Năm 2018, người mệnh Mộc nên bố trí bàn làm việc như thế nào?

0

Việc bố trí bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người. Ngày nay thì rất nhiều người khi lựa chọn bàn làm việc đều quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý cho người mệnh Mộc trong việc bố trí bàn làm việc trong năm 2018. Việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp công việc chủ nhân thăng tiến, thuận lợi.

1. Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy người Mệnh Mộc

Hướng đặt bàn làm việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công trong công việc của người mệnh Mộc, chính bởi vậy cần chú ý chọn những hứng phù hợp để đặt bàn làm việc. Theo đó Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc được coi là 4 hướng mang lại vận khí tốt nhất cho người mệnh Mộc.

Đặt bàn hướng Tây Bắc giúp chủ nhân thành công trong công việc

Đặt bàn hướng Tây Bắc giúp chủ nhân thành công trong công việc

Tuy nhiên trong quá trình bố trí bàn làm việc thì chúng ta cũng cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

+ Bàn làm việc nên hướng ra cửa nhưng không thẳng đối diện với cửa ra vào

+ Sau lưng bàn nên có điểm tựa vững chắc như tủ hoặc tường

+ Bàn không đặt ở trung tâm căn phòng

+ Không đặt bàn đối diện với cầu thang hay nhà vệ sinh…

2. Màu sắc bàn làm việc phù hợp với người mệnh Mộc

Màu sắc phù hợp nhất cho bàn làm việc của người mệnh Mộc đó chính là đen và xanh lam, bởi theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Chính bởi vậy khi chọn bàn làm việc thì người mệnh Mộc nên chọn những bàn có màu đen hoặc xanh lam để giúp công việc của mình thuận buồm xuôi gió, thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó thì các màu sắc như hồng, tím, đỏ (Màu tượng trưng cho mệnh Hỏa) cũng đặc biệt thích hợp với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên đặt những vật dụng có màu này trên bàn làm việc để giúp công việc khởi sắc, thuận lợi.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Hỏa tại https://noithatfami.biz.vn/tin-tuc/341-nam-2018-nguoi-menh-hoa-nen-bo-tri-ban-lam-viec-nhu-the-nao.html.

3. Hình dáng kích thước bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc không nên chọn những bàn làm việc có hình chữ nhật hay bàn có góc nhọn mà nên chọn bàn làm việc hình uốn lượn. Việc chọn bàn có hình dáng tương thích đem lại năng lượng dồi dào cho chủ nhân.

Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp để vận khí được thông suốt. Ngoài ra việc chọn bàn làm việc cần dựa theo không gian văn phòng tham khảo cách chọn bàn làm việc phù hợp mọi không gian văn phòng.

4. Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Gỗ được coi là chất liệu bàn tuyệt vời và thích hợp nhất cho người mệnh Mộc. Chính bởi vậy khi lựa chọn bàn làm việc thì người mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc bằng gỗ để bổ sung tính Mộc, tốt nhất là nên chọn bàn làm việc được làm bằng gỗ tự nhiên, tuy giá thành có thể cao hơn một chút nhưng loại bàn làm từ gỗ tự nhiên có mùi thơm, độ bền cao, tốt cho tài vận người mệnh Mộc.

Bàn gỗ hợp với người mệnh Mộc

Bàn gỗ hợp với người mệnh Mộc

Các vật dụng trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Mộc cũng nên được làm từ chất liệu gỗ, tre, nứa. Ngoài ra các sản phẩm mĩ nghệ bằng vải, các đồ vật bằng da cũng sẽ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc. Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này. Nếu bạn muốn bố trí bàn làm việc cho người mệnh Kim, hãy tham khảo tại cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim.

Nội dung bài viết được https://noithatfami.biz.vn tổng hợp và chia sẻ.

Năm 2018, người mệnh Mộc nên bố trí bàn làm việc như thế nào?
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng