9 bí quyết lựa chọn đồ nội thất cho căn hộ “siêu tí hon”

0

Cập nhật ngày 14/12

Để có được một không gian sống lý tưởng nhất trong một căn hộ khiêm tốn về diện tích bạn cần có những bí quyết để lựa chọn dồ đạc, nội thất.

Ưu tiên nội thất nhỏ gọn, thiết kế đơn giản

Với những căn hộ “siêu tí hon” thì khi lựa chọn đồ đặc, nội thất nên là những thứ có kích cỡ nhỏ gọn, chỉ vừa đủ với không gian bạn định để chúng. Chẳng hạn thay vì chọn một bộ sofa cỡ lớn cho phòng khách, hãy nghĩ đến những bộ sofa ghép rời với kích thước bé hơn và các bàn trà hoặc bàn cafe nhỏ…như vậy không gian sẽ trông gọn gàng và thoáng đãng hơn.

Ngoài ra, cần phải chú ý đến thiết kế của những đồ dạc đó. Không nên lựa chọn những sản phẩm nội thất thiết kế với nhiều chi tiết rườm rà bởi nó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên rối hơn.

Ưu tiên nội thất nhỏ gọn, thiết kế đơn giản

Sử dụng nội thất đa chức năng

Với những căn nhà có diện tích hạn hẹp thì nội thất đa chức năng là một lựa chọn hoàn hảo. Những sản phẩm này sẽ giúp nhà nhỏ có thể nới rộng thêm diện tích tự do của không gian. Ngày nay có rất nhiều những món nội thất tích hợp nhiều chức năng giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Chẳng hạn như lựa chọn chiếc giường có nhiều ngăn kéo để có thể lưu trữ đồ đạc các nhân của bạn, chiếc sofa dùng trong phòng khách trong nháy mắt có thể trở thành chiếc giường ngủ hoặc một chiếc bàn rộng có thể làm bàn học, bàn máy tính, có thể để lưu trữ một số đồ dùng và kiêm luôn cả bàn trang điểm.

Sử dụng nội thất đa chức năng

Lựa chọn nội thất có tông màu sáng

Bạn nên chọn những nội thất có màu sáng như màu vàng, màu trắng, màu kam nhạt hay màu xanh ngọc. Những màu sắc này sẽ giúp tạo độ thoáng mở, nới rộng không gian đồng thời góp phần làm cho căn hộ trở nên hiện đại và bắt mắt. Các thiết bị gia dụng hay những vật dụng cần thiết cho gia đình cũng nên chọn những màu sáng, đằm và sang trọng, góp phần làm cho căn hộ trở nên hiện đại và bắt mắt.

Lựa chọn nội thất có tông màu sáng

Để tránh cho căn hộ trở nên rối mắt và chật chội, bạn nên hạn chế chọn các nội thất có quá nhiều màu sắc trong cùng một không gian.

Giảm thiểu tối đa việc sử dụng vách ngăn phân chia không gian

Không gian ngôi nhà đã nhỏ lại thêm việc sử dụng vách tường phân chia khu vực sẽ càng làm cho diện tích trở nên ngột ngạt và hạn hẹp.

Giảm thiểu tối đa việc sử dụng vách ngăn phân chia không gian

Hãy sử dụng tủ sách hoặc một số thiết bị trong nhà nếu bạn muốn ngăn cách từng khu vực để không mất quá nhiều diện tích.

Không nên sử dụng quá nhiều nội thất trong nhà

Việc bạn sử dụng quá nhiều đồ đạc, nội thất trong một không gian “siêu tí hon” là hoàn toàn sai lầm, điều này càng làm cho diện tích nhỏ bé của căn nhà càng trở nên chật hẹp hơn.

Không nên sử dụng quá nhiều nội thất trong nhà

Hãy hạn chế hết mức có thể số lượng nội thất trong nhà. Chỏ sử dụng những đồ đạc thật sự cần thiết và phù hợp với tổ ấm của mình.

Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí

Nếu bạn sử dụng quá nhiều phụ kiện và đồ trang trí sẽ làm cho căn hộ càng trở nên hạn hẹp, rối mắt và trông càng nhỏ hơn.

Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí

Bạn chỉ nên đặt những đồ vật, khung ảnh trang trí phù hợp và cần thiết. Hãy cất giữ những đồ lưu niệm còn lại lên những chiếc kệ hoặc lưu trữ chúng ở một nơi khác hợp lý hơn.

Hạn chế sử dụng những đồ đạc có kích thước quá nhỏ

Bạn nên sử dụng những nội thất nhỏ gọn để phù hợp với diện tích cũng căn hộ, tuy nhiên nó không nên có kích cỡ quá nhỏ.

Nếu trong căn hộ chỉ toàn là những đồ vật nhỏ bé sẽ tạo cảm giác như bạn đang sống trong một ngôi nhà búp bê vậy. Ngaofi ra nó còn khiến cho không gian trở nên bừa bộn, rối mắt.

Bạn nên thêm một vài đồ đạc có kích thước lớn và sắp xếp chúng một cách hợp lý, căn nhà sẽ trông hài hòa hơn rất nhiều.

Dùng nhiều tủ góc tròn, tủ treo

Để tiết kiệm được không gian căn hộ, bạn nên sử dụng một số loại tủ tủ treo.

Không nên chọn những chiếc tủ có kích cỡ lớn, góc cạnh mà nên có góc tròn, tiện cho người đi lại, không gây va cham và tiết kiệm không gian.

Dùng nhiều tủ góc tròn, tủ treo

Chọn những nội thất có gắn kính

Bạn nên lựa chọn và sử dụng nội thất có gắn kính để tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà, cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho các căn phòng hoặc phòng bếp nhỏ.

Chọn những nội thất có gắn kính

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://noithatfami.biz.vn

Share.

Comments are closed.