Phòng khách nhà ống có cầu thang nên bố trí thế nào là hợp lý?

0

Cập nhật ngày 24/02

Bố trí và thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang sao cho rộng rãi, đẹp và ấn tượng rất quan trọng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nhà ống có diện tích nhỏ hẹp, nếu không biết cách bố trí, sắp xếp có thể làm không gian ngày càng trật trội, bí bách hơn. Tham khảo cách bố trí phòng khách nhà ống có cầu thang dưới đây nhé!

Bố trí phòng khách nhà ống có cầu thang hợp lý

Bố trí phòng khách nhà ống có cầu thang hợp lý

Một số cách bố trí phòng khách nhà ống có cầu thang

Một số cách thiết kế và bố trí phòng khách nhà ống có cầu thang sau sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp, ấn tượng để đón tiếp những vị khách đến nhà. Cũng chính vì, phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà, cũng là nơi các thành viên trong gia đình sinh hoạt cũng như quay quần bên nhau, nên không gian này cần được lưu ý nhiều hơn về cách thiết kế, sắp xếp.

Do nhà ống có diện tích nhỏ, hẹp và sâu nên việc bố trí và sắp xếp phòng khách đẹp, thông thoáng là một trong những yêu cầu rất khó khăn.

Để phòng khách có cầu thang rộng rãi, đẹp ngoài các yếu tố bố trí nội thất bạn phải lựa chọn gam màu chủ đạo cho căn phòng và sự hài hòa với kiến trúc tổng thể. Khi ấy sẽ tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi và  cuốn hút. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất nhà ống

1. Thiết kế cửa sổ rộng hơn (nếu có)

Cửa sổ rộng sẽ giúp cho căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bởi vậy, khi thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang, bạn nên thiết kế cửa sổ rộng để không gian căn phòng thêm thông thoáng và đầy đủ ánh sáng.

Thiết kế cửa sổ phòng khách rộng, thoáng

Thiết kế cửa sổ phòng khách rộng, thoáng

Việc thiết kế cửa sổ phòng khách nhà ống là một trong những giải pháp dễ dàng nhất nhằm mở rộng không gian căn phòng. Tuy nhiên cần lưu ý khi thiết kế cửa sổ, chỉ nên thiết kế cửa chiểm ¼ không gian. Bạn nên sử dụng chất liệu kính cho cửa sổ để căn phòng dễ dàng thu nhận ánh sáng tạo cảm giác ấm áp và rộng thoáng.

2. Bố trí cầu thang

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp lý đóng góp vai trò quan trọng trong việc liên kết gữa các tầng, không gian nhà. Cầu thang là 1 thành phần không thể thiếu được trong nhà tầng, ngoài vai trò liên kết giao thông, tạo điểm nhấn cho căn nhà. Để tránh những tai họa và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình trước khi thiết kế bạn nên tìm hiểu về cách bố trí cầu thang nhà ông như thế nào để hợp phong thủy tuổi gia chủ qua bài viết Cách bố trí cầu thang nhà ống hợp phong thủy.

Bố trí cầu thang phòng khách hợp lý

Bố trí cầu thang phòng khách hợp lý

Đặc biệt, nó ảnh hưởng nhiều đến không gian phòng khách của căn nhà. Tùy thuộc vào diện tích nhà ống, cũng như cách thiết kế, hướng nhà mà bạn có những cách bố trí và thiết kế cầu thang hợp lý cho căn nhà thêm rộng rãi, thong thoáng.  

3. Bố trí kệ tủ ti vi dưới gầm cầu thang

Với diện tích không gian nhà ống hạn hẹp như hiện nay, các kệ tủ ti vi dường như chiếm khá nhiều diện tích căn phòng. Bởi vậy, bạn nên bố trí kệ tủ ti vi, các đồ nội thất hay đồ dùng ít sử dụng  ngay dưới sát gầm cầu thang để tận dụng không gian thông minh nhất.

4. Thiết kế ánh sáng đèn

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang. Ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên thì việc lựa chọn và sắp xếp các loại đèn công suất, hính dáng phù hợp cũng rất cần thiết. Vì ánh sáng giúp tạo hiệu ứng ảo giác cho không gian thêm rộng rãi, sáng sủa hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều đèn trong căn phòng vì như vậy sẽ không mang lại hiệu quả cao mà còn rất lãng phí.

Có thể bạn quan tâm Cách thiết kế cầu thang nhà ống đẹp và cá tính

5. Trang trí tranh tường phòng khách

Tranh trang trí phòng khách

Tranh trang trí phòng khách

Ngoài các yếu tố trên, để thiết kế nhà ống có cầu thang trở nên đẹp và ấn tượng hơn bạn cũng có thể trang trí căn phòng với một vài bức tranh treo tường. Nó sẽ giúp không gian thêm mở rộng và thu hút nhiều ánh nhìn hơn.

Trên đây là một số gợi ý về thiết kế, bố trí phòng khách nhà ống có cầu thang. Hy vọng vói những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một không gian phòng khách rộng thoáng, đẹp và ấn tượng hơn.

Share.

Comments are closed.