9 vị trí đặt bếp nấu tai hại di chuyển càng sớm càng tốt

0

Cập nhật ngày 24/02

Bếp nấu được coi trọng trong phong thủy vì nó tượng trưng cho người phụ nữ và tượng trưng cho sự thịnh vượng của một gia đình. Vị trí đặt bếp nấu theo phong thủy tốt xấu đến đâu thì trước tiên cũng phải tránh 9 vị trí có hại sẽ ảnh hưởng đến vận thế của gia đình như sau:

Vị trí bếp nấu đối diện với cửa lớn: ốm đau, hao tài tốn của

Người xưa có câu: “Mở cửa gặp bếp, tiền tài hao hụt”. Nếu bếp nấu đối diện với cửa chính thành một đường thẳng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiền tài của gia chủ. Những gia đình như thế này thường gặp vận xui trong việc kinh doanh, dễ hao tổn tiền tài, hay ốm đau bệnh tật, đặc biệt là các bệnh liên quan đến dạ dày. Trong tình huống này chỉ còn cách di chuyển bếp càng sớm càng tốt mới cải thiện được.

Vị trí bếp nấu đặt cạnh máy giặt hay bồn nước: có hại cho nữ gia chủ

Vị trí bếp nấu đặt cạnh máy giặt hay bồn nước: có hại cho nữ gia chủ

Theo phong thủy, khi thiết kế nội thất, bạn đặc biệt lưu ý không đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh, bồn rửa vì bếp nấu là Hỏa, kị với những vật thuộc Thủy như vậy sẽ tạo xa sự xung khắc giữa các yếu tố hỏa và nước. Điều này sẽ ảnh hưởng tính khí của nữ gia chủ, gây tác hại xấu đến sức khỏe và tài vận của nữ chủ, đặc biệt là dễ mắc các bệnh về đường sinh dục, hậu quả xấu có thể dẫn đến sảy thai.

Vị trí bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh: gia đình bất hòa, dễ ốm đau

Bếp nấu cực kỳ quan trọng nên luôn phải cân nhắc, chọn lựa đặt ở vị trí may mắn. Theo phong thủy, bếp nấu là nơi hấp thu vượng khí và may mắn cho gia đình. Nếu hấp thu những thứ dơ bẩn sẽ gây tổn hại về tài lộc, khiến gia chủ hay ốm đau, mắc bệnh khó chữa.

Theo phong thủy, phòng bếp thuộc Hỏa trong khi đó nhà vệ sinh lại thuộc Thủy. Vì thế nếu hai yếu tố này đối diện với nhau, chúng sẽ xung khắc với nhau, từ đó ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bếp là nơi nấu nướng trong khi nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt, bẩn thỉu nhất nên nếu cửa hai căn phòng này đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và tạo điều kiện tốt cho các nguồn năng lượng bất lợi chảy vào phòng bếp.

Bếp đặt ở vị trí trước cửa sổ: dễ rước vận xui

Bếp đặt ở vị trí trước cửa sổ: dễ rước vận xui

Nhiều gia đình trẻ đặt bếp nấu trước cửa sổ với mục đích thông khí, giúp nhà bếp bớt bị ám mùi. Tuy nhiên theo phong thủy đây là vị trí cực xấu. Bếp không nên đặt trước và sau cửa sổ, điều đó được ví như gia đình không có chỗ dựa, dễ gặp xui, hao tài tốn bạc vô ích. Tuy nhiên bạn có thể sắp xếp đồ trong bếp bằng bảng treo rất tiện ích đây là ý tương được lấy cảm hứng từ việc sắp xếp và trang trí hồ sơ tài liệu, những vật dụng lưu niệm trong tủ gỗ công nghiệp giá rẻ tiện nghi ở trong các văn phòng.

Vị trí bếp nấu sát với cửa phòng bếp: tiền tài thất thoát

Bếp nấu không nên để quá gần cửa phòng bếp. Ít nhất phải cách xa khoảng 2m. Đặt bếp nấu sát cửa phòng bếp quá sẽ khiến may mắn, tiền tài bị thất thoát, không tốt. 

Đặt bếp nấu ở vị trí đầu giường: hại sức khỏe

Đặt bếp nấu ở vị trí đầu giường: hại sức khỏe

Để bếp nấu ở đầu giường hay bếp nấu cách đầu giường một bức tường đều cực kỳ xấu trong phong thủy. Lâu dài sẽ gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Tốt nhất nên thay đổi bếp nấu hoặc thay đổi hướng giường.

Chúng ta thường hay đặt tủ lạnh gần bếp để thuận tiện trong việc nấu nướng và chế biến món ăn tuy nhiên theo phong thủy tủ lạnh có ngũ hành thuộc Kim, trong khi bếp nấu lại có thuộc tính Hỏa. Theo thuyết ngũ hành, hai loại vật chất này kị nhau. Vì vậy, tốt nhất nên đặt chúng càng cách xa nhau càng tốt. Đặc biệt là không đặt chúng đối diện nhau vì dễ gây ra xung đột, tranh chấp trong gia đình. Bài viết Chọn vị trí cho tủ lạnh và những điều cần nói không sẽ giúp bạn bảo quản sử dụng cũng như đón may mắn, tài lộc về cho gia đình mình.

Để gương đối diện với bếp nấu hay để sau lưng: dễ gặp bất hạnh

Để gương đối diện với bếp nấu hay để sau lưng: dễ gặp bất hạnh

Người ta rất kiêng kị việc để gương chiếu trực tiếp đối diện với bếp nấu. Nếu gương treo ở bức tường sau bếp nấu mà đối diện với thực phẩm lại càng nguy hại hơn. Vị trí này trong phong thủy gọi là “thiên môn hỏa”, trong nhà dễ xảy ra hỏa hoạn hay gia chủ gặp bất hạnh. Chính vì vậy nếu nhà có gương ở những vị trí xấu này, tốt nhất nên tháo gương và cất đi.

Tránh để nắng chiều chiếu vào bếp nếu không muốn gặp điềm gở

Tránh để nắng chiều chiếu vào bếp nếu không muốn gặp điềm gở

Tham khảo thêm bài viết Tăng tuổi thọ cho tủ bếp với cách bảo quản đúng để có thể sử dụng tủ bếp một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Nhiều người thích học theo phương Tây, để phòng bếp rộng mở với nhiều cửa mở ra cho thoáng. Tuy nhiên nên lưu ý với những căn bếp này cần cẩn thật chọn vị trí đặt bếp nấu sao cho né tránh được ánh mặt trời chiều hay ánh nắng từ hướng Tây. Phía Tây là Kim, bếp lửa là Hỏa, Kim – Hỏa khắc nhau là điềm không lành. Lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, hay gặp vận rủi trong cuộc sống.

Tránh treo bếp lên tường để tài vận ổn định

Trong thời hiện đại người ta có rất nhiều loại bếp nhỏ gọn tiện sử dụng. Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình thường treo bếp lên tường cho thuận tiện. Tuy nhiên đây là điều xấu không nên thực hiện. Theo phong thủy, bếp cũng đại diện cho tài vận của mỗi gia đình, treo lơ lửng đồng nghĩa với việc tài vận không chắc chắn, dễ hao tổn. Tốt nhất nên đặt bếp ở vị trí ổn định, chắc chắn.

Share.

Comments are closed.