7 lỗi phong thủy thường mắc phải khi trang trí phòng khách

0

Cập nhật ngày 24/02

Phong thủy phòng khách phải lưu ý cả việc trang trí. Có nhiều điều cấm kỵ trong trang trí phòng khách mà nếu mắc phải không những không nhận được may mắn mà còn dễ gặp phải những điều xui rủi trong cuộc sống.

Phòng khách có thể coi là nơi đại diện, là bộ mặt của ngôi nhà cũng là nơi tập trung vượng khí để thu hút tài lộc, sự nghiệp và công danh. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng. Dưới đây là 7 lỗi phong thủy trong trang trí phòng khách nhiều gia đình thường mắc phải nhưng không biết rằng vì vậy mà có thể rước phiền toái, vận xấu về nhà.

Dùng quá nhiều đồ trang trí cho phòng khách

Dùng quá nhiều đồ trang trí cho phòng khách

Tránh bày quá nhiều đồ trang trí cho phòng khách, bạn cứ nghĩ những món đồ đó sẽ làm đẹp thêm cho phòng khách của bạn, nhưng nó không có lợi để tăng tài vận mà ngược lại ta còn cảm thấy bí bách.

Dùng quá nhiều đồ trang trí cho phòng khách

Trang trí phòng khách bằng những vật sắc nhọn

Theo phong thủy, những vật sắc nhọn mang sát khí nên không mang lại may mắn và dễ gây ra tai nạn cho con người. Vì thế, mọi người nên tránh đặt các vật sắc nhọn như rìu, kiếm, đao… trong phòng khách.

Treo tranh phong thủy tại phòng khách một cách tùy tiện

Treo tranh phong thủy tại phòng khách

Khi treo tranh phong thủy, mọi người cần chú ý chọn tranh hợp mệnh mọi người trong nhà. Có 4 loại tranh phong thủy được lựa chọn khá nhiều, đó là:

– Tranh mẫu đơn: Mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và mang ý nghĩa tốt lành

– Tranh sơn thủy (núi và nước): Núi tượng trưng rằng bạn có sự hỗ trợ lớn cho sự nghiệp kinh doanh và nước có ý nghĩa mời gọi sự giàu có.

– Tranh cá: Theo phong thủy, cá mang ý nghĩa tốt, đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu.

Tránh treo tranh phong thủy một cách tùy ý, để hiểu rõ hơn bạn tham khảo bài viết: Cách treo tranh theo phong thủy: Đúng nơi đúng chỗ mới cát lợi.

Đặt linh vật, vật phẩm phong thủy sai vị trí

Tinh thể, hồ cá, hòn non bộ và nhiều vật trang trí phong thủy khác thường được trưng bày trong phòng khách với mục đích mang lại sự giàu có. Tuy nhiên, các vật phẩm phong thủy chỉ có tác dụng khi chúng được đặt đúng vị trí. Nếu đặt sai, thay vì thu hút may mắn, chúng có thể mang đến những điều xui.

Ở mỗi gia đình Việt Nam đều có phong tục thờ cúng gia tiên và các vị thần nhưng không phải ai cũng biết các chọn hướng và bài trí bàn thờ xem thêm Cách bố trí nơi thờ cúng hợp phong thủy trong nhà chung cư để mang lại tài lộc dồi dào đến cho cả gia đình.

Bày nhiều bể cá trong phòng khách

Không nên bày nhiều bể cá trong phòng khách

Theo phong thủy, bể cá có tác dụng rất tốt trong việc khai vận, nhưng tránh bố trí nhiều bể cá trong phòng khách. Bởi vì, dễ khiến độ ẩm trong phòng khách quá nhiều mà gây ra tác dụng phong thủy ngược lại.

Đặt đầu, sừng, da động vật hay hoa khô trong phòng khách

Khi chọn vật trang trí để tạo điểm nhấn cho phòng khách, một số người thường nghĩ đến sừng, đầu, da động vật, hoa khô… Tuy nhiên, mọi người nên biết rằng tất cả những thứ này đều được chế tác từ những vật thể đã chết.

Không nên đặt đầu, sừng, da động vật hay hoa khô trong phòng khách

Do đó, nếu đặt trong phòng khách, chúng sẽ tạo nguồn âm khí làm ảnh hưởng đến môi trường sống của gia chủ. Không chỉ thế, sự nghiệp và công việc kinh doanh của chủ nhà cũng đi xuống.

Trang trí phòng khách như nhà hàng, khách sạn hay hộp đêm

Một số người thích trang trí phòng khách theo thiết kế của khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp, thậm chí như một hộp đêm để thể hiện sự sang trọng, giàu có. Với họ, nó hoàn hảo ở mọi góc nhìn, nhưng trong con mắt của các chuyên gia phong thủy, cách trang trí lại hoàn toàn không thực tế, thậm chí là vô dụng.

Xem thêm: Những yếu tố phong thủy đem vận may cho ngôi nhà

Theo các chuyên gia về phong thủy, kiểu phòng khách đó tạo cho người nhìn ấn tượng ban đầu, nhưng sau đó là một cảm giác thiếu vắng. Những người ở đó sẽ lầm tưởng họ đang ở khách sạn chứ không phải một ngôi nhà, do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình. Đặc biệt, các cặp vợ chồng có thể dẫn đến ly hôn nếu chọn cách trang trí phòng khách như vậy. Do đó, phòng khách nên trang trí theo phong cách thoải mái, ấm áp và gần gũi nhất.

Share.

Comments are closed.