Bố trí cầu thang nhà ống thế nào là hợp phong thủy?

0

Cập nhật ngày 24/02

Cầu thang là một bộ phận quan trọng của nhà cao tầng. Vậy thiết kế và bố trí cầu thang nhà ống như thế nào hợp phong thủy để mang nhiều vận may cho gia đình?

Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, nếu không, nhiều hung khí sẽ bủa vây nhà bạn.

Cầu thang có vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở. Do đó, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang cần phải tính toán rất tỷ mỷ và cẩn thận.

Bố trí cầu thang cho nhà ống

Bố trí cầu thang cho nhà ống

Dưới đây là những nguyên tắc phải nhớ khi thiết kế cầu thang trong nhà:

Những cấm kị khi xây cầu thang trong nhà

  • Cầu thang lao thẳng ra cửa chính.
  • Cầu thang xây có độ dốc cao.
  • Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà.
  • Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.
  • Cầu thang đặt đối diện với bếp.
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

Những yếu tố trên sẽ khiến cho khí trong nhà không được thông thoáng và hơn hết, việc di chuyển trong nhà của các thành viên cũng không thuận tiện, dễ dàng. Cầu thang tối, độ dốc cao thường gây nguy hiểm cho những gia đình có trẻ em và người già.

Cầu thang nhà ở tránh có độ dốc cao

Cầu thang nhà ở tránh có độ dốc cao

Với nhà ống việc ngăn cách phòng khách và phòng ngủ bằng những bức tường truyền thống là điều không khả thi bởi nó sẽ khiến diện tích phòng bị thu nhỏ và phá vỡ sự sang trọng cũng như tiện nghi của một ngôi nhà hiện đại. Giải pháp sử dụng vách ngăn di động có chiều cao từ 1,2m cho tới 2m với khả năng di chuyển, dễ dàng tháo lắp, được thiết kế gọn gàng, có thể cất gọn vào hộp kỹ thuật khi không dùng đến sẽ là lựa chọn tốt nhất để phân tách giữa 2 không gian phòng khách – phòng ngủ đảm bảo sự riêng tư, thoải mái và tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt. Sản phẩm đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, doanh nghiệp, nếu bạn muốn tìm những tấm vách ngăn di động bằng gỗ tiện nghi này, bạn hãy tới Nội thất Đức Khang địa chỉ chuyên bán các thiết bị nội thất gia đinh, văn phòng, hội trường.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

  • Không dùng loai cầu thang xoắn quanh cột

Cầu thang này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà. Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà như: (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út).

Vị trí xoắn của cầu thang ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc của người nào thì khả năng gặp hung khí của người đó càng cao.

  • Không xây bâc cầu thang lên xuống hở

Trong thiết kế cầu thang phong thủy, cầu thang không được thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt vì nó đã bị thoát hết khí.

  • Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Căn nhà bao giờ cũng chia làm 9 cung. Phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung. Đặc biệt cấm kỵ đặt cầu thang tại đây.

  • Tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

Nếu bạn đang cần một chiếc tủ cho phòng làm việc của mình, hãy tham khảo những mẫu tủ tài liệu classic nổi bật 2017 của Nội thất Fami.

Bố trí cầu thang nhà ống hợp phong thủy

Vị trí đặt cầu thang cụ thể tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hành lang. Lên tầng 2- 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang hoặc vị trí khác. Như vậy là không tốt làm cho khí trường bị đứt đoạn không thông suốt.

Cầu thang thoáng đãng, hợp phong thủy

Cầu thang thoáng đãng, hợp phong thủy

– Cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào.

– Cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ.

– Cầu thang nên bố trí vào các cung : Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát. Khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà.

– Trong Phong thủy, cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn.

Share.

Comments are closed.