Cách hóa giải 8 điều đại kỵ khi thiết kế cửa ra vào

0

Cập nhật ngày 24/02

Hãy theo dõi những điều cấm kỵ khi thiết kế cửa ra vào dưới đây để có những cách hóa giải và điều chỉnh phong thủy phù hợp với gia đình, tránh vận xấu mang vận may đến cho gia đình bạn.

Trong phong thủy, có một yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà mà chúng ta phải cực kỳ để ý là lối ra vào. Nếu nhà bạn được bố trí phong thủy tốt tại ngay lối cửa ra vào, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại, gia đình bạn sẽ nhận nhiều điều xui xẻo. Dưới đây là cách hóa giải 8 điều đại kỵ trong phong thủy cửa ra vào dễ khiến vận khí gia đình suy tàn bạn nên biết để hóa giải kịp thời nếu lỡ sai sót khi thiết kế.

Cửa chính quá rộng ảnh hưởng vận khí

Cửa chính quá rộng sẽ ảnh hưởng vận khí

Cửa chính là nơi tiếp nhận không khí của ngôi nhà nên không thiết kế quá chật hẹp. Nhưng nếu cửa chính rộng quá cũng không tốt, vận khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió bên ngoài cửa. Chuông gió sẽ ngăn điềm xấu hay những nguồn năng lượng tiêu cực vào trong nhà, đồng thời phát tán năng lượng đi vào nhà một cách có hiệu quả.

Cấm kỵ cửa ra vào đối diện trực tiếp cửa sổ làm thất thoát tiền của

Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ và cửa chính đối diện nhau được coi là điều tối kỵ, 1 trong 8 điều cần tránh nhất khi thiết kế cửa sổ. Khi bước vào ngôi nhà, nếu ngay lập tức bạn nhìn thấy cửa sổ thì điều đó cho thấy mọi của cải vật chất trong nhà sẽ ngay lập tức ra đi. Những điều may mắn sẽ từ cửa trước vào và thoát ra ngay ở cửa sổ chứ không đọng lại trong nhà. Do vậy mọi vận may, tiền tài cũng cứ thế không cánh mà bay.

Cách hóa giải: tốt nhất bạn nên đặt một bức mành che hoặc cây xanh cao ở khu vực cửa sổ để ngăn chặn năng lượng tốt và điều may mắn thoát ra ngoài.

Cửa trước đối diện cửa hậu

Cửa trước đối diện cửa hậu

Cửa trước và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế một chiếc tủ tài liệu hoặc kê bàn làm việc royal, tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

Cầu thang thẳng với cửa ra vào, nhà vệ sinh

Cầu thang trực xung với cửa chính là một trong những điều tối kỵ khi thiết kế cầu thang. Nếu ngôi nhà bạn đang trong tình trạng như này, cầu thang sẽ “hút” hết mọi đường may mắn của gia đình bạn. Thêm vào đó, nếu bạn có thể nhìn thấy nhà vệ sinh ngay từ lối vào, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng xấu.

Biện pháp tốt nhất cho bạn là nên đặt một chậu cây xanh ở ngay chân cầu thang để loại bỏ hết các năng lượng tiêu cực, không tốt cho gia đình.

Có vật cản ở lối vào của ngôi nhà tạo nguồn năng lượng xấu

Có vật cản ở lối vào của ngôi nhà tạo nguồn năng lượng xấu

Nếu ngôi nhà bạn có một vật cản lớn như đèn, tủ quá to hoặc bất cứ trở ngại khác khi đi ra cửa, thì chắc chắn một điều ngôi nhà của bạn đã bị nhiễu loạn bởi các nguồn năng lượng tiêu cực, không may mắn. Nếu nguồn năng lượng này quá nhiều trong nhà sẽ gây ra hỗn loạn về tinh thần cho những thành viên sống trong nhà. Đây là một điều nên tránh trong phong thủy cửa ra vào, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên đặt một chậu cây nhỏ ở nơi này để làm giảm thiểu mọi nguồn năng lượng không may mắn đổ xô vào gia đình bạn.

Cửa chính hướng về ngõ cụt, cây cổ thụ mang khí âm vào nhà

Cửa chính cũng không nên hướng thẳng về ngõ cụt, cây cổ thụ hoặc khe núi. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người. Cũng nên tránh cửa chính nhìn vào trong ngõ cụt, bởi ngõ cụt thường tàng tụ âm khí. Thêm vào đó, nếu có khe núi đối diện cửa chính sẽ khiến cho người trong nhà một cảm giác bất an, có điều không may đang rình rập.

Góc chia sẻ:

Cửa chính hướng về ngõ cụt, cây cổ thụ mang khí âm vào nhà

Cách hóa giải: Thiết kế cửa ra vào chính tránh các vị trí không tốt này.

Một điều đặc biệt quan trọng mà bạn phải đặc biệt chú ý, khu vực ngoài của cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa, gọn gàng tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi. Rất nhiều gia đình luôn giữ thói quen đặt các vật dụng như giày dép, túi golf, túi gym… ở lối ra vào cho thuận tiện mỗi khi sử dụng, có quá nhiều búp bê và đồ chơi con nhỏ bày bừa ở lối vào ngôi nhà sẽ hút đi may mắn của bạn. Nếu không gian phía trước cửa chính hơi tối, bạn có thể thiết kế thêm đèn chiếu sáng để thu hút nhiều tài vận, may mắn.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy cửa ra vào bạn cần biết. Giữ cho cửa ra vào của gia đình luôn sạch sẽ, thoáng đãng là cách tốt nhất để bạn đón những nguồn năng lượng tốt, may mắn đển với gia đình.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các chủ đề liên quan đến phong thủy nhà ở để có những cách điều chỉnh phù hợp mang may mắn đến cho gia đình. Chúc gia đình bạn luôn luôn hạnh phúc, may mắn!

Share.

Comments are closed.