Bố trí nhà ở theo phong thủy tránh xung khắc mẹ chồng nàng dâu

0

Cập nhật ngày 24/02

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng đến tài vận gia chủ là điều nhiều người nắm rõ nhưng phong thủy giúp con ngoan học giỏi, vợ chồng hòa thuận, mẹ chồng nàng dâu không bất hòa… lại ít người lưu ý. Bài viết đưa ra một vài mẹo phong thủy và cách bố trí nhà ở theo phong thủy để cải thiện hoặc tránh xung khắc giữa mẹ chồng và nàng dâu trước khi mối quan hệ này trở nên tồi tệ.

1. Thiết kế và bố trí nội thất hướng Tây Nam theo phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, phía Tây Nam là vị trí của cung Khôn, đại diện cho người mẹ, người vợ. Sự sắp xếp, thiết kế tùy ý ở hướng này có thể gây ra những khúc mắc, bất hòa không đáng có cho hai người phụ nữ chính trong gia đình. Vì thế, khi thiết kế, bố cục các phòng ở, nếu muốn tránh những mâu thuẫn và xung đột cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thì việc bố trí các công trình tiện ích ở hướng này vô cùng quan trọng, có nhiều điều kiêng kỵ.

Tránh mở cửa sổ hướng Tây Nam

Không nên mở cửa sổ ở hướng Tây Nam vì nó gây ra những bất hòa và xáo trộn giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Đặc biệt, nếu mở cửa sổ theo hướng này giữa mẹ chồng và người con dâu sẽ xuất hiện nhiều xích mích không thể hóa giải được. Nếu không thay đổi được vị trí cửa sổ để hóa giải xung đột, hãy bài trí ở đây một hòn non bộ hay một chậu cảnh để làm dịu đi những mâu thuẫn.

Tránh mở cửa sổ hướng Tây Nam

Không xây kho hoặc nhà vệ sinh ở phía Tây Nam

Nhà kho là nơi thường để cất trữ dụng cụ cồng kềnh hoặc đồ ít dùng đến, nhà vệ sinh thì mang nhiều uế khí. Nếu làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh ở vị trí này dễ dẫn đến “cuộc đối đầu” ác liệt giữa mẹ chồng và nàng dâu. Nếu không thể thay đổi được vị trí nhà kho và nhà vệ sinh thì phải luôn giữ những phòng này sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để hạn chế ảnh hưởng xấu.

Tránh đặt giường quay về hướng Tây Nam

Tránh đặt giường quay về hướng Tây Nam

Góc giường không nên quay về hướng Tây Nam vì góc này tạo nên xung đột dữ dội giữa mẹ chồng với con dâu. Vị thế của mẹ chồng sẽ trấn áp nghiêm trọng, còn nàng dâu sẽ thiếu tôn trọng mẹ chồng. Nếu phòng ngủ mà nằm đúng hướng Tây Nam thì xung đột sẽ kéo theo càng nhiều vấn đề rắc rối tai hại, khó có thể lường trước được hậu quả. Cách hóa giải là đặt dưới gầm giường một tấm thảm mềm hoặc di chuyển giường sang hướng khác.

Không đặt bể nước phía Tây Nam

Người chơi cá cảnh am hiểu về phong thủy luôn hiểu vị trí đặt bể cá liên quan mật thiết đến tài vận và sự hưng vong của ngôi nhà. Theo đó, đặt bể cá theo hướng Tây Nam có thể kích hoạt tài lộc nhưng ít người biết rằng, nếu hướng Tây Nam có bể nước thì mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trong nhà sẽ chuyển biến xấu. Con dâu thường lấn át mẹ chồng. Lâu dần, người con dâu sẽ ngày càng vô lễ khiến mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không thể điều tiết được.

2. Cắm hoa màu vàng, màu xanh nhạt giảm sự căng thẳng

Khoa học đã chứng minh màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, tinh thần của con người, hơn nữa nó còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Theo đó, sắc hoa vàng hoặc màu xanh nhạt sẽ giúp cải thiện mối bất hòa giữa mẹ chồng, nàng dâu.

Cắm hoa màu vàng, màu xanh nhạt giảm sự căng thẳng

Góc chia sẻ:

Màu hoa vàng như hoa ly thơm sẽ giảm bớt sự bất an, căng thẳng, lấp đầy khoảng cách trong mối quan hệ. Khơi dậy tình yêu thương, lòng vị tha ở phụ nữ, để họ hiểu và trân trọng hơn hạnh phúc gia đình. Màu sắc này cũng có tác dụng giảm sự nóng nảy, giữ được bình tĩnh, như thế nếu có mâu thuẫn cũng sẽ đưa đến cách xử lý tốt đẹp hơn thông thường.

Màu hoa xanh nhạt như hoa thạch thảo mang lại niềm vui, sự thoải mái, giúp điều hòa không khí trong gia đình và làm cho mẹ chồng, nàng dâu xích lại gần nhau hơn. Màu xanh nhạt cũng xóa bỏ sự khác biệt về quan điểm sống giữa hai thế hệ, giúp họ có thể cảm nhận, và thấu hiểu nhau dễ dàng hơn.

3. Mẹo phong thủy kết hợp mẹo ứng xử giúp hóa giải mâu thuẫn

Ngoài những bí quyết phong thủy trên, các mẹo ứng xử cũng có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa bạn với mẹ chồng. Nếu gặp mẹ chồng thích chỉ trích, phê phán con dâu, hãy nhanh nhạy khơi gợi các mẩu chuyện khác ngay từ lúc bà chuẩn bị lên tiếng. Chẳng hạn như bình luận về sở thích, một bộ phim bà đang theo dõi hay khoe những tấm hình chụp đại gia đình quây quần hạnh phúc.

Học cách hài hước với những câu chuyện vui sẽ giúp quan hệ giữa nàng dâu với mẹ chống thêm khăng khít. Nếu nhận thấy sự việc không gây tác động xấu đến cá nhân và gia đình, thì nên lèo lái mọi chuyện theo chiều hướng vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh, giữ không khí hòa thuận trong gia đình.

Share.

Comments are closed.