Đặt văn phòng làm việc tại nhà thế nào là hợp phong thủy?

0

Cập nhật ngày 27/11

Văn phòng làm việc tại nhà cần cân đối giữa nơi ở và làm việc phải hợp phong thủy. Sao cho không ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của công ty và người làm việc tại đó.

Vậy cách đặt văn phòng làm việc tại nhà như thế nào cho hợp phong thủy? Bài viết dưới đây của noithatfami.biz.vn sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Vị trí đặt văn phòng làm việc tại nhà theo phong thủy

Theo phong thủy, vị trí lý tưởng để đặt văn phòng là ở hướng hợp nhất với bạn hoặc ở một trong ba hướng hỗ trợ bạn. Hướng Tây Nam không thích hợp để đặt văn phòng vì các mức năng lượng ở vị trí này giảm sút. Dù đặt ở vị trí nào đi nữa cũng nên quan tâm đến hướng Bắc, tốt cho sự nghiệp.

Vị trí văn phòng làm việc tại nhà theo phong thủy

Văn phòng ở nhà có tính dương nhiều hơn do thường xuyên tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì lý do đó, văn phòng nên được đặt gần lối ra vào để công việc không đụng chạm đến toàn bộ ngôi nhà và khách hàng cũng không đi ngang qua nơi ăn chốn ở. Lý tưởng nhất là văn phòng của bạn nên đặt ở nơi khách hàng bước vào bằng một cửa riêng và tách hẳn với nhà chính, chẳng hạn đặt ở một phía của căn nhà hoặc thậm chí trong một khu vực riêng xây trong vườn.

Nếu đặt văn phòng ở phần giữa của ngôi nhà bạn sẽ luôn thấy bị cuốn hút phải bước ra ngoài để làm những việc nhà, hoặc gia đình bạn khó lòng không ghé vào khi phải đi ngang qua. Bởi vậy, mặc dù làm việc ở nhà có điểm lợi là thời gian của bạn không bị bó buộc nhưng điều này lại cần tính kỷ luật cao của chính bạn.

Tham khảo thêm bài viết Mẹo bài trí bàn làm việc giúp sinh tài lộc để nắm vững những quy tắc cần thiết để bài trí góc làm việc của mình vừa khoa học vừa hợp phong thủy

Hướng dẫn cách bố trí nội thất văn phòng làm việc tại nhà theo phong thủy

Là chủ doanh nghiệp, phòng làm việc tại nhà cũng có nhiều nét tương đồng tại công sở. (Tham khảo thêm tại vị trí kê bàn giám đốc theo phong thủy). Nhưng nếu có các nhân viên khác cùng làm việc chung trong phòng thì lưu ý bàn làm việc không được kê đối mặt với nhau.

Thư ký nên ngồi gần cửa ra vào để che chở người chủ không phải giải quyết, đối phó với những vấn đề vụn vặt. Cả hai bàn nên có tường hỗ trợ phía sau và các ghế ngồi ở đây nên có chỗ tì dựa vững chải, chắc chắn phù hợp với hình thế Tứ Linh.

Bố trí nội thất văn phòng làm việc tại nhà theo phong thủy

Nếu bàn nào kê gần cửa ra vào, nên đặt một chậu cảnh ở cạnh bàn để hứng đỡ cho người ngồi ở đó khi có luồng khí xấu lùa vào.

