Những cách trang trí sai lầm khiến nhà thêm chật chội

0

Cập nhật ngày 24/02

Trang trí nhà là chuyện không hề dễ, nó không phải chỉ gói gọn trong việc chọn sơn như thế nào, gạch lát nền ra sao… Đặc biệt là đối với những căn phòng nhỏ, nếu sai trái thì bạn có thể khiến cho không gian trở thành hẹp hơn. Dưới đây là vài ví dụ cụ thể, hãy tham khảo và từ bỏ nó ngay nếu bạn mắc một trong những lỗi này nhé!

1. “Đồng phục hóa” cho cả căn phòng

Đa phần mọi người đều chọn lựa giải pháp trang hoàng an toàn đó là chọn một màu nhan sắc, họa tiết hay thậm chí là chất liệu cho các căn phòng của ngôi nhà, bên cạnh đó đây không phải là chọn lọc phù hợp cho những ai muốn nới rộng không gian. Kết quả của việc trang trí này là tạo cảm giác toàn bộ căn phòng

nhung-cach-trang-tri-sai-lam-khien-nha-them-chat-choi-1-min
 

Đồng bộ hóa nội thất khiến thu hẹp về diện tích không gian mà nó không có tính đa dạng và phân loại cục bộ thu hẹp về một khối, nó không có tính đa dạng và phân loại cục bộ.

Muốn không mắc phải điều này thì bạn cần phải đa dạng hơn trong cách thức trang trí không gian, có thể thay đổi về gạch ốp tường, các món phụ kiện hay chất liệu, hình trạng, màu sắc của các vật. Dù chỉ là chiếc gối ấp ủ hay chiếc ghế nhỏ thì nó đều mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bạn.

2. Tường màu tối

Đặc điểm của màu tối là nó hút ánh sáng, làm cho căn phòng nhỏ càng trở nên chật hẹp hơn so với diện tích thực của nó. bởi thế tốt nhất khi chọn lựa sơn nước trong nhà hay các món phụ kiện bạn nên chọn tông màu sáng, điều đó sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng khí hơn. Trong trường hợp bạn là một người thương thích màu tối và có niềm đam mê với nó thì cũng chỉ nên sử dụng một mảng tường để tạo điểm nhấn mà thôi.

Nếu bạn không tự tin vào cách bài trí ngôi nhà của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết 8 lỗi thường gặp khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ để tránh gặp phải những sai lầm không đáng có.

nhung-cach-trang-tri-sai-lam-khien-nha-them-chat-choi-2-min
Trang trí nhiều đồ trong 1 không gian khiến cho căn phòng trở nên chật chội

3. Quá nhiều đồ trang trí trong phòng

Cho dù muốn sử dụng quá nhiều đồ đạc trang trí đi chăng nữa nhưng bạn cũng cần phải có sự điều tiết về số lượng dùng, nếu bạn rải các món đồ này lên trên khắp mặt bàn, mặt tủ thì nó sẽ làm cho không gian không những không đẹp lên mà còn khiến mọi thứ trở thành rối mắt và chật hẹp hơn.

Xem thêm: Sử dụng màu sắc nội thất cho nhà nhỏ làm sao để ấn tượng

4. Xếp đồ sát tường

Có không ít người mắc sai lầm khi nghĩ rằng kê đồ vào trong sát tường thì sẽ giúp cho căn phòng trở thành rộng rãi và khoáng đạt hơn, bên cạnh đó đây là cách làm khiến cho diện tích bốn bề của căn phòng càng trở nên thu hẹp hơn, bởi các món đồ nằm ở ven tường. Muốn khắc phục điều này thì bạn nên kê các món đồ ở cách xa tường, sắp đặt nó lại một cách khoa học và có sự tụ tập hợp lý hơn. Nếu bạn thích có được một không gian trống ở giữa căn phòng thì có thể đặt đồ nằm ở cách tường chừng vài phân.

5. Để rèm lửng

Những chiếc rèm được treo lơ lửng ở trên cửa sổ sẽ làm cho căn phòng bị rút ngắn về chiều cao, từ đó khiến cho nó có cảm giác nhỏ bé hơn. Tốt nhất bạn hãy tìm một chiếc rèm phủ kín tạ thế cho đến sàn. Nếu không bạn hãy cố gắng tìm cách để lắp đặt rèm cao gần với trằn nhà vô cùng có thể. Với cách thức này nó sẽ giúp tạo được ảo giác nai lưng nhà cao hơn, tăng diện tích thêm cho căn phòng.

Share.

Comments are closed.