Những vị trí nhà ở không tốt theo phong thủy nên bỏ qua khi mua nhà

0

Cập nhật ngày 24/02

Mua nhà nhất thiết nên chọn vị trí nhà ở tốt theo phong thủy để sinh sống lâu dài vì điều này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, vận khí của các thành viên trong gia đình. Bỏ qua 8 vị trí nhà ở không có lợi sau đây nếu có ý định mua nhà.

Để mua một ngôi nhà bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Bên cạnh đó, ngôi nhà là nơi gắn bó và ảnh hưởng trực tiếp đến mọi sinh hoạt của cuộc sống cũng như các vấn đề về tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe, các mối quan hệ,… của từng thành viên sống trong nhà. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, bạn nên lưu ý đến những kiểu nhà không nên mua sau đây.

Nhà cạnh chợ, bệnh viện

Người ta vẫn bảo “nhất cận thị, nhị cận giang”, tuy nhiên, điều này không đúng hoàn toàn. Nhà gần chợ có thể rất tiện lợi trong việc kinh doanh cũng như mua sắm, nhưng ở một khía cạnh khác, chợ là nơi tập trung nhiều người, nhiều thực phẩm và nhiều… rác thải. Tương tự như thế, nhà gần bệnh viện cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và thường xuyên “giáp mặt” với những người bệnh, những ca cấp cứu,… gây cảm giác ức chế, ám ảnh.

Những vị trí nhà ở không tốt theo phong thủy nên bỏ qua khi mua nhà

Nếu sống gần chợ, bệnh viện trong một thời gian dài, gia đình bạn sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tiếng ồn cũng như dễ bị ô nhiễm từ môi trường xung quanh. Vì thế, đừng vì lợi ích trước mắt mà quên đi hậu quả lâu dài khi chọn mua nhà gần chợ, bệnh viện.

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ

Nhà thờ, chùa, đền là những nơi tập trung nhiều đệ tử, con chiên, tín đồ… với khói nhang nghi ngút và những âm thanh cầu kinh, khua mõ, rung chuông não nề. Chưa hết, đây là khu vực “âm linh” nên có nguồn âm khí mạnh mẽ. Do đó, nếu mua nhà gần nhà thờ, chùa, đền, bạn và gia đình luôn phải sống trong sự ồn ào của nhiều âm thanh cũng như luôn có cảm giác rùng mình, bất an, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nhà gần đường cao tốc và trụ điện cao thế

Những vị trí nhà ở không tốt theo phong thủy nên bỏ qua khi mua nhà

Góc chia sẻ:

Điều này mang ý nghĩa phong thủy nhiều hơn. Phong thủy cho rằng nếu nhà gần đường cao tốc hay trụ điện cao thế thì đường công danh sự nghiệp và giáo dục của các thành viên trong nhà sẽ bị cản trở. Đường cao tốc sẽ ngăn chặn nguồn năng lượng dương tích cực vào trong nhà nếu nó đối diện với cửa chính. Đặc biệt, trụ điện cao thế phát ra lượng bức xạ vô cùng lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng

Điều này thường xảy ra ở các thành phố lớn, đó là nhà lọt thỏm giữa 2 ngôi nhà bên cạnh hoặc bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng xung quanh. Điều này không chỉ khiến không gian trong nhà tù túng, bí bách do thiếu ánh sáng mà còn tích tụ nguồn năng lượng âm không tốt, khiến mọi sinh hoạt trong nhà trở nên khó khăn, sức khỏe các thành viên trong nhà giảm sút nghiêm trọng.

Nhà nằm trong ngõ cụt

Những vị trí nhà ở không tốt theo phong thủy nên bỏ qua khi mua nhà

Nhiều người có tâm lý thích mua nhà ở hẻm cụt, ngõ cụt vì sự an toàn. Thế nhưng, thực tế đôi khi ngược lại. Nhà ở hẻm cụt, ngõ cụt thường bất tiện trong việc thiết kế kiến trúc cũng như nếu có sự cố (hỏa hoạn, cháy nổ) thì sẽ mức nguy hiểm sẽ tăng và không có đường thoát thân.

Nhà nằm trên dốc hoặc dưới dốc

Nhà nằm trên triền dốc thường chênh vênh, trơ trọi. Điều này tạo nên cảm giác mọi thứ đều ở lưng chừng, không chắc chắn. Đó là chưa kể cảm giác lo lắng, bất an vì sự thiếu an toàn, có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Ngược lại, nhà dưới dốc sẽ tích tụ nhiều âm khí, sát khí, gây tổn thất nhân đinh (mất người) và khó khăn trong việc luân chuyển vận khí trong nhà. Vì thế, dù là nhà trên dốc hay dưới dốc thì cũng được khuyến cáo không nên mua.

Đường chính đâm thẳng vào nhà

Những vị trí nhà ở không tốt theo phong thủy nên bỏ qua khi mua nhà

Nếu cửa chính của ngôi nhà bị đường đi đâm thẳng, trực diện vào ngôi nhà – phong thủy được xem là ở phải thế “mũi tên độc” gọi là Trực xung sát thì đặc biệt không có lợi. Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe, mà những người sống trong nhà sẽ thường xuyên gặp tai họa, đặc biệt là khi đường càng to, xe cộ càng nhiều.

Ngôi nhà có hình dáng kỳ lạ

Nhiều người sử dụng ý tưởng độc – lạ cho thiết kế kiến trúc ngôi nhà nhằm mang đến một phong cách độc đáo, một cá tính riêng biệt. Tuy nhiên, những ý tưởng này cần đi đôi với phong thủy để đảm bảo một không gian sống thoải mái. Với những ngôi nhà mang hình dáng kỳ lạ, bạn cần xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn mua để tránh ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống sau này của cả gia đình.

Share.

Comments are closed.