Bài trí phòng giám đốc và phòng họp thế nào là hợp phong thủy?

0

Cập nhật ngày 24/02

Bố trí phòng giám đốc, phòng họp cho mỗi văn phòng công sở không chỉ là có một chiếc bàn phù hợp với căn phòng hoặc sở thích cá nhân mà đặt theo đúng quy tắc phong thủy lại vấn đề quan tâm của hầu hết các gia chủ. Đây là một yếu tố quan trọng, quyết định đến tâm lý và việc thành bại của cả một doanh nghiệp, cũng như từng thành viên trong công ty.  Vậy bài trí phòng giám đốc và phòng họp thế nào là hợp phong thủy?

 1. Bài trí phong thủy phòng giám đốc

Phòng lãnh đạo là nơi có vị trí rất quan trọng trong các công ty doanh nghiệp, là nơi tiếp các đối tác quan trọng cũng như nơi giải quyết các thắc mắc của nhân viên. Do vậy, việc bố trí phòng giám đốc hợp phong thủy là mối quan tâm hàng đầu. Nên sắp xếp phòng giám đốc thế nào để hợp phong thủy?

Xem thêm: 5 yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nội thất văn phòng.

Bài trí bàn làm việc giám đốc

Việc sắp đặt bàn làm việc văn phòng lý tưởng nhất cho lãnh đạo là: sau bàn văn phòng có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào nên đặt ở góc bên phải phía trước bàn làm việc sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc văn phòng có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt. vị thế tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần sáng và sạch sẽ; kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

Cửa văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng xấu đến tài vận và sự nghiệp. 

Ngoài ra việc lựa chọn 1 chiếc ghế giám đốc để phù hợp với kiểu dáng bàn làm việc cũng như tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp và quyền lực cho giám đốc cũng là một vấn đề bạn cần lưu ý. 

Tủ để tài liệu và kệ kê trong phòng

Kệ kê trong phòng giám đốc có thể để các vật bố trí như Tượng các Vĩ nhân, các danh tướng hoặc các đồ vật yêu quý. Cũng có thể chỉ là các bức ảnh của gia đình hay các huân huy chương kỷ niệm, các giải thưởng doanh nghiệp hay cá nhân.

Tủ để tài liệu thì cũng tùy vào ý kiến của chủ nhân căn phòng, thường thì khi doanh nghiệp có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, vị thế giám đốc sẽ chỉ là đưa ra các chiến lược cho doanh nghiệp thì rõ ràng tủ để tài liệu nhiều khi là không cần thiết. Tài liệu sẽ được các Phó giám đốc hay các trợ lý lưu trữ và xử lý. Khi nào cần giám đốc sẽ cho gọi các bộ phận liên quan để báo cáo.

2. Bài trí phòng họp

Phòng họp là nơi thảo luận, bày tỏ ý kiến cũng như đưa ra kế hoạch của công ty. Tùy theo diện tích phòng họp mà có cách lựa chọn và sắp xếp nội thất khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một vài cách chọn và cách bài trí phổ biến bàn ghế phòng họp.

Bàn họp hình chữ nhật, bàn hình Oval hay bàn họp Vip của Nội thất Fami lại khá thích hợp với các hội nghị cần phân biệt rõ địa vị của người tham dự. Nếu như bàn họp hình chữ nhật có độ dài quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng ánh mắt giữa các thành viên tham gia cuộc họp. Bàn hình thuyền lại có lợi cho việc giao tiếp bằng ánh mắt.

Tham khảo thêm: Lựa chọn ghế văn phòng Fami dành cho lãnh đạo.

 

Phòng họp

 

Bố trí kiểu rạp hát:

Trong phòng chia làm hai khu vực, là khu vực khách mời( khán giả) và khu vực cho người diễn giả. Khu vực khách mời thì chỉ có ghế không có bàn, khu vực diễn giả thì có thể trang bị thêm các phương tiện như bàn,máy chiếu, bục phát biểu. trang trí kiểu bàn ghế này thích hợp cho các chương trình ra mắt sản phẩm mới, các buổi diễn văn nghệ, các cuộc thi.

Với kiểu sắp xếp này thì phù hợp cho các sự kiện mà số người tham gia đông, không cần ghi chú. Nên lưu ý việc bài trí sắp xếp bàn ghế sao cho các khách mời có thể quan sát người diễn giả đang nói phía trên mà không bị che khuất bởi người ghế trước.

Ngoài việc bài trí phòng giám đốc, phòng họp bạn cũng nên tham khảo thêm những cách bài trí nội thất cho phòng nhân viên, cách chọn và bài trí bàn hội trường, ghế hội trường để tăng tính sáng tạo và làm mới bộ mặt công ty.

Share.

Comments are closed.