Những linh vật phong thủy nên có trong nhà

0

Cập nhật ngày 24/02

Linh vật phong thuỷ được sử dụng để đặt trong không gian sinh sống và làm việc của người Việt là một hiện tượng ngày càng phổ biến. Linh vật phong thuỷ được xem là những con vật, đồ vật mà người ta tin rằng nó linh thiêng và có thể đem lại tài lộc, tiền bạc, giúp gia chủ về sức khoẻ, công danh, sự nghiệp, tiền bạc…khi để chúng trong nhà. Dưới đây là một số linh vật tác dụng của linh vật và lưu ý khi bài trí để mang lại vận khí tốt nhất cho gia chủ cùng với Các cách biến tấu đơn giản để làm mới không gian.

Những linh vật phong thủy nên có trong nhà

Rùa

Rùa là loài động vật sống rất thọ, vì vậy Rùa trở thành linh vật tượng trưng cho tuổi thọ và cuộc sống trường tồn, đồng thời còn mang ý nghĩa về sự bảo vệ và phù trợ cho cuộc sống thịnh vượng giàu sang.

Trong phong thủy, hình tượng rùa đồng nghĩa với những quả đồi phòng vệ nằm ở phía Bắc. Tượng rùa nằm ở phía bắc nhà gia chủ, được cho là thu hút vượng khí giàu sang, sức khỏe tốt; nếu đặt ở phía Bắc phòng làm việc, bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng hỗ trợ vô hình cho công việc và sự nghiệp của mình.

Thiềm thừ (Cóc 3 chân)

Những linh vật phong thủy nên có trong nhà 2

Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân , theo truyền thuyết thiềm thừ  vốn là yêu tinh, sau được ông tiên LƯU HẢI thu phục, cải tà quy chính, tỏa đi muôn ngả giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền vàng cho họ. Nó là biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Về sau được người đời tôn xưng là vật quý biểu tượng cho vượng tài.

Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác… Đây sẽ là món quà ý nghĩa để tặng người thân hoặc các đối tác, với mong muốn và lời chúc cho họ thành công, phát tài phát lộc. Và mọi người nên có cóc 3 chân ở trong nhà.

Theo thuật phong thủy, cá là biểu tượng chiếm vị trí quan trọng, đặc biệt là cá chép, cá rồng và cá vàng (mắt lồi).

Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp thích đặt bể cá cảnh sống như cá vàng, cá chép, cá bảy màu gần lối vào văn phòng hoặc cửa hàng, nhà ở để thu hút sự giàu có và may mắn.

Tuy nhiên, đặt tượng cá thì đơn giản hơn và không phải chăm sóc như bể cá sống. Vì thế, nhiều người chuộng trưng bày tượng cá trong nhà.

Rồng

Những linh vật phong thủy nên có trong nhà 3

Nếu trong nhà có trang trí tượng hình rồng sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình.

Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì thế, nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Chim hạc

Là loài chim tượng trưng cho may mắn, trường tồn, hạnh phúc và những sự suôn sẻ, chim hạc nếu được trưng trong nhà hay vườn sẽ kích hoạt sự giao thoa đồng điệu của hạnh phúc và tạo nên tính hài hòa nói chung.

Bạn cần lưu ý về cách sắp đặt vị trí của biểu tượng chim hạc (có thể là một bức tượng hạc nhỏ hoặc tranh hạc) để mang lại vận khí tốt nhất:

– Đặt về phía Nam: Tạo ra cơ hội tốt

– Đặt ở phía Tây: Mang đến vận may cho con trẻ nhà gia chủ

– Đặt ở phía đông: Chở khí tốt có lợi cho con trai và cháu trai

– Nằm ở phía Tây Bắc: Kích hoạt sự trường tồn cho cả dòng tộc nhà gia chủ, đặc biệt là tuổi thọ của tộc trưởng.

Long Quy

Những linh vật phong thủy nên có trong nhà 4

Long Quy là biểu tượng huyền thoại kết hợp quyền lực tuyệt đỉnh của cả rồng lẫn rùa.

Người ta tin rằng nó có thể hút tài vận giàu có, tăng thu nhập, thúc đẩy thăng tiến, sức khỏe, tuổi thọ, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Linh vật này mang lại may mắn sung túc ổn định (thay vì những yếu tố bất ngờ xảy ra, Long Quy sẽ giúp từng bước tiết kiệm, tăng tiền bạc một cách chắc chắn).

Bên cạnh việc tìm hiểu và sắm sửa cho không gian của bạn những linh vật thì phong thủy ngôi nhà, phong thủy trong thiết kế nội thất gia đình… cũng là điều đáng lưu tâm vì nó sẽ đem lại sự bình yên, vận may và tài lộc cho gia chủ.

Share.

Comments are closed.