Những loại gạch lát sân vườn ưa chuộng nhất năm 2016

0

Cập nhật ngày 24/02

Gạch terrazzo, gạch ceramic, gạch nung và gạch không nung là 4 loại gạch rất phù hợp cho sân vườn đang được ưa chuộng nhất năm 2016 này.

Nếu may mắn sở hữu một khoảng sân vườn rộng lớn thì hãy chú trọng đầu tư cho khoảng không gian này. Bởi không đơn thuần là để nghỉ ngơi hay thư giãn, sân vườn còn góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà và để lại ấn tượng cho những người tới chơi, trong đó, vật liệu lát sàn đóng vai trò quan trọng nhất. Dưới đây là 4 loại gạch lát dành cho sân vườn được ưa chuông nhất năm 2016

Gạch Terrazzo

Trong các vật liệu lát sàn thì gạch Terrazzo được cho là lý tưởng nhất bởi hội tụ đầy đủ các tính năng như đẹp, cường độ chịu lực cao, khả năng chống chọi với thời tiết tốt, không ứ đọng nước, không trơn trượt,… Đặc biệt, những không gian sân vườn có thiết kế gara để ô tô thì gạch Terrazzo là lựa chọn số 1.

Góc chia sẻ: 

Trong các vật liệu lát sàn thì gạch Terrazzo được cho là lý tưởng nhất

Trong các vật liệu lát sàn thì gạch Terrazzo được cho là lý tưởng nhất cho sân vườn

Nếu yêu thích vẻ đẹp đơn giản, hiện đại, có thể chọn gạch Terrazzo đơn màu với những gam màu trung tính như xám, xanh đậm, đỏ đậm,… Ngược lại, nếu đi theo phong cách nổi bật, trẻ trung và năng động thì gach Terrazzo đa màu được cho là lý tưởng nhất. Bề mặt mỗi viên gạch chứa nhiều màu sắc khác nhau, chắc chắn giúp khoảng sân vườn thêm đặc sắc và ấn tượng.

Gạch Ceramic

Cần phân biệt gạch Ceramic với gạch Granite bởi cấu tạo, đặc tính kỹ thuật của chúng hoàn toàn khác nhau mặc dù bề mặt hay tính thẩm mỹ có thể giống nhau. Nếu gạch Granite có lớp mặt và lớp đáy đồng nhất, cùng chất liệu thì gạch Ceramic có lớp mặt và lớp đáy khác nhau, trên bề mặt có tráng thêm một lớp men mỏng.

Gạch Ceramic mang đến màu sắc và họa tiết ấn tượng cho không gian sử dụng

Gạch Ceramic mang đến màu sắc và họa tiết ấn tượng cho không gian sử dụng

Sở dĩ nên dùng gạch Ceramic cho sân vườn là vì tính an toàn cao, không gây trơn trượt hay trầy xước trong quá trình đi lại. Đồng thời, chính lớp men phủ trên bề mặt gạch Ceramic mang đến màu sắc và họa tiết ấn tượng cho không gian sử dụng.

Gạch nung

Gạch nung là loại gạch truyền thống khá “được lòng” người dùng Việt. Với giá thành rẻ và màu đỏ đặc trưng, gạch nung là sự lựa chọn của số đông hiện nay để mang đến một không gian sân vườn sạch sẽ, ấn tượng, nhất là khi công nghệ in ấn hiện đại ngày nay cho ra những viên gạch nung có họa tiết, hoa văn khác lạ, đẹp mắt.

Tuy nhiên, hạn chế của gạch nung là chịu lực kém, sau một thời gian sử dụng sẽ bị nứt, bể hoặc đóng rong rêu, dễ trơn trượt khi đi lại.

Gạch không nung là vật liệu lát sàn mới với những khác biệt hoàn toàn so với gạch nung

Gạch không nung là vật liệu lát sàn mới với những khác biệt hoàn toàn so với gạch nung

Gạch không nung

Gạch không nung là vật liệu lát sàn mới với những khác biệt hoàn toàn so với gạch nung, từ thành phần nguyên liệu, quy trình sản xuất đến tính năng. Do được ép dưới áp suất và nhiệt độ cao nên gạch không nung sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, có thể đáp ứng yêu cầu sử dụng của các không gian ngoại thất tối đa.

Với kiểu dáng và kích thước đa dạng, gạch không nung thích hợp với mọi công trình. Khi sử dụng đ lát sân vườn, gạch không nung giúp cắt giảm chi phí thi công và vật liệu thi công, đặc biệt có thể sử dụng ngay sau khi lát nên được đánh giá cao về tính thuận tiện. Đây là một trong những dòng gạch đang được khuyến khích sản xuất và sử dụng hiện nay.

Share.

Comments are closed.