Năm 2018, người mệnh Hỏa nên bố trí bàn làm việc như thế nào?

0

Cập nhật ngày 22/01

Sôi nổi, nhiệt huyết và năng động là những tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa. Để giúp công việc của những người thuộc mệnh này thêm thuận lợi, thăng tiến trong sự nghiệp thì việc bài trí bàn làm việc thích hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài gợi ý người mệnh Hỏa nên bố trí bàn làm việc trong năm 2018.

1. Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Các hướng thích hợp để đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đó chính là: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây. Đây là những hướng có ánh mặt trời, đem lại nguồn sinh khí, tài vận tốt cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Nên đặt bàn làm việc theo hướng Tây Bắc

Nên đặt bàn làm việc theo hướng Tây Bắc

Vị trí đặt bàn làm việc cũng cần chú ý một số điểm sau:

+ Sau lưng bàn làm việc là tường hoặc tủ để tạo cảm gác vững chắc cho chủ nhân. Nếu không có tường hay tủ ngay sau bàn làm việc thì chủ nhân sẽ cảm thấy trống trải, tinh thần không ổn định, quá trình làm việc gặp nhiều cản trở, khó khăn.

+ Phía trước của bàn làm việc cần đảm bảo thông thoáng, không có vật gì cản tầm nhìn, gây chật chội, bí bách thì như vậy con đường sự nghiệp mới được rộng mở, thăng tiến nhanh chóng.

+ Không nên đặt bàn làm việc gần cửa ra vào bởi nếu ngồi ở vị trí này thì chủ nhân sẽ dễ mắc các bệnh như đau đầu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu phòng làm việc quá hẹp thì có thể đặt một bình phong để có thể cản trở những luồng khí tiêu cực ảnh hưởng tới công việc của chủ nhân.

2. Hình dáng và chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Hình dáng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là kiểu bàn thuôn dài, chất liệu gỗ, kiểu bàn đặc trưng hành Mộc mà theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt cho vận khí chủ nhân.

Kích thước bàn làm việc cần đảm bảo các nguyên tắc như độ cân xứng với các vật dụng bố trí trên bàn làm việc. Nếu chiếc bàn nhỏ mà chủ nhân bài trí nhiều vật dụng, có kích thước tương đối lớn thì sẽ khiến không gian làm việc trở nên chật chội, bí bách và ngược lại.

Nếu bạn là lãnh đạo, giám đốc, trưởng phòng của một doanh nghiệp thì bàn làm việc nên có kích thước to hơn so với bàn làm việc của nhân viên để thể hiện được sự uy quyền.

3. Màu sắc bàn làm việc hợp cho người mệnh Hỏa

Tính cách của người mệnh Hỏa thiên về hướng ngoại với sự những đặc trưng như nhiệt huyết, sôi nổi, năng động, hào hứng chính bởi vậy màu sắc bàn làm việc thích hợp cho những người thuộc mệnh này là cam, đỏ, hồng, tím.

Bàn làm việc màu đỏ thích hợp với người mệnh Hỏa

Bàn làm việc màu đỏ thích hợp với người mệnh Hỏa

Yếu tố màu sắc tương hợp với bản mệnh như trên, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông xanh thẫm, đen vì đây đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

4. Những đồ vật nên để trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa

Những đồ vật được đặt trên bàn làm việc người mệnh Hỏa nên là các màu cam hồng, đỏ, tím vì những màu này tượng trưng cho mệnh Hỏa, đem lại sự may mắn, sung túc cho chủ nhân.

Bên cạnh đó thì chủ nhân cũng vó thể bố trí một chậu cây xanh nhỏ trên bàn làm việc, có công dụng thanh lọc không khí rất tốt, không gian phòng làm việc trở nên tươi mới. Bởi Mộc sinh Hỏa nên cây xanh là một sự lựa chọn khá thú vị.

Cần lưu ý là các vật dụng trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa cần được sắp xếp và bài trí gọn gàng, cân xứng, hài hòa. Máy tính và các thiết bị điện tử khác như máy in… thì đặt góc bên trái bàn làm việc. Sách, tài liệu tốt nhất đặt trên kệ hoặc cất gọn trong ngăn bàn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi noithatfami.biz.vn

Share.

Comments are closed.