5 kiểu thiết kế hội trường đa năng cho mọi không gian

0

Cập nhật ngày 01/07

Trước khi thiết kế hội trường, các đơn vị cần lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tìm hiểu 5 kiểu thiết kế hội trường đa năng phổ biến nhất sau đây.

Kiểu thiết kế hội trường sang trọng

Không gian cổ điển tạo sự sang trọng, tập trung vào các nội thất được thiết kế tinh tế và cầu kì sẽ mang lại cảm giác đẳng cấp cho hội trường của bạn. Bên cạnh đó, cách sắp xếp đối xứng, cân bằng – đặc trưng của phong cách nội thất cổ điển – mang đến một bố cục không gian hội trường hài hòa và ấm áp.

Các đơn vị có thể lựa chọn phong cách thiết kế này để đem đến nét đẹp mềm mại, ấm cúng, giúp xua tan đi bầu không khí có có phần căng thẳng, cứng nhắc trong hội trường. Kiểu thiết kế hội trường sang trọng phù hợp với đại đa số các không gian: Hội trường của các cơ quan nhà nước, hội trường của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn…

Mẫu thiết kế hội trường đơn giản và sang trọng

Kiểu thiết kế hội trường trẻ trung

Với không gian hội trường dù lớn hay nhỏ, muốn tạo nên sự năng động, các đơn vị nên lựa chọn mẫu thiết kế hiện đại. Bởi kiểu thiết kế này thường chú trọng nhiều tới chức năng của nội thất và đơn giản hóa mọi chi tiết, tạo cho người dùng sự thoải mái và không gian thoáng hơn, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi khi phải ngồi lâu trong hội trường.

Bài trí ghế hội trường cao cấp ngồi theo dãy (tùy diện tích mà phân dãy) và cắt giảm những món nội thất không cần thiết như bục phát biểu hay bàn hội trường…, rèm cũng nên lựa chọn màu sắc tinh tế, không quá rườm rà phần trang trí phụ, chi tiết nhỏ hay hoa văn cũng không nhất thiết cần có ở món đồ nội thất cho không gian trẻ và năng động này.

Kiểu thiết kế nội thất trẻ trung sẽ phù hợp với hội trường của các trường Đại học, các công ty Truyền thông,…

Mẫu thiết kế hội trường trẻ trung

Kiểu thiết kế hội trường đa năng và tiện lợi

Để tạo nên một thiết kế nội thất hội trường đa năng không phải là một việc đơn giản. Nó phức tạp hơn rất nhiều lần so với những thiết kế hội trường sang trọng hay năng động. Việc bố trí các khu vực phòng họp, phòng khánh tiết, hội trường, sân khấu…sao cho khoa học, và tiện lợi để đảm bảo công năng sử dụng cũng như yếu tố thẩm mỹ cần thiết là những điều cần thực hiện khi tiến hành xây dựng một hội trường đa năng.

Trong một thiết kế nội thất hội trường đa năng, lựa chọn nội thất hội trường, đặc biệt là bàn ghế hội trường, là điều mà bạn cần phải lưu tâm. Ngoài các tiêu chuẩn về chức năng thì hình thức thẩm mỹ của nội thất cũng là các tiêu chí cần được chú ý.

Nhằm tạo nên một không gian hội trường vừa tiện nghi về chức năng, lại ưa nhìn về mặt hình ảnh, các đơn vị nên lựa chọn những mẫu ghế phòng hội trường có bàn viết đi kèm, nhằm tăng hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, một số mẫu ghế phòng hội trường giá rẻ cũng sẽ là lựa chọn hợp lý cho những đơn vị muốn tiết kiệm tối đa chi phí.

Mẫu thiết kế hội trường đa năng và tiện lợi

Kiểu thiết kế hội trường đơn giản

Kiểu thiết kế hội trường đơn giản, tối giản là kiểu thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay. Phong cách chủ yếu cho kiểu thiết kế này là phong cách hiện đại. Đơn vị thiết kế có thể bỏ qua những chi tiết không cần thiết để đem lại sự tối giản cho không gian. Tuy nhiên vẫn giữ được những nét đặc trưng và nổi bật của hội trường.

Trong quá trình thiết kế, đơn vị thi công có thể lựa chọn những mẫu ghế hội trường đơn giản,làm từ chất liệu gỗ mộc mạc hay ghế bọc nỉ êm ái, đem lại sự thoải mái cho người ngồi. Các mẫu thiết kế hội trường đơn giản thường không chọn những loại nội thất quá cầu kỳ như ghế phòng hội trường kèm bàn viết, thảm trải hoa văn, bục phát biểu khắc gỗ kỳ công mà hay chú trọng vào công năng và tiện ích của các sản phẩm nội thất.

Những sản phẩm nội thất có thiết kế đơn giản cũng có trọng lượng nhẹ hơn, dễ di chuyển và lắp đặt hơn.

Mẫu thiết kế hội trường sang trọng

Kiểu thiết kế hội trường phù hợp với mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích sử dụng của mỗi cơ quan mà sẽ có những thiết kế hội trường khác nhau, ví dụ ở những doanh nghiệp, công ty lớn chỉ có nhu cầu thiết kế hội trường để phục vụ cho các mục đích giao lưu văn nghệ, tổng kết cuối năm, tổ chức hội thảo… thì chỉ cần những hội trường nhỏ hoặc vừa. Nội thất hội trường nếu không cần quá cao cấp nhưng cần được thiết kế đồng bộ.

Đối với các cơ quan nhà nước, thiết kế hội trường cần được trang trọng hơn. Với đặc điểm không gian hội trường lớn, thiết kế sử dụng cho nhiều người, vì vậy, các nội thất trong hội trường phải đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, hội trường có thể sử dụng các vách tiêu âm ốp vân gỗ, làm cho phòng hội trường thêm phần sang trọng, ấm cúng.

Với 5 kiểu thiết kế hội trường trên, các đơn vị nên lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp và lựa chọn đơn vị uy tín để thi công. Nội thất Đức Khang là đơn vị nhận thiết kế và thi công hội trường, các đơn vị có thể liên hệ để được tư vấn:

Mẫu thiết kế hội trường phù hợp với mục đích sử dụng

Để mua được ghế hội trường đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo thêm Địa chỉ cung cấp ghế hội trường giá rẻ ở Hà Nội

 

 

Share.

Comments are closed.