Sofa phòng khách – Lựa chọn theo cách nào là tốt nhất?

0

Cập nhật ngày 24/02

Có nhiều cách để lựa chọn một món đồ nội thất yêu thích. Tuy nhiên, nếu phải chỉ ra cách nào là tốt nhất? Liệu bạn có thể đưa ra những dẫn chứng cụ thể để chứng minh nó là cách làm hiệu quả hơn cả.

Đối với việc lựa chọn sofa cho phòng khách cũng vậy. Theo bạn thì trong 4 cách: chọn sofa theo kiểu dáng, chất liệu, kích thước, hay màu sắc, cách nào là tốt nhất?

Bạn có thể tham khảo thêm: Các cách biến tấu đơn giản để làm mới không gian.

Sofa phòng khách – Lựa chọn theo cách nào là tốt nhất?

Nếu chọn sofa theo kích thước

Người ta không thể chỉ dựa vào kích thước để đánh giá tổng thể về bộ ghế sofa. Kích thước chỉ cung cấp cho bạn những thông tin sau:

– Độ tương xứng với diện tích không gian phòng khách

– Mục đích sử dụng: Ví dụ, bạn chọn sofa với mục đích tiếp khách thì nên chọn các mẫu sofa đơn giản, có kích thước vừa phải nhưng vẫn tạo ra nét sang trọng, lịch sự. Nhưng nếu bộ sofa này ngoài để tiếp khách còn là vị trí nghỉ ngơi, thư giãn, xem ti vi, đọc sách, giường ngủ… thì một bộ sofa có băng ghế dài như sofa bed (giường) sẽ hợp hơn cả.

Và chọn sofa theo kiểu dáng

Kiểu dáng sofa thiên về phong cách của người dùng nhiều hơn là cung cấp những thông tin ứng dụng từ thực tế. Nếu chỉ quan tâm đến kiểu dáng ghế, bạn sẽ bỏ quên mất là mình phải mua sản phẩm với kích cỡ nào? nó có tương xứng với diện tích phòng khách hay không? và độ bền, tuổi thọ trung bình ra sao?

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho sofa bằng gối handmade.

Và chọn sofa theo kiểu dáng

Lựa chọn sofa theo kiểu dáng chỉ giúp bạn thu lượm được những ý tưởng:

– Theo phong cách nào: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, hay hiện đại kết hợp cổ điển.

– Thể hiện phong cách cá nhân ra sao: Nếu bạn là người yêu thích lối sống phóng khoáng, mạnh mẽ thì chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn mẫu sofa mang phong cách hiện đại. Và với những người sống khép mình, có những quan niệm hoài cổ thì lựa chọn mẫu sofa theo phong cách cổ điển…

– Xác định được hạn mức chiều cao so với sàn nhà: Nếu trần nhà của bạn chỉ cao khoảng 2,5m thì bạn nên chọn loại sofa thấp, để tạo cảm giác trần nhà cao hơn so với thực tế. Nếu trần nhà cao thì lựa chọn sofa với kiểu dáng có chân và tựa lưng cao tạo sự cân đối cho không gian.

Hay chọn sofa theo chất liệu

Chọn sofa theo chất liệu cũng không phải là cách tốt nhất để đánh giá tổng quan giá trị của một bộ ghế sofa. Chất liệu chỉ giúp bạn xác định độ bền và thời hạn sử dụng của sản phẩm. Bạn sẽ không thể biết được rằng, nó có thực sự phù hợp với không gian nội thất hay không? cả về kích thước màu sắc, lẫn màu sắc. Nếu cứ miễn cưỡng mua mua một sofa nồi đồng cối đá để rồi không thể trang trí hay sắp đặt phù hợp cho bất kỳ một không gian nào? bạn có nghĩ đó là cách chi tiêu vung phí tiền bạc.

Hay chọn sofa theo chất liệu

Cuối cùng là chọn sofa theo màu sắc

Cách này là cách tốt nhất để đảm bảo lựa chọn màu sắc sofa phù hợp với tổng thể không gian nội thất. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xác định được về: kích thước, kiểu dáng sofa có thực sự phù hợp với diện tích, không gian văn phòng và phong cách trang trí theo ý muốn hay chưa? Hơn nữa, các thông tin về chất liệu liên quan đến độ bền cũng trở lên mù mờ.

Theo những phân tích như trên, nếu chỉ chọn 1 trong 4 cách chọn về đặc điểm sản phẩm sofa thì sẽ không có cách nào là tốt nhất. Bạn nên dựa vào cả 4 đặc điểm để tìm kiếm mặt hàng tốt nhất cho phòng khách.

Bạn đã nghĩ tới sự sáng tạo không gian sống từ những giá sách chưa?

Share.

Comments are closed.