Khi tiếp khách hàng trong phòng, ghế của chủ nhân lúc nào cũng nên quay về phía tường, mặt nhìn về phía cửa ra vào và các khách hàng nên ngồi ở vị trí phụ, trên các ghế nhỏ hơn, và lưng quay ra cửa. Nếu bạn là người yêu thiên thiên, thích đặt những chậu hoa cây cảnh trên bàn làm việc, nhưng không biết nên đặt những cây gì để nâng cao sức khỏe và hợp phong thủy, tham khảo ngay chia sẽ từ bài viết: Những loại cây mang đến tài lộc không thể thiếu ở văn phòng làm việc

Bố trí nội thất văn phòng làm việc tại nhà theo phong thủy

Phân loại đâu ra đấy những vị trí tốt nhất dành cho vật dụng nội thất văn phòng như bàn, ghế giám đốc, tủ tài liệu…, chú trọng đến các vật dụng đặt trên bàn làm việc, hoặc áp dụng theo hướng la bàn hoặc theo ý nghĩa tượng trưng. Nếu không gian văn phòng bạn bị hạn chế bạn nên sử dụng vách ngăn gỗ để tận dụng tối đa không gian và tạo không gian riêng tư cho mọi người tập trung tốt công việc.

Hãy cẩn trọng đừng để xảy ra xung đột giữa việc các biện pháp thực hiện và yếu tố ngũ hành của khu vực. Đèn làm việc luôn luôn đặt ở vị trí chéo góc với tay cầm bút để không bị chắn bóng.

Môi trường trong phòng làm việc đặt tại nhà

Bạn hãy lưu ý đến hướng từ ngoài bước vào văn phòng. Coi chừng giỏ rác và các vật cản khác, các nhánh cây phía trên cao và bất kỳ vật gì khiến bạn phân tâm khi bước vào phòng. Ở trong nhà, những điều vừa nêu bạn cũng cần phải chú ý.

Khách hàng đến gặp bạn cũng sẽ không muốn vấp chân vào các đồ chơi trẻ em hoặc vật dụng cá nhân linh tinh khác. Những điều này phản ánh phong cách tiếp khách thiếu sự tôn trọng của người chủ.

Môi trường trong phòng làm việc đặt tại nhà

Đặc biệt, đối với những văn phòng sử dụng vào nhiều mục đích, nhiều công năng thì điều quan trọng là bạn phải phân ranh giới cho rõ ràng từng khu vực bằng màn che hay một vật dụng nội thất nào đó hoặc bằng thảm.

Bên trong không gian phòng làm việc, những tranh ảnh tạo hứng thú, tranh phong cảnh, ánh sáng tốt và màu sắc sáng sủa tất cả sẽ góp phần tác động về mặt tâm lý giúp bạn làm việc thành công.

Mọi “mũi tên độc” (năng lượng tiêu cực thường xảy ra tại các giao điểm hình chữ T hoặc xuất phát từ góc cạnh của các bức tường, mái nhà đối diện hoặc đồ nội thất) cần phải được giấu đi hoặc làm nhẹ đi ảnh hưởng của chúng bằng cách dùng gương soi hoặc rèm che. Kim hỗ trợ Thủy vì vậy các chuông gió bằng kim loại rỗng hoặc các vật dụng bằng kim khí sẽ giúp ích cho bạn. Thủy ở đây cũng tốt nhưng đừng dùng khu vực này để chưng cây cảnh vì chúng sẽ hút cạn năng lượng.

Môi trường trong phòng làm việc đặt tại nhà

Xem thêm: Ý tưởng “khoác áo mới” cho góc làm việc tại nhà đón chào 2017 (P.2)

Môi trường trong văn phòng cần phải ngăn nắp, gọn gàng và không gian làm việc nên thông thoáng và chỉ có việc nào cần giải quyết mới xuất hiện trước mắt bạn.

Đừng xếp chồng các khay hồ sơ, giấy tờ vì về ý nghĩa tượng trưng cũng như nghĩa đen, điều này khiến công việc cần giải quyết của bạn cứ chất chồng lên, không giải quyết được gì. Giải quyết thư từ và những cuộc gọi điện thoại ngay trong ngày, ghi chép các cuộc nói chuyện và ngày tháng thật chi tiết. Vất bỏ các tập catalogue quảng cáo cũ khi đã có cái mới, kể cả những hồ sơ, giấy tờ đã lỗi thời.

Share.

Comments are closed.