10 loại chậu hoa, cây cảnh nên đặt trong phòng ngủ

0

Cập nhật ngày 24/02

Bạn đang không biết những loại hoa, cây cảnh nào thích hợp để mang vào phòng ngủ của mình. Hãy tham khảo danh sách 10 loại hoa, cây cảnh trong bài viết dưới đây nhé.

Có nhiều loại cây đẹp thích hợp làm trồng cây cảnh, nhưng trong số đó không phải loại cây nào cũng có thể để trang trí trong phòng ngủ. Loại cây cảnh, cây hoa nào có thể sử dụng trong phòng ngủ. Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của noithatfami.biz.vn về chủ đề này.

1. Cây thường xuân

Thường xuân là một loại cây dễ trồng và chăm sóc, có tác dụng trang trí rất tốt.

Cây thường xuân

Loại cây dây leo này phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt. Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

Cây thường xuân hấp thu chất gây ô nhiễm không khí trong nhà rất tốt

Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Nếu trong gia đình bạn có người cao tuổi, hãy chú ý tới việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho họ, bởi người cao tuổi khá nhạy cảm, khó có được giấc ngủ sâu, đầy đủ. Có thể tham khảo chia sẻ về vấn đề này tại Bố trí phòng ngủ thế nào cho người già hay bị mất ngủ?

2. Lan ý, còn gọi là huệ hòa bình

Đây là cây thuộc xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi… Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh…

Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà

Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

3. Cây dương xỉ

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao.

Cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

4. Cây lưỡi hổ

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ CO2 và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Cây lưỡi hổ phát triển mạnh trong ánh sáng thấp

Với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ, chọn nội thất và sắp đặt nội thất đã là một vấn đề khó khăn, chưa nói tới việc trang trí thêm, hãy tham khảo chia sẻ cách nới rộng không gian phòng ngủ để có được một căn phòng như ý muốn.

5. Cây trầu bà, còn gọi hoàng tâm điệp, thiết mộc lan

Là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều.

6. Cây thu hải đường trường sinh

Đặt trong một khu vực có ánh sáng mặt trời phong phú, cây sẽ ra những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất đẹp mắt. Cây cần môi trường sinh sống được tưới tiêu nước tốt, có độ ẩm cao.

Cây thu hải đường trường sinh thích hợp môi trường sống có ánh sáng mặt trời phong phú

7. Phất dụ mảnh, còn gọi là phất dũ trúc, hồng phát tài

Cây sống ở vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá tập trung ở đầu cành, dạng thuôn hẹp hình dải. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình. Phù hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.

Thất dụ mảnh thích hợp làm cây trang trí nội thất

8. Cây dây nhện

Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Đây là một lựa chọn tốt cho người mới làm vườn.

9. Cây lô hội, còn gọi là nha đam

Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước, phòng ngủ.

Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

10. Cây cọ lá tre

Cọ lá tre đã được các nhà khoa học của NASA đánh giá là một trong những loại cây cảnh có tác dụng điều hòa không khí tốt nhất. Cọ lá tre nên được trồng ở nơi bóng râm và cần nhiều nước.

Share.

Comments are closed.