Cách bài trí nội thất phòng họp theo phong thuỷ

0

Cập nhật ngày 24/02

Bạn có thể tham khảo hướng đặt bàn họp mang lại tài lộc hay kiểu dáng, màu sắc nội thất phòng họp theo Ngũ hành… trong bài viết dưới đây.

Phòng họp luôn được coi là nơi quan trọng nhất của một cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp. Dù lớn hay bé thì tầm quan trọng đó không hề giảm đi vì phòng họp không chỉ là nơi đối thoại để đưa ra những quyết định quan trọng ảnh hưởng tới tương lai của cơ quan, tổ chức đó mà còn là nơi tiếp đón đối tác. Đây còn được coi là bộ mặt của công ty. Đôi khi, chỉ cần nhìn vào cách bài trí phòng họp, ta có thể biết được phong cách, tác phong làm việc của công ty đó cũng như đặc thù tính cách của người đứng đầu công ty. Vì vậy, việc bài trí một phòng họp không hề đơn giản. Một số gợi ý của nội thất văn phòng Fami về cách bài trí nội thất phòng họp theo phong thuỷ dưới đây có thể là sự lựa chọn cho bạn.

1. Lựa chọn hướng đặt bàn họp

Theo quan niệm phong thuỷ thì hướng Đông là quẻ “chấn”, hướng Nam là quẻ “tốn”, trong kinh dịch đây là 2 quẻ tốt, ứng với sự năng động. Vậy nên phòng họp nên lựa chọn phòng hướng đông hoặc đông nam sẽ tăng thêm sự năng động trong công việc. Đây cũng là hai hướng tốt nhất cho vị trí phòng họp của công ty.

Chỗ ngồi của người chủ trì cũng là điều đáng lưu ý. Theo phong thuỷ, chỗ ngồi của người chủ trì cuộc họp nên là phía nhìn ra cửa. Nơi đặt ghế họp của người chủ trì phải quay lưng vào tường, có thể nhìn tổng quát cả phòng, kiểm soát được lượng người ra vào phòng họp. Người chủ trì cuộc họp cũng không nên ngồi ở vị trí dựa vào cửa sổ nhà vệ sinh hay ngồi dưới dầm ngang của căn phòng. Dầm ngang của căn phòng ép xuống đầu sẽ gây hại cho sức khoẻ và gây ra áp lực.

phòng họp đẹp
2. Màu sắc bàn họp hài hoà, kiểu dáng hợp lí

Màu sắc bàn họp

Cũng giống như cách chọn bàn làm việc nhân viên hợp phong thủy bản mệnh, màu sắc luôn chiếm một yếu tố khá quan trọng trong phong thuỷ bàn họp. Tuỳ vào từng lĩnh vực kinh doanh sẽ tương ứng với một hành trong ngũ hành. Có thể dựa vào yếu tố ngũ hành này để chọn màu cho phòng họp hoặc màu cho nội thất trong phòng đó:

– Quán cà phê, quán nước,… tương ứng với hành Thuỷ

– Mua bán nhà đất, kinh doanh môi giới bất động sản,… tương ứng với hành Thổ

– Cây xăng, đồ kĩ nghệ,… tương ứng với hành Hoả

– Vàng, nữ trang, đồ trang sức,… tương ứng với hành Kim

– Đồ gỗ, nội thất bàn ghế gỗ,… tương ứng với hành Mộc

Tuỳ vào lĩnh vực kinh doanh của từng công ty, chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp cũng sẽ giúp một phần cho công việc được thuận lợi, công ty ăn nên làm ra. Hoặc cũng có thể dựa vào người đứng đầu công ty để lựa chọn hành tương ứng.

màu sắc theo phong thuỷ

Ví dụ:

– Một người mệnh Thuỷ muốn kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ (thuộc hành Mộc) thì nên lựa chọn màu đen, xám đen, xanh dương. Vừa tương hợp cho bản thân vừa tương sinh với loại hình kinh doanh của mình. Hoặc cũng có thể chọn màu xanh lá cây để tương hợp với loại hình kinh doanh và tương sinh với bản thân.

– Một người mệnh thổ buôn bán nữ trang (thuộc hành Kim) thì nên chọn màu nâu, vàng đậm, cam đất để có thể vừa tương hợp vừa tương sinh.

Kiểu dáng bàn họp

Bàn phòng họp chiếm một phần quan trọng trong tổng thể nội thất của căn phòng. Đây cũng được coi là điểm nhấn, là yếu tố quyết định phong thuỷ và bố cục cho cả phòng họp đó. Tuỳ thuộc vào mục đích mà người sử dụng muốn hướng tới để lựa chọn kiểu dáng của bàn họp sao cho hợp lí.

Bàn phòng họp hình tròn mang lại may mắn và sự bình đẳng

Các công ty có phòng họp nhỏ hình vuông nên chọn một chiếc bàn họp gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp có hình tròn. Những chiếc bàn họp kiểu này có những đường nét mềm mại, sẽ mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Chiếc bàn tròn còn có chức năng làm giảm tính đối kháng, giúp mọi người có sự bình đẳng hơn khi tham gia đóng góp ý kiến trong mỗi cuộc họp. Ngoài ra, theo các nhà phong thuỷ thì một chiếc bàn hình tròn sẽ giúp tích tụ may mắn, tài lộc về cho công ty.

Với kiểu dáng này thì Bàn họp SVH5115 có thể là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

Tham khảo thêm:

Bàn phòng họp hình chữ nhật giúp nâng cao quyền lực cho lãnh đạo

Chọn bàn họp gỗ tự nhiên có dạng hình chữ nhật hay có sự góc cạnh sẽ tạo ra những vị trí riêng cho các nhà lãnh đạo và những người dưới quyền. Sử dụng những chiếc bàn này sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc quản lí diện tích và việc sắp xếp những chiếc ghế ngồi trong phòng họp sao cho gọn gàng nhất.

Khi sử dụng bàn họp hình chữ nhật cũng cần lưu ý đến việc chọn ghế sao cho tương xứng. Những chiếc ghế giám đốc sang trọng kèm theo bàn giám đốc gỗ tự nhiên được sử dụng cho những người có quyền hành cao nhất trong cuộc họp sẽ được đặt ở phía đầu bàn, còn những chiếc ghế họp cho người tham gia được sắp xếp thành hàng sao cho đều hướng đến vị trí trung tâm là những người điều hành cao nhất.

3. Một số lưu ý

– Không nên thiết kế bàn họp theo dạng ghép bàn. Theo quan niệm phong thuỷ, khi đặt bàn họp của người chủ trì cuộc họp riêng, phía 2 bên là 2 dãy bàn họp đối nhau, ở giữa là khoảng trống được coi là “thế chiếu tướng”. Cách bày trí này khiến cho người chủ trì dễ rơi vào thế bị động, căng thẳng

– Nên chọn mẫu bàn họp liền, tuỳ vào số lượng người tham dự và không gian phòng họp để lựa chọn chiều dài của chiếc bàn sao cho phù hợp, thay vì việc ghép nhiều chiếc bàn nhỏ lại với nhau

– Những vật trang trí phong thuỷ cũng rất thích hợp để đặt trong căn phòng. Nếu khéo léo kết hợp với những yếu tố phong thuỷ trong không gian sẽ tăng thêm yếu tố phong thuỷ, phù hợp với quan niệm tâm linh.

Share.

Comments are closed.