Tổng hợp những mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống

0

Cập nhật ngày 24/02

Cầu thang là thiết kế khá quan trong trong ngôi nhà bạn. Cùng tham khảo các mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống đang thịnh hành nhất 2017 dưới đây nhé!

Cầu thang là một nhân tố quan trọng để kết nối các không gian giữa các tầng lầu trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy nó xứng đáng có một mẫu thiết kế đẹp như một vật trang trí hay một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt chứ không chỉ là một chiếc cầu thang bình thường đảm nhiệm vai trò đi lại, giúp đỡ bạn di chuyển lên xuống giữa các tầng trong căn nhà.

Với những mẫu nhà ống hay nhà phố hiện nay thì mọi người thường nghĩ ngay đến thiết kế chật hẹp với nhiều tầng. Chinh vì vậy, cầu thang là một phần kiến trúc quyết định đến không gian và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tùy theo khối hình nhà, thiết kế nhà mà cầu thang cũng có những mẫu thiết kế sao cho phù hợp, hài hòa nhất. Nếu như ngôi nhà bạn dạng ống, thì sẽ có những mẫu thiết kế cầu thang nào phù hợp? Cùng tham khảo những mẫu cầu thang đang thịnh hành 2017 được Nội thất Fami đẹp tổng hợp dưới đây nhé!

Tổng hợp những mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống

Mẫu cầu thang số 1 dành cho nhà ống

Mẫu cầu thang số 1 dành cho nhà ống

Đầu tiên phải kể đến mẫu thiết kế nội thất đẹp khu cầu thang với gam màu trắng chủ đạo thường thấy ở những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Song song với đó là hình ảnh chiếc cầu thang bằng sắt thanh mảnh, uyển chuyển cùng tông màu trắng điểm tô tay vịn bằng gỗ tạo nên nét đẹp, mềm mại cho không gian sống đồng thời khiến không gian trở nên hiện đại và ấn tượng hơn.

Tham khảo thêm Phòng khách nhà ống có cầu thang nên bố trí thế nào là hợp lý?

Cầu thang tay vịn bằng gỗ ốp kính trong suốt

Mẫu cầu thang số 2 dành cho nhà ống

Đây là mẫu cầu thang tay vịn bằng gỗ và bậc cầu thang bằng bê tông trên lát đá và được ốp kính trong suốt. Kiểu cầu thang nay thích hợp với mọi diện tích khi có thiết kế thanh, đơn giản và phù hợp với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn như nhà ống, nhà phố. Đồng thời, sự tiện ích còn nằm ở cách tận dụng gầm cầu thang để bài trí tủ lưu trữ hay tủ sách nhằm tối đa hoa không gian sống và cũng là giải pháp hữu ích cho những ngôi nhà diện tích nhỏ.

Mẫu cầu thang số 3 dành cho nhà ống

Mẫu cầu thang số 3 dành cho nhà ống

Ngôi nhà này thậm chí có diện tích khá hẹp nên người thiết kế đã đưa ra giải pháp thiết kế cầu thang giản đơn và sử dụng tông màu trắng và nội thất gỗ cùng tông với không gian nhà đẹp. Đáng chú ý là gầm cầu thang là một cách tiết kiệm không gian hữu hiệu vừa là nơi cất giữ đồ vật và nhà bạn cũng trở nên gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Nếu cầu thang nhà bạn đang gặp những vấn đề phong thủy này hãy nhanh chóng lựa chọn phương án hóa giải để tránh những tai họa và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình .Tham khảo: Bố trí cầu thang nhà ống thế nào là hợp phong thủy?

Thiết kế cầu thang uốn lượn cho nhà ống

Mẫu cầu thang số 4 dành cho nhà ống

Kiểu cầu thang uốn lượn này thật thích hợp với ngôi nhà ống này có chiều dài khá sâu. Khu cầu thang được bố trí gọn gàng nằm ở giữa không gian tầng 1 và được sử dụng vật liệu quen thuộc tay vịn gỗ, bậc cầu thang bằng bê tông có lát đá bên trên. Cách lựa chọn mẫu cầu thang có hình dạng uốn lượn này vừa hợp với kiến trúc ngôi nhà ống đẹp này vừa khiến ngôi nhà trở nên mêm mại, uyển chuyển và có điểm nhấn hơn.

Những điều nên tránh khi thiết kế cầu thang cho nhà ống

  • Mẫu cầu thang cho nhà ống không nên thiết kế đi thẳng vào nhà vệ sinh.
  • Cầu thang không nên đi thẳng hướng của chính.
  • Không nên thiết kế cầu thang cho nhà ống hướng thẳng vào bếp.
  • Hạn chế bố trí cầu thang phía trước mặt tiền của căn nhà.

Khoảng cách của cầu thang cho nhà ống là phù hợp nhất khi bạn nắm rõ khoảng cách từ sàn nhà hoàn thiện của tầng dưới đến sàn nhà hoàn thiện của tầng trên. Kích thước phải đo thật chính sát vì đây là cơ sở để có thể tính số bậc thang cần thiết để đạt đến độ cao này.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều thông tin, hình ảnh để lựa chọn cầu thang đẹp cho căn nhà ống của mình.

Share.

Comments are closed.