4 gợi ý quan trọng để có góc làm việc gần gũi thiên nhiên

0

Cập nhật ngày 24/02

Xu hướng bài trí góc làm việc thân thiện với môi trường ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nó mang tới tâm lý tự do, hứng khởi cho nhân viên. Vậy một phòng làm việc cần bài trí như thế nào để gần gũi hơn với thiên nhiên?

 Có một số người làm cho phòng làm việc thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng các vật dụng xanh bảo vệ môi trường, trong khi một số khác lại chọn cách làm việc tại nhà, để tránh việc phải đi lại trên đường để tới công sở. Dù là lựa chọn phương thức gì, bạn cũng nên tham khảo những gợi ý dưới đây giúp bạn bảo vệ môi trường.

1.Tăng thêm cây xanh trong phòng làm việc

4 gợi ý quan trọng để có góc làm việc gần gũi thiên nhiên 2

Nghiên cứu được tiến sĩ Chris Knight đến từ Đại học Exeter, Anh, cùng các nhà tâm lý học khác thực hiện trong nhiều năm. Theo kết luận của họ, nhân viên văn phòng có hiệu suất công việc cao hơn khoảng 15% khi làm việc ở những nơi được trồng nhiều cây.

Trong hơn một năm, nhóm nghiên cứu từng quan sát nhiều nơi làm việc nhằm kiểm tra và đánh giá các tác động của môi trường làm việc có nhiều cây xanh đến việc cải thiện hiệu suất làm việc của con người. Khi đưa cây xanh vào văn phòng, với mật độ một cây trên một mét vuông, nhóm nghiên cứu nhận thấy khả năng làm việc, sự tập trung, ghi nhớ của nhân viên về cơ bản đều được cải thiện.

“Điều quan trọng đối với tất cả mọi người là có thể nhìn thấy cây xanh từ bàn làm việc của họ. Nếu bạn làm việc trong môi trường có một số yếu tố tác động tích cực về mặt tâm lý, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và làm việc tốt hơn”, Guardian dẫn lời Knight nói.

Theo các chuyên gia, một số yếu tố khác trong phòng làm việc cũng có hiệu quả tác động tương tự bao gồm hình ảnh, sự thay đổi về ánh sáng hay thậm chí là mùi. Các văn phòng trống trơn chỉ có bàn giám đốc nhưng không có đồ vật trang trí, hình ảnh hay các yếu tố thư giãn khác có thể trở thành không gian độc hại đối với nhân viên.

2. Ánh sáng tự nhiên
4 gợi ý quan trọng để có góc làm việc gần gũi thiên nhiên 3

Theo các chuyên gia, một số yếu tố khác trong phòng làm việc cũng có hiệu quả tác động tương tự, trong đó ánh sáng tự nhiên đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

Bạn nên lựa chọn một gian phòng thoáng mát, nhiều ánh sáng tự nhiên là phòng làm việc. Điều đó giúp bạn có một bầu không khí tự nhiên tươi mát khi làm việc. Thêm nữa, nên sử dụng các loại dung môi, hóa chất an toàn để lau chùi căn phòng. Nhờ vậy bạn sẽ không phải hít các mùi hóa chất độc hại khi làm việc.

3. Chọn đồ nội thất thân thiện môi trường
4 gợi ý quan trọng để có góc làm việc gần gũi thiên nhiên 4

Khi mua sắm đồ nội thất cho phòng làm việc, bạn nên chọn các vật dụng thân thiện với môi trường. Thay thế các vật dụng bằng gỗ tự nhiên bằng vật dụng được sản xuất nhân tạo. Sử dụng đồ nội thất được sơn bởi hóa chất không độc hại hoặc tận dụng lại đồ nội thất cũ trong nhà.

4. Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện
4 gợi ý quan trọng để có góc làm việc gần gũi thiên nhiên 5

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều chú ý tới việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện. Một cách đơn giản để tiết kiệm là kiểm soát việc in ấn hợp lý, internet, thiết bị mạng công cộng, hoặc email được sử dụng làm nơi lưu trữ tài liệu điện tử, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc bạn in các hóa đơn, chứng từ, tài liệu ra giấy và lấp đầy chúng vào các ngăn tủ. Các thiết bị số như: điện thoại thông minh, web lưu trữ… có thể giúp bạn lưu giữ các file rất tiện lợi.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.