Cần lưu ý những gì khi trang trí phòng cưới?

0

Cập nhật ngày 29/01

Phòng cưới là nơi mà đôi vợ chồng trẻ bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy căn phòng này cần được tính toán kỹ lưỡng trong cách bố trí để có một khởi đầu tốt lành. Sau đây là một số điều nên tránh khi bố trí phòng cưới.

Ngoài những thiết kế nội thất gia đình, nội thất trường học… Fami còn là địa điểm cũng cấp những sản phẩm nội thất văn phòng uy tín và chất lượng trên thị trường như bàn làm việc giám đốc, tủ tài liệu, bàn giám đốc… chúng tôi luôn lắng nghe và đem đến cho bạn những sảm phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Cần lưu ý những gì khi trang trí phòng cưới?

  1. Vị trí giường

Theo phong thủy phòng ngủ, bức tường tiếp giáp với phần đầu của giường ngủ cần phải vững chắc. Có những trường hợp bức tường này không ổn định chủ yếu có hai điểm:

– Thứ nhất, bức tường có hình dạng cong. Từ quan điểm số học trong phong thủy, đường thẳng đại diện cho sự tĩnh, trong khi đó, đường cong đại diện cho sự chuyển động. Chuyển động là không ổn định, do đó, “người ủng hộ” không ổn định thì cuộc hôn nhân cũng không thể tốt đẹp.

– Thứ hai, thiết kế của bức tường có quá nhiều góc cạnh thì cuộc sống hôn nhân sẽ không được êm đềm, ổn định.

Ngoài ra, trong phòng cưới, giường không nên đặt âm ly để tránh chuyện vợ chồng tranh cãi. Đầu giường không nên thẳng với Tivi, tránh gây thần kinh suy nhược. Không nên treo ảnh cưới phía trên đầu giường vì sẽ gây cảm giác áp lực nặng nề. Cuối giường không nên hướng về nhà vệ sinh.

  1. “Hổ mạnh – Rồng yếu”

Hổ và Rồng ở đây là gì? Giường ngủ được coi là trung tâm của phong thủy nhà ở. Phía bên phải của giường ngủ là Hổ (Bạch Hổ) và phía bên trái là Rồng (Thanh Long). “Hổ mạnh và Rồng yếu” của phòng tân hôn chủ yếu phản ánh trong 3 khía cạnh:

– Thứ nhất, không gian phía bên phải của giường ngủ rộng hơn bên trái.

– Thứ hai, động lượng (sự tương tác) phía bên phải của giường ngủ mạnh hơn bên trái.

– Thứ ba, bên phải sôi động và bên trái tĩnh tại.

“Hổ mạnh và Rồng yếu” thể hiện Âm Dương lộn ngược là một điềm gở trong phong thủy bạn nên chú ý. Bạn nên biết thêm: Những linh vật phong thủy nên có trong nhà.

Cần lưu ý những gì khi trang trí phòng cưới ? (2)

Ngoài ra, bạn nên chú ý cách bài trí đồ đạc trong căn phòng một cách hợp lý. Không nên dùng những đồ nội thất hoặc trang trí có màu đậm khiến căn phòng trở nên u ám. Nên chọn những màu nhạt hay màu trung tính để làm phòng sáng hơn, tạo cảm giác, thư thái, nhẹ nhàng, ấm áp. Với những đồ trang trí trên giường nên chọn màu ấm và sặc sỡ tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc. Bố cục tổng thể của phòng cưới phải thống nhất về màu sắc, hài hòa về phong thái, thể hiện vẻ đẹp trong sự thống nhất, vừa làm phòng cưới sinh động, vừa tạo ra một không gian nồng nàn cho cặp vợ chồng mới cưới.

  1. Lửa khắc chế kim loại

Một điểm cần lưu ý là màu sắc của căn phòng, không nên dùng quá nhiều màu đỏ để trang trí phòng cưới vì màu đỏ tượng trưng cho lửa (yếu tố Hỏa) và màu trắng tượng trưng cho kim loại (yếu tố Kim). Về mặt bản chất phong thủy, lửa luôn luôn khắc chế kim loại.

Cần lưu ý những gì khi trang trí phòng cưới? (3)

Nếu phòng cưới được trang trí bằng hai màu chủ đạo là đỏ và trắng là đi ngược nguyên tắc phong thủy. Nó có thể khiến hai vợ chồng bất đồng, thường xuyên tranh cãi với nhau dẫn tới sự bất ổn, khó bền vững cho hôn nhân.

Trong trường hợp bạn sử dụng giấy dán tường cho căn phòng thì nên tránh những loại hoa văn có hình nhọn gây rối mắt vì những hình thù này sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không sâu, dễ mộng mị.

Share.

Comments are closed.