Cải thiện phòng họp đẹp tạo ấn tượng tốt cho công ty

0

Phòng họp không chỉ là nơi diễn ra các cuộc họp nội bộ trong công ty mà còn là nơi tiếp những vị khách quan trọng. Chiến lược phát triển công ty hay công việc làm ăn với đối tác đều được bàn thảo tại phòng họp.

Do vậy nó có một vị trí quan trọng. Phòng họp đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt với đối tác hay tạo cảm hứng cho người họp từ đó mang lại lợi ích cho công ty. Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có thể cải thiện phòng họp cũ trở lên sang trọng và đẳng cấp.

Bước 1: Ánh sáng

Hệ thống ánh sáng trong phòng họp

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là hệ thống ánh sáng trong phòng họp. Bởi phòng họp thường có không gian rộng, lượng ánh sáng phải đủ lớn để bao phủ khắp căn phòng cho mọi người nhìn rõ. Trong các cuộc họp hay thương lượng với đối tác làm ăn nếu ánh sáng yếu, mờ nhạt hoặc mất ánh sáng sẽ tạo ra ấn tượng xấu với khách hàng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng ánh sáng đủ lớn và duy trì liên tục. Để mọi việc luôn diễn ra thuận lợi và suôn sẻ bạn nên định kỳ kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng của phòng họp nếu có hỏng hóc thì cần thay và sửa chữa ngay.

Bước 2: Ghế ngồi thoải mái

Ghế ngồi thoải mái

Một phòng họp đẹp tất nhiên không thể thiếu đồ nội thất trong đó. Bàn họp và cách bài trí, ghế ngồi phải được lựa chọn cẩn thật và kỹ lưỡng. Nếu chiếc bàn họp đã cũ, bạc màu bạn có thể sơn phủ lớp PU để làm mới. Còn với ghế phòng họp nên chọn các kiểu ghế có đệm mút, có phần tay vịn tạo sự thoải mái cho người ngồi sẽ được khách hàng đánh giá công ty bạn cao hơn. Dòng ghế được ưa chuộng trong nội thất phòng họp hiện nay là các loại ghế chân quỳ mang đến vẻ đẹp sang trọng và ấn tường cho công ty. Để biết thêm chi tiết về các kiểu ghế chân quỳ bạn có thể tham khảo các mẫu ghế chân quỳ nội thất Fami để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Bước 3: Không để máy pha cà phê trong phòng họp

Không để máy pha cà phê trong phòng họp

Trong các phòng họp thường kèm theo máy pha cà phê tiện lợi cho việc phục vụ khách. Tuy nhiên, nếu trải qua 1 cuộc họp dài và cần phải nghỉ giữa giờ, việc để máy pha cà phê trong phòng sẽ hạn chế sự di chuyển đi lại của mọi người tạo cho mọi người cảm giác không thoải mái, bị gò bó. Vì vậy, di chuyển máy pha cà phê ra bên ngoài phòng họp sẽ giúp mọi người có thể thay đổi không khí, thư giãn được tốt hơn và mang lại một không gian mới thông thoáng và mát mẻ hơn cho căn phòng.

Bước 4: Tránh sử dụng quá nhiều màu tối 

Tránh sử dụng quá nhiều màu tối

Thông thường nội thất phòng họp sẽ chú trọng lựa chọn bàn, ghế có gam màu tối để tăng sự uy nghiêm, lịch lãm cho không gian nhưng nếu sử dụng quá nhiều màu tối lại có tác dụng ngược lại.

Phòng họp không nên sử dụng nhiều màu tối, sẽ khiến cho tâm trạng của khách hàng u ám hơn, gây ảnh hưởng không tốt cho công ty. Màu sắc được khuyên dùng cho phòng họp là những màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản kết hợp với ánh sáng để tạo ra hiệu ứng tốt nhất.

Hy vọng rằng một vài lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn cải thiện phòng họp mang lại sự tươi mới và sang trọng cho công ty.

Share.

Comments are closed.