5 gợi ý bài trí căn hộ nhỏ 30m2 luôn thoáng rộng và đẹp mắt

0

Cập nhật ngày 24/02

Ai cũng mong muốn được sống và sinh hoạt trong một căn nhà khang trang, rộng rãi và sạch đẹp. Tuy nhiên, với thực trạng đất chật người đông, kinh tế khó khăn, nhiều gia đình khó có thể sở hữu cho mình căn hộ như vậy. Với diện tích chỉ 30m2 bài trí cách nào để bạn có được một căn hộ rộng rãi và thoáng mát nhưng vẫn đẹp mắt?

Bài viết dưới đây, noithatfami.biz.vn sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý bài trí căn hộ 30m2 luôn thoáng rộng và đẹp mắt.

Mặc dù chỉ có diện tích nhỏ hẹp như vậy nhưng căn hộ của bạn sẽ có đầy đủ các căn phòng  như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp kiêm phòng ăn, phòng tắm kiêm vệ sinh và góc làm việc.

Phòng khách

Vì diện tích tương đối hẹn hẹp nên bạn không thể có được những bức tường hay vách ngăn để có thể phân chia không gian phòng khách với các không gian khác, hãy thử dung một tấm thảm để giúp bạn điều này, mặc khác tấm thảm sẽ giúp bạn định vị rõ rang khu vực phòng khách.

Hãy đặt một ghế sofa không quá lớn trến tấm thảm đó, ngoài ra lựa chọn thêm một chiếc tủ nhỏ để vừa làm bàn tiếp khách vừa có thể đựng đồ đạc.

Để khu vực phòng khách thêm đẹp mắt và sang trọng, hãy cho thêm một vài chiếc gối tựa cho chiếc sofa, đồng thời treo một số tranh ảnh để khu vực này thêm sinh động.

Bạn có thể đặt thêm chiếc ghế và chiếc bàn nhỏ bên cạnh chiếc ghế sofa để tạo thành khu vực đọc sách báo ngay cạnh cửa sổ nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Cách trang trí phòng khách

Phòng bếp kiêm phòng ăn

Để tiết kiệm diện tích cho căn hộ, bạn nên đặt chìm khu vực bếp nấu cũng như bồn rửa trong tường. Ngay phía trên bếp và bồn rửa hãy tận dụng để lắp thêm chiếc tủ bếp đựng các vật dụng nấu nướng và bát đĩa.

Chiếc bàn ăn cũng nên nhỏ gọn và đơn giản, nếu muốn tạo thêm điểm nhấn cho chiếc bàn thì có thể đặt trên đó một lọ hoa nhỏ. Bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế thong minh có thể gấp gọn hoặc gầm bàn ăn có thể được chứa được những chiếc ghế. Hoặc xếp gọn ghế ăn sát vào tường nếu không dung đến để giải phóng không gian.

Ngoài ra, nếu muốn khu vực phòng bếp kiêm luôn phòng ăn thêm phần đẹp mắt, bạn hãy treo một vài bức tranh gia đình hoặc liên quan đến bữa ăn.

Phòng bếp kiêm phòng ăn

Phòng ngủ

Đối với khu vực phòng ngủ bạn nên đặt đối diện với khu vực phòng khách và lựa chọn một cái tủ sách để phân cách hai không gian với nhau.

Phòng ngủ nên được tối giản đến mức tối đa, chỉ cần một chiếc giường ngủ. NGoài ra hãy lắp thêm rèm để tạo nên sự kín đáo cho khu vực này.

Mảng tường phía trên giường ngủ bạn có thể treo tranh ảnh hoặc bộ sưu tập nhỏ xinh nào đó cho đẹp mắt.

>>>>> Bạn có thể tham khảo 13 lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới để có thêm phương án thiết kế hợp lý.

Cách trang trí cho phòng ngủ

Phòng tắm kiêm vệ sinh

Để tiết kiện diện tích cũng như tạo nên sự hiện đại cho không gian tổng thể của căn hộ, bạn nên thiết kế phòng tắm kiêm luôn phòng vệ sinh. Nên đặt căn phòng này ngay sát cạnh phòng khách và phòng ngủ.

Hãy đạt những chiếc tủ đựng đồ bao gồm quần áo, vật dụng cá nhân… ngay trước cửa phòng tắm kiêm phòng vệ sinh để tạo nên sự tiện lợi khi sử dụng.

Phòng tắm kiêm vệ sinh

Góc làm việc

Mặc dù diện tích căn hộ tương đối nhỏ hẹp nhưn g bạn cũng nên bố trí một không gian nào đó để xây dựng một góc làm việc.

Bạn có thể tận dụng không gian đối diện với chân giường ngủ, cạnh khu vực bếp hoặc tận dụng góc đọc sách cạnh sofa để làm việc.

Share.

Comments are closed.