5 Lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất nhà ống

0

Cập nhật ngày 29/01

Thiết kế nhà ống không chỉ là tạo nên một không gian hài hòa, giàu tính thẩm mỹ mà còn phải thể hiện được phong cách, lối sống của chủ nhân.

Vì vậy, bên cạnh việc tìm đến sự trợ giúp của một nhà thiết kế chuyên nghiệp, chủ nhà nên tham khảo thêm các lưu ý sau đây.

1. Xác định điểm nhấn cho căn phòng

Một căn phòng không có điểm nhấn sẽ trở nên nhạt nhòa, không gây được ấn tượng. Nhưng một căn phòng lại có quá nhiều điểm nhấn độc đáo lại gây cảm giác kỳ cục và rối mắt. Vì vậy, đối với thiết kế nội thất nhà ống nhỏ hẹp, hãy nên xác định một điểm nhấn phù hợp gây sức hút với mọi ánh nhìn.

Xác định điểm nhấn cho căn phòng

Điểm nhấn đó có thể là ti vi, một chiếc lò sưởi, trong phòng ngủ với một bức tranh trên mảng tường đầu giường. Những nét chấm phá đó chính là điểm nhấn mang lại giá trị thẩm mĩ cao cho toàn cảnh khôn gian ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần thông tin về thiết thiết kế phòng bếp, có thể tham khảo tại Phòng bếp nhà ống nên bố trí thế nào là hợp lý?

2. Hài hòa giữ chủ thể và phong cách thiết kế

Việc thiết kế theo chủ đề và một phong cách thiết kế làm cho con người dễ dàng ghi nhớ và lưu lại trong tâm trí, đây là một yếu tố gắn kết tổng thể của không gian. Có thể là một chủ thể nào đó bạn yêu thích đơn giản là một tông màu cũng là thứ đem lại sự hài hòa trong phong cách thiết kế nội thất nhà ống.

3. Tránh sử dụng quá nhiều màu trung tính

Tránh sử dụng quá nhiều màu trung tính

Nên tránh sử dụng quá nhiều gam màu trung tính, nó khiến cho không gian trở nên buồn tẻ và vô hồn. Điều này nghe có vẻ mông lung và mơ hồ, nhưng sự thật có một vài màu sắc không kết hợp được với nhau. Sự kết hợp giữa những màu sắc tương phản thực sự tốt ngay cả khi chúng đứng một mình hay kết hợp với các ga màu trung tính khác. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp giữa các đồ nội thất và các vật dụng trang trí với nhau.

4. Phối đồ nội thất và phụ kiện theo kích thước phù hợp

Đây là một nguyên tắc cơ bản mà các chuyên gia thiết kế vẫn áp dụng cho dạng nhà ống. Khi bạn thiết kế nội thất nhà ống, việc đặt quá nhiều đồ nội thất có cỡ lớn sẽ làm không gian của bạn kém thân thiện, ngổn ngang và chật chội. Bạn cũng không cần quá lo lắng về diện tích mà lựa chọn đa số đều có kích thước nhỏ cũng khiến cho gian phòng trông lộn xộn và bừa bộn hơn. Hãy trở thành một gia chủ tinh tế khi biết cách kết hợp đồ nội thất và phụ kiện theo kích thước phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nếu bạn là một người yêu thích cai mới thì nên chọn những đồ trang trí nội thất nội thất nhà ống hiện đại để thấy được phong cách của mình.

5. Chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn

Thay vì bạn sơn lên tường một màu sơn cố định và luôn gắng gượng trước vô số mẫu đồ nội thất vì không biết cái nào phù hợp với mẫu sơn tường đó sẽ dễ dàng chọn màu sơn tường sau khi đã có tất cả các đồ nội thất mà bạn yêu thích và vẫn muốn đặt trong phòng của mình. Bên cạnh các đồ nội thất có chất lượng cũng như thẩm mĩ khác nhau khi kết hợp khi đứng cạnh những mẫu sơn tường khác nhau. Khi đã có kết cấu, màu sắc của phụ kiện nội thất trong không gian sẽ hình dung dễ dàng ra một màu sắc phù hợp làm nền cho đồ nội thất đó.

Một công trình thiết kế nội thất nhà ống đẹp không chỉ là tạo nên một không gian hài hòa, giàu tính thẩm mỹ mà còn phải thể hiện được phong cách, lối sống của chủ nhân. Vì vậy, chủ nhà nên tìm đến sự trợ giúp của một nhà thiết kế chuyên nghiệp để có được những tư vấn hợp lý, giải quyết các vấn đề về không gian tạo nên ngôi nhà hoàn hảo nhất cho cả gia đình.

Share.

Comments are closed.