Tiêu chí chọn vách ngăn văn phòng như thế nào?

0

Cập nhật ngày 15/06

Vách ngăn văn phòng được hiểu nôm na là mặt hàng có công dụng phân chia diện tích phòng, vị trí làm việc thành nhiều không gian khác nhau, đảm bảo tính độc lập, tách biệt mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Không phải là những chuyên gia am hiểu về nội thất hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn vách. Là sản phẩm có thể nhìn thấy và cầm nắm xong để nhận biết chất lượng cũng như tuổi thọ của vách ngăn văn phòng một cách khách quan thì quả là một điều khiến bạn gặp nhiều băn khoăn. Bởi vậy, cần phải có những cơ sở nhất định để giúp những gia chủ còn mơ hồ về sản phẩm có thể nhận diện vách và đưa ra những lựa chọn phù hợp. Hy vọng với 5 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin để tìm được mặt hàng ưng ý.

Xem thêm: Ghế da văn phòng được bảo quản như thế nào?

Vách ngăn văn phòng VVK600KT

Dựa vào mục đích sử dụng vách ngăn

Cũng giống như nhiều mặt hàng khác, vách ngăn cũng là món hàng nội thất cần được xác định mục đích rõ ràng? Vách dùng để làm gì? ngăn phòng, chia không gian, hay hướng vào mục tiêu tạo tính chuyên nghiệp, mang lại giá trị thẩm mỹ… Bởi vậy, tùy vào từng phòng và chức năng của mỗi phòng mà chúng ta có thể chọn những mẫu vách ngăn khác nhau.

Đối với những phòng có chức năng quan trọng, cần sự yên tĩnh, độc lập thì nên dùng vách ngăn gỗ (vách gỗ Veneer, vách gỗ bề mặt melamine), với chiều cao vách sát trần. Để linh hoạt hơn trong sử dụng bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn di động – loại vách có khả năng di chuyển tiết kiệm không gian.

Đối với văn phòng cần phân chia vị trí không gian ngồi, sử dụng vách ngăn lửng lại là một giải pháp hiệu quả. Độ cao thông thường của vách từ tầm 1,2m – 1,8m phụ thuộc vào độ cao của tường văn phòng và độ thoáng của phòng. Nếu tường càng cao thì chúng ta sẽ sử dụng loại vách ngăn có độ cao tối đa là 1,8m. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào mặt trần nữa để có những tính toán phù hợp.

Vách ngăn văn phòng VVK32

Lựa chọn độ dày của vách ngăn

Vách ngăn văn phòng thường có các loại có độ dày khác nhau: 40mm – 60mm – 80mm – 10mm – 12 mm – 15mm bề dày vách càng lớn thì trọng lượng vách càng cao việc di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy nên đưa ra những lựa chọn phù hợp đừng quá tham lam hay kỳ vọng vào sản phẩm khi chúng ta vô tình chọn sai mục đích.

Kiểu vách ngăn lửng, nên chọn loại vách ngăn có độ dày từ 40mm đến 45mm. Vách ngăn lửng thường có nhiều loại: vách gỗ, vách kính, vách nỉ, vách nỉ – kính, gỗ – kính. Muốn tạo độ thông thoáng và mở rộng tầm nhìn thì kính lại là chất liệu được chuộng.Vách ngăn T3 (VINYL - KÍNH) VK32KT

Nếu như độ dày của vách ngăn quá dày, thì tính mỹ thuật của vách ngăn không cao. Khi đó vách ngăn không có độ thanh thoát, tạo cảm giác cục mịch, thiếu đi nét tinh tế. Độ cao của vách ngăn tính từ bàn lên đỉnh của vách ngăn là 30cm. Không nên để độ cao của vách ngăn quá cao sẽ che khuất tầm nhìn của nhân viên. Nhưng đối với vách ngăn khu vệ sinh , độ cao vách phải đảm bảo đủ, kín đáo cần thiết, bắt buộc tạo sự riêng biệt phù hợp với không gian là nhà vệ sinh

Áp dụng với vách ngăn văn phòng sử dụng cho việc ngăn các phòng riêng biệt thì cần sử dụng các loại vách ngăn có độ dày từ 60mm trở lên. Độ cao của vách ngăn văn phòng có thể cao bằng độ cao của trần nhà hoặc thấp hơn: vách ngăn có thể cách trần nhà 20 – 40 cm. Riêng đối với vách ngăn có kết hợp cửa trượt âm, cần có độ dày ít nhất là 80mm.

Lựa chọn màu sắc của vách ngăn văn phòng.

Tuy rằng, chất lượng, kiểu dáng vẫn là những vấn đề hàng đầu được quan tâm nhưng khi xét về khía cạnh thẩm mỹ thì màu sắc lại là sắc tố đem lại điểm nhấn cho không gian văn phòng
– Màu sắc của vách ngăn được lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc của các đồ vật trong phòng, đôi khi còn phụ thuộc vào không gian, cũng có thể phối màu tương phản để tạo ấn tượng.
– Như vách gỗ: màu chủ đạo sẽ là màu vân gỗ, còn với vách nỉ có rất nhiều gam màu khác nhau để bạn lựa chọn.Tùy theo không gian và các đồ vật trong phòng mà chúng ta có thể phối màu, các màu trung tính, mát mắt: xanh da trời, xanh đậm , xanh lá cây…
– Khi chọn màu cho vách ngăn gỗ: thông thường các loại gam màu của vách ngăn gỗ thương không đa dạng, nhưng vách ngăn gỗ có màu đẹp và sang trọng hơn vách nỉ. Đặc biệt màu sắc của gỗ veneer là gam màu tự nhiên với khả năng giữ màu, bền màu lâu, được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất.

Kiểu dáng và chất liệu vách

Họa tiết trang trí: đường chỉ vân gỗ nổi, hoặc chìm, chạm trổ, ghép vân… kiểu vách lửng, vách sát trần và chất liệu vách ra sao có đảm bảo chất lượng hay không?

Thông thường người ta hay sử dụng các vách ngăn lửng có kính ngăn khoảng tầm 25 – 30cm. Ưu điểm của loại vách ngăn này là tạo không gian thoáng cho bàn làm việc. Nhưng ngược lại nó cũng có giới hạn việc trao đổi thông tin giữa các nhân viên sẽ bị ảnh hưởng, nhưng đổi lại giữa họ lại có những khoảng không gian làm việc độc lập, tách biệt, giảm tiếng ồn, kín đáo cần thiết.

Tham khảo thêm: Tủ tài liệu Fami dành cho giám đốc: Sang trọng, đẳng cấp.

Share.

Comments are closed.