3 lưu ý khi dùng nội thất để tiết kiệm năng lượng hiệu quả

0

Cập nhật ngày 24/02

Làm thế nào để sử dụng năng lượng tự nhiên cũng như năng lượng nhân tạo một cách hiệu quả và tiết kiệm là điều không phải ai cũng biết. Đôi khi chỉ những hành động nhỏ hoặc lưu tâm một chút về cách bố trí nội thất là bạn đã tiết kiệm cho không gian sống và làm việc của mình một phần chi phí khá lớn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn một số lưu ý khi dùng đồ nội thất để tiết kiệm năng lượng cho không gian của mình.

1. Thường xuyên lau chùi vệ sinh nội thất

Thường xuyên lau chùi vệ sinh nội thất

Các kết quả nguyên cứu cho thấy khả năng phản xạ ánh sáng của vật dụng nội thất bị giảm đi khi có lớp bụi bẩn bám vào. Và điều đó là hoàn toàn có hại khi bạn không tận dụng được hết ánh sáng nhân tạo để làm sáng căn phòng của mình. Chính vì thế các vật dụng nội thất nên được lau chịu thường xuyên, tránh để bám bụi để giúp tận dụng hiệu quả lượng điện sử dụng cho chiếu sáng. Qua đó bạn đã cắt giảm một phần chi phí sử dụng điện năng trong không gian của mình.

2. Chú ý những vị trí cần tránh khi bố trí nội thất

Ngày nay trong căn phòng còn có các hệ thống như điều hòa, thông gió…. Khi bố trí nội thất cần tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành các hệ thống trên để bạn có thể có được độ tiện nghi các nhất mà các hệ thống kĩ thuật trên mang lại.

Ví dụ như không nên đặt giường, bàn làm việc thẳng với miệng thổi của điều hòa, vì như vậy gió lạnh được thổi ra sẽ thổi trực diện vào người trong phòng gây ra cảm giác khó chịu; không nên đặt các kệ tủ có chiều cao lớn tại các khu vực có đèn tường, đèn trần vì điều này sẽ hạn chế vùng chiếu sáng của đèn gây ra tổn thất năng lượng không đáng có.

Sử dụng hộc tài liệu Fami là một trong những lựa chọn đúng đắn cho bạn, nguyên nhân bạn có thể xem tại đây.

Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn vị trí nội thất ngoài việc đẹp mắt còn phải khoa học và hợp lí khi phối hợp với các hệ thống kĩ thuật cho tổng thể không gian của mình.

3. Sử dụng các vách ngăn để tăng hiệu quả

Thay vì việc dùng tường để chia thành các phòng nhỏ thì bạn có thể dùng vách ngăn để tạo ra các phòng. Với việc dùng vách ngăn thì bạn vẫn có thể sử dụng chung một hệ thống điều hòa thay vì phải tách biệt riêng ra. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tiết kiệm năng lượng để làm lạnh.

Share.

Comments are closed.