trên bề mặt gỗ, chỉ với 1 lớp sơn duy nhất là sơn PU. Với các ưu điểm đáng lưu ý:

Độ bền, tính thẩm mỹ cao

Tủ tài liệu sơn PU được đánh giá cao về độ bền đẹp và chất lượng. Bạn đừng coi thường lớp sơn mỏng manh bên ngoài, nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn bạn tưởng là điều chắc chắn.

Xem thêm: Ghế tựa lưng lưới Fami cho không gian phòng họp.

Độ bền, tính thẩm mỹ cao

Sơn PU được sử dụng trong nội thất còn có tên gọi là là Vecni, loại này dùng để đánh, bóng, bảo vệ đồ gỗ. Khi được sơn lên bề mặt tủ tài liệu sẽ giúp sản phẩm có độ nhẵn và mịn cao, hơn nữa nó cũng có tác dụng bảo vệ màu sắc, không bị phai, bợt màu theo thời gian. Là vì trong công đoạn sơn đã được phân tách thành nhiều lớp sơn, bộ bám dính tương đối tốt, giúp sản phẩm giữ màu lâu.

Quy trình sơn kỹ càng

Quy trình sơn PU trên mặt tủ tài liệu về tổng thể là bao gồm 1 lớp sơn duy nhất, nhưng trên thực có đến 3 lớp ứng với các công đoạn sau:

– Sơn lót: Nhằm làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn. Bạn cứ tưởng tượng như sơn tường nhà thì cũng dùng bột trét để làm phẳng bề mặt khi sơn vậy.

– Sơn màu: Tùy thuộc khách hàng yêu cầu, nhưng đa số sơn PU cho gỗ hầu như đều có thành phần sơn màu trong đó dù ít hay nhiều.

– Sơn bóng: Nhiều thợ sơn dùng từ sơn PU nhưng đúng ra đây là cách pha sơn nhằm tạo độ bóng bề mặt cho cả quá trình sơn PU cho gỗ.

Về mức giá

Thông thường các sản phẩm tủ tài liệu mặt sơn PU thường có giá không rẻ. Mức giá được cho là vừa tầm, thậm chí có phần hơi cao dành cho các loại tủ trưởng phòng, giám đốc. Tuy nhiên, giá đắt thường sắt ra miếng, đầu tư vào mặt hàng tủ gỗ chất lượng với tuổi thọ trung bình cao thay vì phải tốn chi phí nhiều lần để thay đổi.

Tham khảo thêm: Tiêu chí chọn vách ngăn văn phòng.

Tìm hiểu về chất liệu làm tủ gỗ văn phòng (phần 4)

Nếu bạn đang có ý định sắm sửa cho vị trí lãnh đạo một chiếc tủ tương xứng, tìm đến các thương hiệu uy tín sẽ là một gợi ý đáng cân nhắc. Các dòng tủ tài liệu sơn PU thường có bán tại các thương hiệu lớn như nội thất Hòa Phát, nội thất Đức Khang.

Share.

Comments are closed.