Năm 2018, người mệnh Thổ nên bố trí bàn làm việc như thế nào?

0

Cập nhật ngày 24/02

Trong những năm gần đây thì vấn đề phong thủy khi bố trí bàn làm việc được rất nhiều người quan tâm. Việc chọn hướng đặt bàn, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng bàn làm việc ảnh hưởng rất lớn đến công việc của chủ nhân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích cho người mệnh Thổ khi bố trí bàn làm việc trong năm 2018, giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

1. Đặt hướng bàn làm việc thích hợp

Trong năm 2018, việc lựa chọn hướng bàn làm việc phù hợp với người mệnh Thổ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo đó thì Tây nam và Đông Bắc được coi là hướng dặt bàn làm việc có thể đem đến tài lộc, vận khí tốt cho chủ nhân mệnh Thổ. Bên cạnh đó, cần lưu ý không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với nhà vệ sinh.

Hướng Tây Nam rất thích hợp để đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Hướng Tây Nam rất thích hợp để đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

2. Lựa chọn chất liệu bàn làm việc

Kim loại sẽ là chất liệu chính mà người mệnh Thổ nên lựa chọn khi quyết định đặt bàn làm việc trong văn phòng của mình. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh này cũng có thể sử dụng những bàn mà có mặt bàn làm bằng kính, giúp công việc được tiến triển thuận lợi (Tham khảo cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Kim tại: Bàn làm việc hợp phong thủy người mệnh Kim 2018).

3. Màu sắc bàn làm việc hợp với người mệnh Thổ

Muốn đem lại may mắn cho người mệnh Thổ thì chủ nhân cũng cần quan tâm đến màu sắc của bàn. Theo phong thủy thì màu bàn thích hợp và đem lại nhiều tài lộc nhất đó chính là vàng và nâu đất. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn bàn làm việc có các màu đỏ, cam, hồng đều được vì Hỏa sinh Thổ (Bạn có thể tham khảo cách bố trí bàn cho người mệnh Hỏa  tại đây), những màu sắc này mang đến sự vui vẻ, lạc quan, phấn chấn trong khi làm việc, công việc đạt hiệu suất chất lượng cao.

Một số màu sắc mà người mệnh Thổ không nên chọn cho bàn làm việc là xanh lục, xanh nước biển, đen bởi đây là những màu tương sinh với mệnh Thủy, trong khi đó Thổ lại khắc Thủy.

4. Lựa chọn kiểu dáng, kích thước bàn làm việc cho Mệnh Thổ

Kiểu dáng, kích thước bàn làm việc cũng là một trong những yếu tố mà người mệnh thổ cần quan tâm trong quá trình chọn lựa. Người mệnh Thổ tốt nhất nên lựa chọn mẫu bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật bởi đây là kiểu bản tượng trưng cho Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ, điều này giúp chủ nhân đón được nhiều tài lộc, may mắn trong công việc.

Người mệnh Thổ hợp với kiểu bàn hình chữ nhật

Người mệnh Thổ hợp với kiểu bàn hình chữ nhật

Kích thước: Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Bạn cũng cần lưu ý kích thước bàn phù hợp với những đồ nội thất khác trong phòng, như ghế văn phòng, tủ tài liệu, vách ngăn văn phòng…

5. Bố trí đồ vật trên bàn làm việc của người mệnh Thổ

Những vật phẩm được bài trí trên bàn làm việc của người mệnh Thổ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong. Nếu đặt được những vật phẩm phù hợp sẽ rất tốt cho vận khí, tài lộc cho chủ nhân. Ngược lại, nếu đặt những vật phẩm không tương thích sẽ cản trở rất nhiều đến công việc của người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên đặt một số chậu cây nhỏ trên bàn làm việc như: quế hoa, mễ lan, vạn tuế, hàm tiếu… Ngoài ra cũng có thể đặt đá phong thủy hình tròn hoặc hình bầu dục có màu hồng.

Khi bố trí các vật dụng trên bàn làm việc của người mệnh Thổ thì cần chú ý tài liệu góc bàn bên phải nên thấp hơn tài liệu góc trái bàn. Nếu có thể, hàng ngày đặt trên bàn một bình hoa tươi giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn sau những phút giây mệt mỏi. Tuyệt đối không đặt chậu xương rồng trên bàn làm việc.

Nội dung được Nội thất Hòa Phát tổng hợp và chia sẻ.

Share.

Comments are closed.