Những loại cây mang đến tài lộc không thể thiếu ở văn phòng làm việc

0

Cập nhật ngày 15/03

Cây xanh giúp điều hòa không khí và cũng giúp cho không gian sinh động và mát mắt, đem lại sự thoải mái và dễ chịu cho không gian làm việc, sinh nhiều tài lộc. Dưới đây là những cây xanh tốt cho sức khỏe mà lại mang ý nghĩa tài lộc không thể thiếu ở mỗi văn phòng làm việc.

Cây phát tài – cây thiết mộc lan

Cây phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan. Một loại cây cảnh hay được trồng  trước sân, xung quanh nhà. Thường phát tài có một thân mọc thẳng vút lên. Cây lâu năm phát triển cao, cành lá sum suê xanh mướt, sinh chồi nảy lộc.

Lan lưỡi hổ

Lan lưỡi Hổ còn còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Lan Da Hổ, Lan Vạn Tuế, Nanh Heo. Lá mọc cụm, rễ bò lan, 2-6 lá mọc thành bó. Lá có hình kim bảng to, mọc thẳng đứng, có các vằn ngang giống như da hổ, nên có tên Lan da hổ.

Góc chia sẻ:

Lan lưỡi hổ có tác dụng làm sạch không khí và hấp thụ ánh sáng tốt nhất

Lan lưỡi hổ có tác dụng làm sạch không khí và hấp thụ ánh sáng tốt nhất

Đây là một trong những loại cây có tác dụng làm sạch không khí và hấp thụ ánh sáng tốt nhất, không đòi hỏi chăm sóc nhiều và chức năng lọc formaldehyde vô cùng hiệu quả trong không khí. Hãy đặt một chậu nhỏ trên bàn làm việc văn phòng của bạn để giúp cơ thể tránh những tác nhân độc hại sinh ra từ các thiết bị công nghệ

Cây kim tiền

Được coi là loại cây “phú quý”, có tác dụng chiêu tài nên Kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương.

Được coi là loại cây “phú quý”, có tác dụng chiêu tài nên Kim tiền

Được coi là loại cây “phú quý”, có tác dụng chiêu tài nên Kim tiền

Bạn hãy chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh. Những cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Nên bày cây ở hướng Đông, Đông-nam trong phòng hội họp, văn phòng, hay trên bàn giám đốc.

Cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân là sự kết hợp hài hòa giữa hai màu xanh – trắng mang một vẻ đẹp sang trọng khi trang trí nội thất. Cây sống tốt dưới môi trường máy lạnh và ánh sáng yếu nên phù hợp trang trí phòng khách, nhà bếp, văn phòng, hành lang… Đây cũng là cây mang đến nhiều bổng lộc, may mắn khi đặt trên bàn làm việc hay trang trí trong văn phòng, phòng khách…

Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây cảnh quý, được ưa thích trong trang trí nội thất văn phòng đẹp. Cây thân gỗ, lá thuôn, nhiều lá mọc từ một đỉnh cành như chân chim. Lá màu xanh thẫm hoặc loang vàng. Là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt.

Ngũ gia bì là một loại cây cảnh quý , được ưa thích trồng trang trí nội thất văn phòng

Ngũ gia bì là một loại cây cảnh quý, được ưa thích trồng trang trí nội thất văn phòng

Ngoài tác dụng lọc khí , giải độc cho văn phòng , ngũ gia bì còn có rất nhiều công dụng trong đông y và đặc biệt có khả năng đuổi muỗi cực tốt , giúp bảo vệ an toàn cho mọi người trong phòng.

Share.

Comments are closed.