Năm 2018, người mệnh Thủy nên bố trí bàn làm việc như thế nào?

0

Bàn làm việc là nội thất vô cùng quan trọng trong không gian phòng làm việc. Theo phong thủy thì nếu bố trí bàn làm việc hợp lí thì sẽ rất tốt cho vận khí của chủ nhân, công việc thuận buồm xuôi gió, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số điều người mệnh Thủy nên bố trí bàn làm việc trong năm 2018 để thuận lợi trong công việc.

1. Hướng đặt bàn làm việc

Việc lựa chọn hướng để đặt bàn làm việc cũng vô cùng quan trọng, theo các chuyên gia phong thủy thì bàn làm việc của những người mệnh Thủy nên đặt các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Hướng này mang lại tài lộc cho chủ nhân của bàn làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc thích hợp cho người mệnh Thủy

Hướng đặt bàn làm việc thích hợp cho người mệnh Thủy

2. Màu sắc hợp phong thủy cho bàn làm việc

Muốn công việc thuận lợi thì người mệnh Thủy cần chọn màu sắc bàn làm việc của mình sao cho phù hợp với mệnh. Một số màu sắc tương sinh đó là: xanh lục, xanh nước biển, xám, đen, trắng. Các màu kị mà người mệnh Thủy không nên lựa chọn cho bàn làm việc của mình đó là: màu vàng, nâu, đỏ thuộc hành Hỏa và Thổ.

3. Về hình dáng bàn làm việc dành cho người mệnh Thủy

 Với người mệnh Thủy thì bàn làm việc nên được thiết kế theo hình trụ, hình tròn, hình lượn sóng. Tuyệt đối nên tránh chọn những bàn có góc nhọn thuộc Hỏa, vì Hỏa khắc Thủy, sẽ không đem lại may mắn cho chủ nhân bàn làm việc trong công việc. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng các mẫu vách ngăn để phân chia bàn làm việc, vừa mang tính ứng dụng mà hiệu quả thẩm mỹ đem lại rất cao.

4. Chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy người mệnh Thủy

Để có thể mang đến tài lộc và thuận lợi trong sự nghiệp công việc thì người mệnh Thủy cũng cần chú ý đến chất liệu bạn làm việc của mình. Theo phong thủy thì gỗ, kim loại, thủy tinh là những chất liệu phù hợp nhất:

+ Kim loại và thủy tinh có độ sáng bóng như nước, thể hiện rất rõ đặc trưng của Thủy, là chất liệu cần thiết cần bổ sung tính Thủy.

Người mệnh Thủy cũng có thể chọn gỗ làm chất liệu cho bàn làm việc

Người mệnh Thủy cũng có thể chọn gỗ làm chất liệu cho bàn làm việc

+ Theo ngũ hành thì Mộc sinh Thủy, bởi vậy gỗ cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi bạn quyết định mua bàn làm việc cho văn phòng của mình. Tuy nhiên thì cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều chất liệu gỗ bởi có thể làm tổn hại cho Thủy, bạn có thể dụng những bàn làm việc có sự kết hợp của gỗ, thủy tinh…

– Khi chọn bàn làm việc thì người mệnh Thủy cũng cần hết sức lưu ý tránh chọn bàn làm việc được làm từ chất liệu đá, gốm sứ. Đây là những chất liệu kị với mệnh Thủy, nếu sử dụng bàn làm việc chất liệu này sẽ dẫn đến vận khí không được thông suốt, công việc trì trệ, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

5. Bố trí vật dụng trên bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Việc bố trí các vật dụng trên bàn làm việc sao cho phù hợp với chủ nhân mệnh Thủy cũng là điều được quan tâm. Trong năm 2018 thì người mệnh Thủy cần đảm bảo bàn làm việc luôn được dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ, đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Với các vật dụng nhọn như dao rạch giấy, bút, kéo thì cần đặt trong hộp, tránh gây tổn thương cho chủ nhân. Máy tính hoặc điện thoại bàn thì nên đặt phía bên trái của bàn làm việc. Trên bàn cũng có thể đặt một chậu cây xanh nhỏ gọn, giúp tinh thần người làm việc trở nên phấn chấn và thoải mái hơn rất nhiều. Người mệnh Thủy cần chú ý bố trí các vật dụng sao cho thật hợp lí để đem lại vận khí tốt, công việc thuận lợi cho mình.

Tham khảo cách bố trí cho các mệnh khác:

Những chia sẻ khác bạn có thể xem tại https://noithatfami.biz.vn/tin-tuc.html

Share.

Comments are closed.