5 mẹo lựa chọn đồ nội thất cho mùa cưới tiết kiệm và chất lượng

0

Cập nhật ngày 24/02

Ngoài những công việc phải làm cho đám cưới: nơi tổ chức, trang phục, chụp ảnh, nhẫn,… việc mua sắm nội thất cho phòng cưới cũng không kém phần quan trọng. Đây là không gian sống, là tổ ấm trong thời gian sau này, là không gian bạn nghỉ ngơi, khôi phục lại năng lượng, sức khỏe cho cả hai vợ chồng sau ngày làm việc. Đối với nhiều cặp đôi sắp cưới việc lựa chọn nội thất cho phòng cưới luôn chiếm một phần chi phí không nhỏ.

Ngoài những công việc phải đầu tư cho đám cưới như nơi tổ chức, trang phục cưới, chụp ảnh cưới, nhẫn cưới,… thì việc mua sắm nội thất cho phòng cưới cũng không kém phần quan trọng bởi đây là không gian sống, là tổ ấm của các cặp đôi và đơn giản hơn, phòng ngủ chính là không gian bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày hoạt động làm việc mệt mỏi, là nơi khôi phục lại năng lượng, sức khỏe cho cả hai vợ chồng.

Nhiều khi việc này sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ, nhưng lại không đem về sự hài lòng cho các đôi vợ chồng. Vì thế bài viết dưới đây, https://noithatfami.biz.vn sẽ mách cho bạn một số mẹo lựa chọn đồ nội thất cho mùa cưới tiết kiệm và chất lượng nhất.

Xác định khoản chi phí bạn sẽ sử dụng cho việc này

Đây là cơ sở ban đầu và quan trọng nhất để bạn có thể có những định hướng mua sắm của mình. Những mốn đồ đó vừa phù hợp với không gian căn phòng, thật sự cần thiết và trong khoảng chi phí mà bạn dự định bỏ ra.

Xác định khoản chi phí sẽ dùng

Hãy tìm hiểu thật kỹ xu hướng và thị trường nội thất

Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu những phong cách nội thất đang có trên thị trường, thông qua các trang website của các hãng nội thất, các tạp chí chuyên về kiến trúc và nội thất. Tuy nhiên cũng cần thống nhất ý kiến của cả hai vợ chồng về việc lựa chọn phong cách nội thất, có thể là phong cáh hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, vintage hay cottage.

Khi xác định rõ được phong cách nội thất bạn muốn cho căn phòng của mình thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn kiểu dáng đồ đạc bạn cần mua.

Chọn vị trí kê đồ đạc trong căn phòng

Bạn cũng cần phải đặc biệt lưu tâm đến diện tích, vị trí kê đồ đạc trong căn phòng tân hôn của mình. Điều này vừa tận dụng được diện tích cũng như chi phí mua sắm của bạn.

Hãy thử hình dung sự có mặt của các đồ đạc bạn sắp mua trong phòng, lựa chọn những kích thước vừa phải hợp lí với căn phòng bạn đang có. Nếu phòng cưới của bạn nhỏ, nên mua những đồ đạc có khả năng tích hợp công năng như bàn làm việc kết hợp bàn phấn, giường có ngăn kéo chứa đồ, tủ áo cao kịch trần để tăng kích thước sử dụng…

Xác định những đồ đạc cần mua

Đây là công việc tương đối quan trọng và cần phải thận trọng, tỉ mỉ bởi bạn phải gạch tên ra những đồ đặc nào thật sự cần thiết và phù hợp với cả vợ chồng, tránh trường hợp phải đổi trả, thay thế gây lãng phí.

Trước tiên bạn nên chú trọng vào chiếc giường cưới, chăn ga, gối đệm bở đây là những vật dụng không thể thiếu trong căn phòng tân hôn. Và khi có quyết định lựa chọn chiếc giường nào đó với kiểu dáng và màu sắc nhất định, bạn sẽ rất dễ dàng lựa chọn những vật dụng hay đồ trang trí còn lại trong phòng như tủ áo, bàn phấn…

>>>>>Nếu bạn chỉ sở hữu một căn hộ nhỏ, hãy tham khảo 5 gợi ý bài trí căn hộ nhỏ 30m2 luôn thoáng rộng và đẹp mắt để có phương án hợp lý.

Xác định những đồ đạc cần mua

Tham khảo giá cả trên thị trường

Trên thị trường có vô vàn các nhà cung cấp nội thất phòng ngủ vì vậy bạn phải tham khảo giá cả cũng như chất liệu một cách kỹ lưỡng. Lựa chọn những vật dụng phù hợp, chất liệu tốt cùng với giá cả thật sự hợp lý với túi tiền của bạn.

Bạn cũng không nên đặt tiêu chí lựa chọn những đồ có giá rẻ lên hàng đầu bởi có thể đó là những vật dụng được làm từ chất liệu không tốt, dễ hư hỏng, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, lúc bạn thay thế sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Share.

Comments are closed.