Tìm hiểu về chất liệu làm tủ gỗ văn phòng (phần 3)

0

Cập nhật ngày 24/02

Ngoài Melamine và Laminate thì gỗ Veneer cũng là một trong những chất liệu bề mặt được đánh giá cao. Nó ngày càng được sử dụng phổ biến và dần thay thế cho gỗ tự nhiên tạo ra những sản phẩm nội thất chất lượng. Mỗi loại gỗ Veneer đều có những đặc tính riêng thích hợp cho nhiều dòng sản phẩm nội thất khác nhau. Veneer thường được sử dụng làm bàn ghế, giường tủ, kệ và nhiều ứng dụng khác. Trong đó, góp mặt vào nhãn hiệu cao cấp từ Veneer là tủ tài liệu văn phòng, mặt hàng này được đánh giá tổng thể với nhiều ưu điểm vượt trội.

 

Xem thêm: Tìm hiểu về chất liệu làm tủ gỗ văn phòng (phần 1).

Tìm hiểu về chất liệu làm tủ gỗ văn phòng (phần 3)

Tủ tài liệu gỗ Veneer

Tủ tài liệu văn phòng bằng Veneer là dòng tủ cao cấp thường được sử dụng cho giám đốc, trưởng phòng, thậm chí là nhân viên, nếu mức đầu tư chi phí không bị hạn chế. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

Tính kinh tế

Chất liệu bề mặt Veneer chính là gỗ tự nhiên, được lạng mỏng từ các thân gỗ với độ dày từ: 1 Rem cho đến 2 ly là nhiều, một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều gỗ veneer. Điều này, không những đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Tính thẩm mỹ

Do được ghép vân tinh tế từ nhiều loại vân gỗ tự nhiên khác nhau, nên các dòng sản phẩm tủ văn phòng được làm từ Veneer sẽ không có giới hạn về màu sắc cũng như các họa tiết hoa văn. Bạn có thể, ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, hoặc có thể chạy chỉ chìm…

Riêng về màu sắc: Không thể kể chính xác là có bao nhiêu loại veneer, chúng ta cứ hiểu rằng nếu nhà sản xuất sử dụng thân gỗ tự nhiên xẻ mỏng ra rồi dán lên ván MFC thì ta được từng ấy màu. Màu sắc của tủ gỗ Veneer cũng vậy, nó không bị hạn chế về các tone màu. Nếu thân cây đó là gỗ óc chó, tần bì, lim, sồi hay sến thì đều cho ra các thành phẩm tủ văn phòng có màu sắc khác nhau. Đại da số các dòng tủ của nội thất Hòa Phát, nội thất Fami, nội thất 190 đều có màu sắc nhân tạo giống màu vân gỗ. Nhưng riêng với tủ tài liệu Veneer Đức Khang thì không còn là màu sắc vân gỗ nhân tạo nữa mà là màu gỗ tự nhiên chính chuẩn 100%.

Tham khảo thêm: 5 yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nội thất văn phòng.

Tính thẩm mỹ

Có một điều đáng ngờ là, nếu bạn  sử dụng cốt gỗ thịt được xẻ ra từ các cành cây nhỏ ghép đan chéo tay nhau là gỗ có tên khoa học (finger – hình ngón tay) để làm tủ tài liệu, thì tủ gỗ veneer lại được biến thành tủ gỗ tự nhiên hoàn toàn. Loại này thường có độ bền đẹp, chắc chắn cao, mức giá lại hợp lý.

Một số lưu ý

Chú ý: không phải loại gỗ nào đều có những điểm tốt mà không có những yếu điểm, đối với tủ gỗ Veneer cũng vậy.  Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên gỗ veneer không chịu được nước, dễ bị sứt mẻ. Khi đã thành sản phẩm mà di chuyển nhiều thì dễ bị hư hỏng, rạn nứt. Tuy là một loại gỗ được đánh giá cao và nhiều người tin dùng nhưng cũng cần được bảo quản tốt,  đặt ở những nơi quanh năm không tiếp xúc với nước và cố định chỗ đặt, nên ít di chuyển, xê dịch.

Share.

Comments are closed.