Cách chọn tủ gỗ cao 1m, 1m8, 2m phù hợp không gian văn phòng

0

Tủ tài liệu văn phòng với chiều cao khá đa dạng 1m, 1m6, 1m8 hay 2m… Với mỗi loại tủ gỗ sẽ phù hợp với từng không gian văn phòng làm việc khác nhau. Chính vì vậy, để tiết kiệm được không gian và đảm bảo đủ nhu cầu sử dụng, tăng tính thẩm mỹ cho nơi làm việc bạn tham khảo bài viết.

Tủ tài liệu gỗ là sản phẩm có mặt khá nhiều trong các phòng làm việc. Tủ gỗ văn phòng thường được làm bằng gỗ công nghiệp bề mặt sơn PU, phủ Laminate hoặc Melamine, giúp tủ chống trầy xước và tăng vẻ đẹp cũng như độ bền của sản phẩm lên rất nhiều lần.

Nhóm tủ trung Fami Classic SM7030H- SM7130H- SM7230H

Tủ gỗ có nhiều ưu điểm như vậy nên khi chọn các mặt hàng dù là tủ gỗ văn phòng Fami hay tủ gỗ văn phòng Hòa Phát,190 bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Duy chỉ có yếu tố thẩm mỹ không gian sắp đặt là đòi hỏi bạn phải tính toán một chút. Với kích thước chiều cao của một chiếc tủ gỗ văn phòng, trước khi ra đời nó cũng đã được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng các phương án để có kích thước chuẩn (tủ cao 1m, 1m2, 1m8, 2m) và đa dạng kích thước chiều ngang trên cùng mã sản phẩm. Dựa vào đó mà khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn kích thước tủ tài liệu phù hợp cho từng không gian. Nên chọn tủ gỗ cao bao nhiêu 1m, 1m2 hay 1m8, 2m thì phù hợp với từng không gian văn phòng? Tư vấn cách chọn kích thước tủ gỗ văn phòng từ bài viết sẽ giúp bạn.

Tham khảo thêm về Cách chọn mua tủ văn phòng rẻ đẹp bền tại Hà Nội

Chọn tủ cao 1m hoặc 1m2 cho văn phòng nhỏ hẹp

Với không gian làm việc có diện tích khiêm tốn việc bạn phải cân đối kỹ lưỡng tất cả các món đồ nội thất văn phòng từ bàn làm việc, ghế đến tủ tài liệu về kích thước nhằm tạo ra sự cân đối, hài hòa giữa các món nội thất với nhau, đồng thời giúp căn phòng không bị lộn xộn và rối mắt. Với tủ tài liệu, món nội thất chiếm khá nhiều diện tích trong văn phòng thì lựa chọn được kích thước tủ phù hợp giúp căn phòng có được nhiều khoảng trống, đánh lừa thị giác người nhìn khi đặt chân vào căn phòng.

Đối với những văn phòng nhỏ nhắn, tủ tài liệu có kích thước vừa phải, nhỏ gọn kèm theo dạng tủ cánh lùa hoặc tủ xếp chồng sẽ là lựa chọn hợp lí nhất. Lựa chọn loại tủ này sẽ tận dụng được các góc nhỏ, góc chết giúp bạn tiết kiệm được không gian đã không mấy rộng rãi, lại đảm bảo đủ nhu cầu sử dụng, tăng tính thẩm mỹ cho nơi làm việc. Tủ gỗ cao 1m và tủ gỗ cao 1m2 là những gợi ý hoàn hảo nhất cho trường hợp này, tất nhiên là trong điều kiện lượng tài liệu cần cất trữ không quá lớn.

Chọn tủ cao 1m hoặc 1m2 cho văn phòng nhỏ hẹp

Những mẫu tủ tài liệu thấp như thế này thường được thiết kế ít ngăn theo chiều dài nhiều nhất là 3 ngăn có cánh cửa mở hoặc tủ cánh lùa, cửa có hoặc không có kính với các đợt tủ bên trong. Như vậy, với chiều cao vừa đủ, nhỏ nhắn, xinh xắn thì tủ tài liệu cao 1m (như mẫu tủ tài liệu Fami SME6120, tủ gỗ Hòa Phát SM7230FH, tủ gỗ TG06-1 của 190) và tủ gỗ cao 1m2 (như tủ tài liệu Fami SM7230FH, tủ tài liệu 190 TG03-1) giúp cho không gian thông thoáng, không quá bí bách.

Trong trường hợp nếu có nhu cầu lưu trữ nhiều tài liệu bạn nên chọn thêm một chiếc tủ nữa cùng loại hoặc đồng bộ, cùng kích thước tạo sự đồng đều, đẹp mắt cho văn phòng. Kể cả trong những phòng họp nhỏ, không phải vì phòng chức năng này ít sử dụng hơn so với không gian làm việc thông thường mà chúng ta tùy ý bố trí các loại nội thất.

Chọn tủ gỗ cao 1m8, 2m cho văn phòng rộng và cao

Tại các văn phòng lớn, lượng tài liệu phải xử lí nhiều, bạn nên chọn một chiếc tủ có kích thước lớn hơn để phù hợp với không gian làm việc, đồng thời thể hiện sự sang trọng của văn phòng.

Chọn tủ gỗ cao 1m8, 2m cho văn phòng rộng và cao

Không như văn phòng nhỏ, với không gian làm việc rộng và cao thì  bạn thỏa sức lựa chọn nội thất theo ý muốn. Tuy nhiên, với những không gian làm việc thế này bạn cũng phải lưu ý, không nên chọn tủ gỗ cao quá hoặc thấp quá nó sẽ làm cho không gian chung xộc xệch, quá trống trải hoặc quá “đầy” và gây ra những bất tiện không đáng có. Cũng giống với không gian nhỏ nên tạo sự đồng bộ và hài hòa trong các món nội thất với nhau.

Nên chính vì vậy, dù không gian có rộng và cao thế nào bạn cũng không nên chọn tủ tài liệu vượt quá 2m (nó đã được tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với chiều cao trung bình của người sử dụng và không gian). Với những chiếc tủ gỗ cao 2m có cánh mở như mẫu tủ tài liệu Fami SME8650 hay tủ gỗ Hòa Phát NT1960-3G4D kết hợp cả ngăn không cánh, ngăn kéo cùng cánh mở thì đều phù hợp với không gian thế này.

Bạn đừng cố gò ép một chiếc tủ quá cao cho một không gian hẹp và một chiếc tủ quá thấp cho một không gian rộng, vì vô tình nó khiến không gian của bạn trở nên xấu xí, đem lại khó chịu khi sử dụng. Vì vậy, hãy dựa vào không gian làm việc của bạn để đưa ra những lựa chọn sáng suốt cho tủ gỗ văn phòng nhé!

Share.

Comments are closed.