Những chú ý quan trọng khi chuẩn bị phòng ngủ cho trẻ sơ sinh

0

Cập nhật ngày 15/03

Để trẻ sơ sinh trưởng thành và phát triển thuận lợi trong những năm tháng đầu đời cha mẹ cần chuẩn bị cho con những điều kiện tốt nhất như chế độ dinh dưỡng, môi trường phát triển, chú ý đến phòng ngủ của trẻ…

Và phòng ngủ chính là nơi trẻ tiếp xúc với thế giới đầu tiên vì vậy khi chuẩn bị phòng ngủ cho trẻ sơ sinh cha mẹ cần chú ý:

Trang trí, thiết kế phòng ngủ

Màu sắc thích hợp cho phòng của trẻ nhỏ là những màu âm tính, nhẹ nhàng, thanh bình và mang tính chất thư giãn. Những màu mạnh, quá chói như đỏ hay vàng tươi sẽ không phù hợp cho không gian sống cần được nâng niu của bé. Trong trang trí nội thất, những màu sắc năng động thích hợp với các khu vui chơi hơn là phòng ngủ.

Xem thêm:

Ánh sáng nhẹ, nhạc cổ điển hoặc các đồ vật yêu thích phát ra những tiếng nhạc đáng yêu cũng rất thích hợp với môi trường sống của trẻ nhỏ. Một khu vườn tràn ngập màu xanh bên ngoài cánh cửa sổ rộng mở sẽ đem lại năng lượng sống cho căn phòng. Các bố mẹ nên trang trí đơn giản, nhẹ nhàng với rèm cửa phù hợp với giấy dán tường hoặc màu sơn.

Ánh sáng nhẹ, nhạc cổ điển và những món đồ yêu thích giúp não bộ trẻ sơ sinh phát triển

Ánh sáng nhẹ, nhạc cổ điển và những món đồ yêu thích giúp não bộ trẻ sơ sinh phát triển

Phòng ngủ của bé nên có một nơi trang trí dễ nhìn, bày các thứ đồ yêu thích, nhiều kỷ niệm như khung ảnh, khung tranh treo tường hay các sản phẩm thủ công dễ thương để mang đến nhiều cảm hứng và tình yêu thương cho người thân trong gia đình.

Bày trí nội thất trẻ em

Tổ chức không gian phòng ngủ trẻ sơ sinh là chú trọng vào việc đặt chiếc cũi đúng vị trí. Các bố mẹ có thể căn cứ vào hình dáng căn phòng, các đặc điểm khác như vị trí cửa ra vào, cửa sổ để bố trí nôi phù hợp:

Nôi phải dựa vào tường và không nên kê giữa phòng

Nôi phải dựa vào tường và không nên kê giữa phòng

– Nôi phải dựa vào tường và không nên kê giữa phòng.

– Không nên đặt nôi ngay dưới cửa sổ, chỗ ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp và không được để nôi hướng thẳng về phía cửa ra vào.

– Nôi cần kết hợp linh hoạt với các đồ nội thất khác để tiện cho việc chăm sóc bé. Ví dụ như chiếc ghế thư giãn có tay đỡ và phần lưng tựa thoải mái thiết kế phù hợp giúp mẹ ngồi cho bé bú đúng tư thế, hay kê tủ thay tã gần nôi để thuận tiện cho việc thay quần áo, tã lót cho bé.

Bên cạnh đó, các bố mẹ cũng nên bố trí các đồ dùng nội thất vừa phải, tránh tràn lan, kể cả khi có điều kiện về diện tích. Trước hết phải ưu tiên công dụng và cần được thiết kế khoa học, an toàn cho việc sử dụng, rồi sau đó mới đến chức năng trang trí để đảm bảo tính tiện dụng, thống nhất cũng như thẩm mỹ.

Share.

Comments are closed.