Xây nhà hình dáng nào tốt cho gia chủ?

0

Cập nhật ngày 28/01

Theo phong thủy hình dáng nhà ở cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ bởi vậy trước khi xây dựng nên tìm hiểu kỹ hình dáng nhà ở nào tốt để “tránh họa tìm phúc” cho các thành viên trong gia đình.

Nên xây nhà hình vuông, hình chữ nhật

Những ngôi nhà xây vuông vắn là hình dáng tốt nhất cho nhà ở. Nhìn từ vị trí của phương chính, nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Đó là vì theo nguyên tắc phong thủy học, nhà ở hình vuông có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, sẽ không xảy ra nhiều tai họa hoặc tai họa bất ngờ, nhờ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở.

Nên xây nhà hình vuông, hình chữ nhật

Còn nhà ở dài và hẹp hoặc khuyết góc, khí trong nhà sẽ ngưng tụ, hoặc chảy không có quy luật, sự phân bố trường năng lượng sẽ mất cân bằng, có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người ở. Do vậy, hãy tránh công trình có kiến trúc phức tạp rắc rối và sử dụng công trình đẹp một cách đơn giản. Bạn sẽ thanh thản, hạnh phúc hơn.

Nhà ở hình chữ L

Nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống dao phay và vị trí đại hung là chỗ “lưỡi dao”. Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai phát hiện được. Nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ có thể cảm thấy bị bạc đãi.

Nhà ở hình chữ L được coi là xấu theo phong thủy

Cách khắc phục: Làm bồn phun  nước, trồng cây, đặt tượng hay một đèn pha chiếu lên mái nhà ở bên ngoài để tượng trưng làm vuông lại hình chữ L hoặc bắt một ngọn đèn, hoặc treo một quả thủy tinh cầu gần cửa trước để cân bằng khí trong nhà. Đặc biệt gia chủ có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào.

Nhà hình chữ L còn có biến thể khác là dạng nhà giống chiếc giày ống hoặc hình cái búa, đây được xem là dạng biến thể xấu hơn nữa của kiểu nhà chữ L.

Nhà hình chữ U

Nhà có hình chữ U ngược (mặt trước nhà quay về phần trống) thì người sống trong nhà thường có vẻ không giàu có và họ hài lòng với điều đó. Trong trường hợp này, mặc dù bạn có thể thấy họ thiếu tiền của, nhưng gia chủ có nhiều hậu thuẫn về tài chính. Đó là bởi vì tường sau nhà họ vững chắc, trợ giúp và đem lại sự an toàn.

Nhà hình chữ U

Những người sống trong nhà hình chữ U thuận, phần tường sau nhà bị trống, có vẻ sung túc. Nhưng thực tế, những người này có thể gặp cảnh ly dị, mất tiền và điều không may khác. Đó là bởi vì phía sau nhà họ được bảo vệ không đều, tạo cảm giác trống trải, không có điểm tựa.

Tránh xây nhà có nhiều góc nhọn

Một số người sống trong những ngôi nhà khung chữ A, hay có một vài phòng có tường góc cạnh, chẳng hạn phòng áp mái có thể cảm thấy mất phương hướng, mất tự chủ. Ngoài ra, nếu hai bức tường nhô ra hợp với nhau tạo thành góc nhọn thì điểm gặp nhau này tạo ra sát khí.

Tránh xây nhà có nhiều góc nhọn

Về luồng khí, hãy hình dung bạn đang chơi bóng trong căn phòng hình tam giác. Điều gì xảy ra? Những bức tường góc cạnh khiến quả bóng nảy lung tung, loạn xạ. Điều tương tự cũng xảy ra với khí. Sau một khoảng thời gian sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Nhà có kiến trúc khác biệt so với xung quanh

Nếu căn nhà có lối kiến trúc quá lạ so với các nhà xung quanh thì nó không phù hợp với môi trường đó. Các quy định về quy hoạch xây dựng ở một số nơi đã gìn giữ được cái “thần” hay khí của khu vực, và ở những khu vực đó người ta thường có ý thức về cộng đồng.

Ngược lại, ở nơi khối nhà chọc trời, không bị hạn chế về chiều cao được dựng lên chen giữa những ngôi nhà hai tầng mà chẳng đoái hoài gì đến cảnh sắc môi trường thì nơi đó khí bị phát tán và ý thức cộng đồng cũng không có.

Khi cải sửa hay trang trí lại căn nhà của mình, chúng ta phải chú ý đến tác động của nó đối với những căn nhà bên cạnh. Nếu nhà của chúng ta là căn nhà trát thạch cao duy nhất trong dãy nhà gạch thì chúng ta tự cô lập mình và thay đổi tính chất của khí trong khu vực. Mỗi chi tiết kiến trúc đều đóng góp tính cách riêng và sự cân đối chung không những cho ngôi nhà của chúng ta mà còn cho toàn khu phố, nếu có sự thay đổi khác biệt đáng kể sẽ làm tổn hại năng lượng của môi trường.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.