Treo tranh linh vật trong nhà như thế nào để tránh đại kỵ?

0

Cập nhật ngày 24/02

Tránh cách treo tranh linh vật theo phong thủy tùy ý vì có nhiều điều kiêng kỵ khi treo loại tranh này. Gia chủ chú ý những điều sau nếu không muốn phạm phải đại kỵ, vô tình rước vận xấu về nhà.

Tranh Mã đáo thành công, tranh hổ, rồng là một số tranh linh vật phong thủy thường gặp có tác dụng điều hòa sinh khí mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời trấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Tuy nhiên, khi treo tranh phong thủy trong nhà nếu không chú ý tránh những điều đại kỵ cũng dễ khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo.

Không treo tranh Mã đáo ở phía Nam

Theo phong thủy nhà ở, tranh Mã đáo thành công có ngụ ý về sự thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp. Loại tranh Mã đáo rất thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Tuy nhiên, không nên treo tranh loại này ở phía Nam của ngôi nhà vì tranh ngựa mang ngũ hành Hỏa khi treo hướng này sẽ tạo nên thế “Hỏa thiêu thiên môn” (lửa đốt cửa trời), khiến cho các thành viên trong gia đình dễ gặp phải những điều không may mắn. Trường hợp gia chủ cầm tinh con trâu và con chuột cũng không hợp với ngựa, nên tránh treo tranh Mã đáo thành công.

Góc chia sẻ:

Cách treo tranh Mã đáo

Bên cạnh đó, theo phong thủy thì khi treo bức tranh này tuyệt đối phải đặt theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà. Nếu treo tranh theo hướng để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang điềm xấu là mang của cải, sự may mắn khỏi gia chủ. Tranh bát mã thường được đặt trang trọng ở phòng khách hay phòng làm việc, rất hợp với những gia chủ mệnh Thổ hay Hỏa khi treo tranh sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn bởi vì bức tranh Mã đáo thành công đại diện cho hành Hỏa.

Xem thêm Cách treo tranh theo phong thủy để trưng chúng sao cho đúng nơi đúng chỗ giúp gia chủ đón cát lợi dồi dào, tránh điều không may.

Không treo tranh hổ trong phòng khách

Cách treo tranh hổ

Trong phòng khách không được treo tranh hổ vì người ta thường kiêng kỵ treo các loại tranh mãnh thú, móng vuốt sắc nhọn dễ gặp phải đại họa sát thân. Đặc biệt là khi đầu hổ theo hướng vào trong nhà lại càng không may mắn. Nếu muốn treo tranh hổ bạn lưu ý nó chỉ thích hợp với những người sinh vào mùa thu, không thích hợp với những người cầm tinh con khỉ và rắn. Đây cũng là một trong những loại tranh không nên treo ở văn phòng vì gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của mọi người.

Treo tranh rồng quay đầu hướng vào bên trong nhà

Theo quan niệm của phong thủy cũng như người Á Đông, rồng được xem là vật tổ linh thiêng trong suy nghĩ của rất nhiều người. Hơn nữa, rồng cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc. Vì vậy, khi treo tranh có hình rồng cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Nếu để phần đầu rồng hướng ra ngoài thì có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài. Lưu ý, tuyệt đối không để phần đầu của rồng hướng về phía phòng ngủ.

Cách treo tranh rồng

Với những bức tranh có hình rồng, tốt nhất nên treo ở phía trên những nơi có nước trong nhà. Ví dụ, treo phía trên bể cá cảnh, trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên chỗ đặt bình nước khoáng… Treo tranh ở những nơi này nghĩa là rồng gặp nước, tất sẽ vô cùng thịnh vượng.

Không nên treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ

Phần lớn các gia đình khi chọn tranh con giáp đều theo kiểu gia chủ cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Tuy nhiên, đối với những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) thì không nên treo tranh con giáp trùng tuổi của mình. Nguyên nhân là tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của gia chủ cấu thành tương hợp, vì tranh cũng tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

Share.

Comments are closed.