8 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa sổ

0

Cập nhật ngày 24/02

Phong thủy nhà ở có nhiều điều cần kiêng kỵ trong thiết kế và xây dựng. Nếu gia chủ quan tâm đến tài vận nên tránh 8 điều này để thiết kế cửa sổ hợp phong thủy, giữ gìn tài lộc cho gia đình.

Cửa sổ không đơn thuần là nơi tận dụng ánh sáng và gió, tạo không gian sống thoáng đãng, mát mẻ mà đó còn là nơi quan trọng để tạo và lưu trữ vận khí. Vì thế, khi xây sửa nhà, cần lưu ý tránh những kiểu thiết kế cửa sổ sau đây để ngăn chặn “tiêu tài tán lộc”.

Cửa sổ mở vào trong

8 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa sổ

Do diện tích eo hẹp, nhà san sát nhau nên nhiều gia đình thiết kế cửa sổ mở vào trong để tận dụng không gian, diện tích. Tuy nhiên, cửa sổ mở vào trong sẽ ảnh hưởng không tốt đến đường công danh, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Cửa sổ và cửa chính nằm trên một đường thẳng

Cửa sổ và cửa chính cùng nằm trên một bức tường hay một đường thẳng thì một mặt mang đến sự mát mẻ, thông thoáng vào mùa hè, nhưng mặt khác lại không tốt về vận tài lộc hay sức khỏe. Vì thế, chúng ta thường thấy rất ít thiết kế cửa sổ và cửa chính cùng nằm trên một bức tường.

Cửa sổ và cửa chính đối diện nhau

8 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa sổ

Không chỉ nằm trên một đường thẳng, cửa sổ và cửa chính đối diện nhau cũng được coi là không tốt vì năng lượng cửa chính hút vào sẽ theo cửa sổ đi ra ngoài. Nếu chẳng may thiết kế cửa sổ đối diện với cửa chính thì hãy hóa giải bằng cách tạo bình phong như treo rèm, đặt chậu cây cảnh,… Cách này sẽ giúp vượng khí được lưu trữ lại trong nhà. 

Một không gian sang trọng nhưng không kém phần ấm cúng là điều mà bất kì ai cũng muốn có hãy tham khảo ngay bài viết Các cách biến tấu đơn giản để làm mới không gian để biết thêm nhiều ý tưởng thú vị.

Cửa sổ đối diện nhau

Tình trạng này thường xảy ra ở các căn hộ chung cư hay văn phòng cao ốc. Những căn hộ, tòa nhà được xây sát nhau, do đó không khỏi tránh tình trạng cửa sổ đối diện nhau. Trong phong thủy, cửa sổ đối diện nhau sẽ dẫn đến nguy cơ hao tài tốn của, nghiêm trọng hơn là phá sản.

Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Trong phong thủy, điều này sẽ mang đến xui rủi và bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng sẽ tạo cảm giác như những chiếc xe di chuyển trên đường đang lái thẳng vào nhà, điều này tạo tâm lý bất an và coi như điềm báo xấu, đặc biệt về sức khỏe.

Cửa sổ ngay đầu giường

8 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa sổ

Cửa sổ ngay đầu giường sẽ thu nạp một lượng ánh sáng và gió rất lớn, ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe. Đó là chưa kể khi ngủ, chúng ta khó có thể biết được điều nguy hiểm nào đang rình rập bên ngoài. Vì vậy, tuyệt đối không kê đầu giường ngay cửa sổ, nếu có thì phải dùng rèm cửa và đóng cửa sổ khi ngủ để tạo cảm giác an toàn.

Cửa sổ nhìn ra ngoài thấy biểu tượng dấu thập

Dấu thập chính là biểu tượng của bệnh viện, của tôn giáo – là những dấu hiệu không tốt thuộc về sức khỏe và tâm linh. Vì thế, nếu đối diện hay cạnh nhà bạn có các biểu tượng dấu thập của bệnh viện, nhà thờ thì nên cân nhắc, suy xét khi mở cửa sổ. Đặc biệt, dấu thập càng cao thì mức độ ảnh hưởng càng lớn.

Nhà có nhiều cửa sổ

8 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa sổ

Cái gì quá đều không tốt, cửa sổ cũng vậy. Cửa sổ lớn, cửa sổ nhiều sẽ khiến tài lộc trong nhà bị tiêu tán. Kích thước và số lượng cửa sổ phù hợp sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cả nhà bởi không khí trong nhà được điều hòa và luân chuyển hợp lý. Nếu bạn là người sành điệu bạn không nên bỏ qua những Mẫu cửa sổ nào sẽ lên ngôi trong năm 2016 này 

Share.

Comments are closed.