Ưu điểm của chất liệu Laminate trong thiết kế tủ gỗ văn phòng

0

Cập nhật ngày 24/02

Nếu như được so sánh về chất lượng và mẫu mã thì tủ tài liệu bằng gỗ Laminate hơn đứt Melamine. Nói như vậy, không có nghĩa là chất liệu Melamine không được đánh giá cao, nó vẫn đảm bảo những ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng trong thực tế. Tuy nhiên, Laminate vẫn có rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Tại sao? tủ tài liệu Laminate lại được đánh giá cao như vậy? đó là bởi vì chất liệu này ngoài khả năng chống nước, chống xước, chịu va đập… đặc biệt còn có khả năng vượt trội khác:

Xem thêm: Bạn đã biết Bài trí phòng giám đốc và phòng họp theo phong thủy.

Tủ tài liệu gỗ công nghiệp bề mặt Laminate

1. Khả năng chịu nhiệt, chống tĩnh điện

Laminate tuy được nhắc đến như là một vật liệu bề mặt đặc biệt có thể chịu lửa nhưng nó chỉ có tính năng chịu lửa ở mức độ nhất định chứ không hoàn toàn chống lửa. Vật liệu thông thường gồm ba lớp: lớp bề mặt, lớp giấy thẩm mỹ và lớp giấy nền (nhiều lớp giấy graft). Lớp bề mặt và lớp giấy thẩm mỹ được ngâm qua keo melamine, giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn… Các lớp giấy graft tạo cho Laminate có tính dẻo dai và chống va đập tốt hơn, có độ dày tới 0.8 mm.

Gỗ dán laminate là gỗ tấm (ván dăm hoặc ván sợi MDF) được dán bên ngoài bằng laminate, sau đó trải qua quá trình ép dán trong các xưởng gia công đồ gỗ. Trong trường hợp đánh rơi tàn thuốc lá hoặc các tác dụng nhiệt ở cấp độ thường, tủ văn phòng mặt Laminate thường không cháy. Nếu bị hỏa hoạn lớn bạn có thể dùng các tấm Laminate để tránh lửa, ngăn lửa bén sang các vùng lân cận khác.

2. Sản xuất theo tấm dán

Hơn nữa, Laminate là chất liệu bề mặt được sản xuất theo tấm, rất linh động cho việc lựa chọn cốt gỗ dán phù hợp theo như mong muốn. Bản chất của tấm Laminate là có tính dẻo dai tốt, nên trong các ứng nội thất thất làm bàn ghế, giường và đặc biệt là tủ, người ta có thể uốn cong các cạnh, bo tròn cạnh theo công nghệ Forrming. 

3. Tính thẩm mỹ cao

Tuy là vật liệu xuất hiện sau nhưng Laminate hơn hẳn các loại vật liệu bề mặt khác không chỉ bởi ở các tính năng vượt trội, mà còn ở tính thẩm mỹ, nhiều sự lựa chọn về màu sắc. Mặt Laminate có khả năng chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, mối mọt và các tác động của hóa chất.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về chất liệu làm tủ gỗ văn phòng (phần 1).

Tính thẩm mỹ cao

Do đó, màu sắc gỗ thường có sự bền đẹp và ít chịu sự tác động từ bên ngoài.  Các tông màu chủ yếu thường là màu trơn, vân gỗ, vân đá, ngày nay còn có màu kim loại, ánh nhũ, 3D hay hoa văn thiết kế theo mẫu riêng với nhiều kiểu bề mặt khác nhau như mờ, mịn, gương bóng, vân nổi, vân xước… giống như thật. Và dường như, không có hoa văn màu sắc hay kiểu dáng bề mặt nào mà laminate không thể làm được. 

4. Nhiều ưu điểm vượt khác

Cho đến nay, ngoài dòng Laminate thông thường sử dụng trong thiết kế nội thất, người ta còn phát triển thêm nhiều dòng Laminate với các tính năng chuyên dụng khác và không chỉ có Formica mà rất nhiều nhãn hiệu Laminate nổi tiếng khác trên thị trường được mọi người ưa chuộng như Wilsonart, Arborite… Cũng từ đây mà xuất hiện các dòng tủ tài liệu làm từ Acrylic, nhưng không có mấy ai sử dụng chất liệu này làm tủ bởi nó có giá thành quá đắt đỏ.

Khi có ý định muốn thay mới, hoặc sắm sửa tủ tài liệu cho văn phòng, bạn đừng nên bỏ qua nhiều địa chỉ đáng tin cậy và uy tín như: tủ tài liệu Fami, tủ tài liệu Đức Khang. Với các chế độ bảo hành, bảo dưỡng tương đối ổn định, đây sẽ là những điểm đến lý tưởng cho nhiều khách hàng.

Share.

Comments are closed.